จดหมายเหตุรายเดือน June 2022

เกม NFTs เกมที่ ประธาน Activision Blizzard พูดถึง

0
เกม NFTs

ในปีที่ผ่านมาเราได้เห็นเทคโนโลยีหนึ่งมาแรงมากเลยทีเดียวนั่นก็คือเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เกี่ยวพวงกับคริปโตเคอเรนซี่และ Smart contract ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวทำให้เกิดผลงานที่มีชื่อว่า เกม NFTs ซึ่งจะเป็นผลงานที่ไม่สามารถคัดลอกได้และถือเป็นลิขสิทธิ์ทางดิจิตอลเลยก็ว่าได้โดยในช่วงเวลาเดียวกันนั้นก็ได้มีผู้พัฒนามากมายและพัฒนาเกมในรูปแบบของ NFTs ขึ้นมา ผู้เล่นภายในเกมจะสามารถซื้อขายไอเทมและตัวละครต่างๆ ได้และสามารถนำเงินที่ได้จากเกมออกมาใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งมันกลายเป็นเทคโนโลยีที่ถูกจับตามองในวงการเกมเลยทีเดียวแต่ว่าก็เป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ให้กับผู้เล่นเกมจำนวนมากมายว่าเทคโนโลยีเกม NFTsไม่ควรถูกนำมาใช้ภายในเกม

เกม NFTs

Activision Blizzard ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทเกมรายใหญ่ของโลกที่ได้มีการพูดถึงเทคโนโลยีนี้ด้วยเช่นเดียวกันโดยล่าสุดได้มีการทำแบบสำรวจให้กับผู้เล่น โดยมีคำถามจำนวนมากมายและหนึ่งในคำถามก็มีการถามเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีเกม NFTsมาใช้ภายในเกมด้วย ข่าวเกม ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ ทำให้ทาง Mike Ybarra ประธานของ Activision Blizzard ออกมาโพสต์ทางทวิตเตอร์ด้วยเช่นเดียวกันว่าเขาจะไม่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ภายในเกมอย่างแน่นอน

เกม NFTs ที่เกิดขึ้นในเกมดีจริงหรือไม่

ถึงแม้ว่าจะมีเกมหลากหลายเกมที่ประสบความสำเร็จจากการใช้ NFTs ในการพัฒนาตัวอย่างเช่น Axies Infinity, Sandbox หรือแม้แต่ Morning Moon Village (เกมที่พัฒนาโดยคนไทย) เกมเหล่านี้มีผู้เล่นเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมากและเป็นที่น่าเชื่อถือแต่ในอีกแง่มุมหนึ่งเกมที่สร้างโดยเทคโนโลยีดังกล่าวก็ถูกใช้ในการหลอกลวงด้วยเช่นเดียวกันมีหลายเกมสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นเข้ามาลงทุนแล้วปิดเกมไปและก็ได้มีการนำเงินของผู้เล่นทั้งหมดไปก็มีให้เห็นทำให้เทคโนโลยีดังกล่าวยังไม่เป็นที่ถูกเชื่อถือมากนัก

เกม NFTs

เกม NFTsก่อนหน้านี้ก็มีบริษัทเกมหลายบริษัทที่พยายามจะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใส่ใน เกมออนไลน์ แต่ก็เป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายตัวอย่างเช่น Ghost Recon Breakout หลังจากการเปิดตัวก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร หรือ EA ที่จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใส่ไว้ในเกมกีฬาแต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีความคืบหน้ามากนักเกม NFTsยังคงเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้นมาได้ไม่นานและยังคงต้องใช้เวลาในการศึกษาการนำมาดัดแปลงแล้วใช้ภายในเกมนั้นอาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่งหรืออาจจะไม่ได้มีการนำมาใช้เลยก็เป็นได้แต่อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีนี้ก็ยังเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ป้ากลุ่มคนอีกมากมายเลยทีเดียว

เกม Battlefield 2042 เพิ่มระบบ Voice Chat

0
เกม Battlefield 2042

เกม Battlefield 2042 เป็นเกมที่เปิดตัวมาเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาโดยแนวเกมนั้นเป็นเกมแนว First Person Shooting เล่นในรูปแบบทีมโดยรูปแบบการเล่นนั้นเป็นเกมแนวทำสงครามได้มีการอัปเดตระบบเกมโดยเป็นการเพิ่มระบบการพูดคุยด้วยเสียงเข้ามาหลังจากที่เกมเปิดตัวมาเป็นเวลา 5 เดือน โดยการอัปเดตครั้งนี้จะเป็นแพทช์ 4.0 ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนระบบ ui และตารางคะแนนอีกด้วยซึ่งสำหรับการอัปเดตอื่น ๆ สามารถตามได้ที่ Dice

เกม Battlefield 2042สำหรับการในเรื่องของระบบการพูดคุยด้วยเสียงเป็นสิ่งที่ผู้เล่นเกมนี้เรียกร้องกันมากที่สุดนับตั้งแต่แกเปิดตัวมาเพราะเกมที่เล่นในระบบทีมถ้าหากว่าไม่มีการสื่อสารจะทำให้เกมชนะได้ยากมากเลยทีเดียว เจาะลึกวงการเกม ผู้เล่นบางส่วนก็คิดว่าระบบนี้ควรมีอยู่ในเกณฑ์ตั้งแต่แรกแล้ว

เกม Battlefield 2042

ปัญหาของ เกม Battlefield 2042 จัดอันดับยอดแย่ ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า EA

เกม Battlefield 2042หลังจากที่เกมเปิดมาให้เล่นเมื่อ 5 เดือนที่แล้วดูเหมือนว่าเกมนี้จะเป็นการเปิดตัวที่ไม่ได้ดีมากเท่าไหร่ในช่วงก่อนเดือนพฤศจิกายนก็มีการเปิดให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นและได้พบปัญหาต่างๆ มากมายซึ่งทางทีมงานก็เร่งที่จะแก้ไขปัญหาก่อนที่เกมจะเปิดตัวมาแต่ว่าหลังจากที่แกเปิดตัวก็ดูเหมือนว่าปัญหาเหล่านั้นก็ยังคงอยู่ผู้เล่นบางส่วนไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้เนื่องจากมีปัญหาของเกมมากเกินไป และถึงแม้ว่าจะเป็นเกมดัง 

เกม Battlefield 2042

เกม Battlefield 2042แต่ก็เป็นเกมที่ได้รับคะแนนการรีวิวบนเว็บไซต์ Steam ในระดับยอดแย่เลยทีเดียวและที่สำคัญเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้เล่นของเกมก็ลดลงต่ำกว่า 1,000 คนเสียอีกเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าของ EA และถึงแม้ว่าในการอัปเดตแพทช์ 4.0 การเปลี่ยนแปลงปัญหาต่าง ๆ มากมายแต่ก็ดูเหมือนว่ายังมีอีกหลายปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในแพทช์นี้ รวมถึงระบบ Season pass ที่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มาด้วยซ้ำ

ถือว่าเป็นเกมที่น่าติดตามมากเลยทีเดียวว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรจะดีขึ้นหรือจะแย่ลงและถ้าหากว่าเกมไม่มีทางที่จะสดใสในอนาคตจะมีการเลิกพัฒนาไปหรือไม่

เกมที่สร้างจากหนัง ดังในยุค 90 ที่แนะนำว่าไม่ควรหามาเล่น

0
เกมที่สร้างจากหนัง

เกมที่สร้างจากหนัง ภาพยนตร์ได้กลายเป็นสื่อความบันเทิง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก วงการภาพยนต์ถือเป็นวงการที่อยู่คู่กับวิถีการใช้ชีวิตของมนาย์มาอย่างยาวนาน และเมื่อมาถึงยุคของวงการเกมที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการให้ความบันเทิง แซงหน้าภาพยนตร์การเป็นสื่อความบันเทิงหลัก ถึงอย่างไรนั้นคนส่วนใหญ่ก็ยังคงชื่นชอบ ทั้งการดูภาพยนตร์ และการเล่นเกมควบคู่กันไป ทางค่ายเกมได้มองเห็นโอกาสตรงจุดนี้ จึงได้มีการร่วมมือระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์ได้มีการขอซื้อลิขสิทธิ์ มาทำเป็นเกม 

 ซึ่งมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่เมื่อมาทำเป็นเกม สามารถทำรายได้ยอดขายได้อย่างถล่มทลาย ข่าวเทคโนโลยี โดยเฉพาะภาพยนตร์ในยุค 90 แต่ก็มีภาพยนตร์บางเรื่อง เมื่อนำมาทำเป็นเกมแล้ว กลับไม่สนุกเนื้อหาแตกต่างจากภาพยนตร์อย่างสิ้นเชิง ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างที่ทำแล้วเล่นไม่สนุก เราไปรายชื่อเกมเหล่านั้นกัน

เกมที่สร้างจากหนัง

เกมที่สร้างจากหนัง ดังในยุค 90 ที่ทำออกมาไม่ดี เล่นแล้วไม่อิน ไม่สนุก อย่าหาโหลดมาเล่น

 1. เกมที่สร้างจากหนังเกม Street Fighter ภาค The Movie เป็นเกมที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 ตัวเกมในดัดแปลงมากจากภาพยนต์ที่โด่งดังอย่างมาก เรื่อง Street Fighter โดยเกมภาคนี้จะใช้เค้าโครงเนื้อเรื่อง ตัวละครต่าง ๆ เหมือนกับในภาพยนตร์เลย สำหรับพระเอกจะได้ ฌ็อง-โกลด ว็อง ดาม ดาราชั้นนำมาเป็นตัวละครหลัก ข้อเสียของเกมนี้ ที่ทำให้ไม่บูมเหมือนกับในภาพยนตร์ นั้นก็คือมีตัวละครน้อย ภาพกราฟิกดูตลก ฉากการต่อสู้ ท่าไม้ตายต่าง ๆ ดูติดขัด ควบคุมตัวละครได้ยาก แนะนำว่าซื้อเป็นเกมที่เก็บสะสมเอาไว้จะดีกว่า
 2. เกม Ghostbusters หรือเกมบริษัทกำจัดผี นี้เป็นภาพยนตร์ในยุค 90 ที่โด่งดังอย่างมาก สามารถทำรายได้ถล่มทลาย ตัวเกมได้วางขายในปี 1984 วางขายในเครื่องเกมนินเทนโด เนื้อเรื่องของเกมก็ยังคงเนื้อเรื่องตามภาพยนต์ ที่เราเป็นหน่วยกำจัดผี แต่มามีข้อเสียตรงด่านที่ 3 เป็นโหมดที่น่าเบื่อ มีการเล่นที่ซ้ำซาก ต้องเล่นซ้ำไปซ้ำมาเพื่อเก็บคะแนนให้ครบจึงจะได้เจอบอส แล้วบอสก็มีแค่รูปแบบเดียว จับทางการฆ่าได้ง่าย ถึงแม้ว่าตัวภาพจะทำออกมาได้ดี แต่พอได้เล่นจริง ๆ คอเกมเมอร์ต่างบอกว่า เป็นเกมที่ห่วยแตกอย่างมาก
 3. เกม Top Gun นี้คือภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับพระเอกสุดหล่ออย่าง ทอม ครูซ ได้แจ้งเกิดโด่งดังเป็นพลุแตก เกมที่สร้างจากหนังตัวเกมจะเป็นการขับเครื่องบินรบ ออกไล่ล่าโจมตีเครื่องบินศัตรูฝ่ายตรงข้าม ข้อเสียของ เกมออนไลน์ นี้ ที่ทำให้กลายเป็นเกมที่ไม่น่าเล่น ด้วยรูปแบบการเล่นที่น่าเบื่อ ควบคุมอะไรไม่ได้เลย นอกจากคำสั่งปุ่มยิงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
เกมที่สร้างจากหนัง

เกมที่เล่นโคตรยาก เล่นแล้วหัวร้อน ประจำเดือนเมษา 2565

0
เกมที่เล่นโคตรยาก

เมษายน นี้เป็นเดือนที่ร้อนที่สุด และในเดือนนี้วงการเกมก็มีการออกว่างจำหน่ายเยอะมาก ๆ แต่แปลกที่เดือนนี้ ไม่รู้ทำไมเกมที่ออกมา เกมที่เล่นโคตรยาก ส่วนใหญ่จะเล่นยากเอามาก ๆ อากาศก็ร้อน เกมก็เล่นยาก อาการหัวร้อนเลยกำเริบได้อย่างง่ายดาย แต่ผู้เล่นบางคน ก็ชื่นชอบกับเกมที่เล่นยาก ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำเกมที่เหล่าคอเกมเมอร์ลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าเล่นโคตรยาก กว่าจะผ่านแต่ละด่าน ใครที่ได้เล่นรับประกันว่าเกิดอาการหัวร้อนอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันดีกว่า

เกมที่เล่นโคตรยาก

รายชื่อ เกมที่เล่นโคตรยาก เล่นแล้วหัวร้อนอย่างแน่นอน 

 1. เกม Dark Souls แนวเกมแอคชั่นผสม RPG นี้คือเกมที่เป็นจุดกำเนิด ของเกมที่ขึ้นชื่อว่า เล่นโคตรยาก แนวเกมจะเป็นการต่อสู้ปราบปีศาจ มีมอสเตอร์ระดับความยากง่ายให้เราได้สู้มากมาย แต่มอสเตอร์บางตัวที่พลังต่ำ แต่พอเราสู้กับเอาชนะเราได้อย่างสบาย ๆ สำหรับเกมนี้เกมที่เล่นโคตรยาก ผู้เล่นจะต้องวางแผนการต่อสู้ทุกวินาที หากเล่นแบบมั่ว ๆ โอกาสในการชนะแทบเป็นศูนย์ ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเล่นโคตรยาก แต่ก็ทำรายได้ยอดขายตัวเกมได้มากกว่า 10 ล้านชุด ซึ่งคนที่เคลียร์เกมนี้ มีจำนวนน้อยมาก ส่วนใหญ่จะถอดใจเลิกเล่นกันไปก่อน
 2. เกม Sekiro Shadow Die Twice แนวเกมนินจา ที่มีด้าน และปริศนาให้เราได้คิดแก้ไขมากมาย เนื้อเรื่องมีความชัดเจน เล่นสนุกแต่โคตรยาก เราจะได้รับบทบาทเป็นนินจา เพื่อไปลอบฆ่าบอสปีศาจ จุดเด่นของเกมนี้ อยู่ที่ภาพกราฟิก ฉากการต่อสู้ ข่าวเกมออนไลน์ ตัวละครสามารถที่อัพเดทให้มีความเก่งได้ไม่จำกัด ที่สำคัญถ้าเราอยากเล่นด่านซ้ำ เมื่อเรามาเล่นใหม่ที่ด่านเดิม ระดับความยากจะเพิ่มขึ้น
 3. เกม Bloodborne สำหรับเกมนี้ เกมที่เล่นโคตรยากเราคงไม่สามารถใช้คำว่าโคตรยาก ต้องเปลี่ยนเป็นอภิมหาบรมโคตรยาก แนวเกมจะเป็นมุมมองภาพบุคคลที่ 3 เราจะเป็นนักปราบปีศาจ เล่นผ่านด่านไปเรื่อย ๆ มีท่าทางในการต่อสู้ให้เราได้ฝึกฝนเยอะมาก เมื่อฆ่าปีศาจก็จะได้เงินรางวัล เพื่อนำไปใช้ซื้ออุปกรณ์ ตัวยาเพิ่มพลัง สำหรับเกมนี้แนะนำว่าควรเล่นที่เงียบ ๆ เป็นเกมที่ใช้สมาธิอย่างมาก แต่รับประกันว่าเล่นแล้วเกิดอาการหัวร้อนอย่างแน่นอน กว่าจะผ่านในแต่ละด่าน
เกมที่เล่นโคตรยาก

แนะนำ เกม PC เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวล ที่น่าเล่น ประจำเดือนพฤษภาคม 2022

0
เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวล Chrono Odyssey

แนวเกม PC ในปี 2022 กระแสของเกมผจญภัยเก็บเลเวล กำลังเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวล หากจำได้ดีแนวเกมประเภทนี้ ในสมัยก่อนประมาณ 10 ปี ที่แล้วก็เคยบูมอย่างมาก เพราะเกมแนวนี้เหตุผลคงมาจาก มันเป็นเกมที่เล่นได้เรื่อย ๆ มีภาพกราฟิกที่มีความสวยงาม มีอาชีพให้เราได้เลือกเล่นมากมย เนื้อเรื่องของเกมที่แปลกใหม่ เป็นโลกในจินตนาการ ควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ ซึ่งในเดือนพฤษภาคมนี้ ต้นเดือน จะมีเกมแนวผจญภัยเก็บเวเวลปล่อยออกมาเป็นจำนวนมาก เราก็เลยจะถือโอกาส แนะนำเกมที่น่าเล่น ให้เราได้เตรียมตัว เตรียมเงินซื้อได้เลย 

เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวล Crimson Desert

รายชื่อเกมเกม PC เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวล ที่น่าเล่น

 1. เกมเก็บเลเวล Chrono Odyssey นี้เป็นแนวเกมที่แปลกใหม่เหนือจินตนาการ ที่เราเคยได้รู้มา เนื้อเรื่องจะมีชนเผ่ามากถึง 18 ชนเผ่า แต่ละชนเผ่าก็จะมีทักษะในการต่อสู้ที่แตกต่างกัน เราจะได้เลือกชนเผ่าที่ตัวเองชื่นชอบ เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวลแล้วไปต่อสู้กับเหล่าเทพเจ้า 12 องค์ เจาะลึกวงการเกม จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ภาพพราฟิกมีความอลังการ พื้นที่ในการต่อสู้ดันเจี้ยนนั้นจะเป็นการสุ่ม ทำให้ผู้เล่นทุกคนสามารถที่จะเข้าสู่รบได้ไม่จำกัด มีขนาดของแผนที่ในการผจญภัยที่ใหญ่มาก ๆ พร้อมเอฟเฟคการต่อสู้ที่สมจริง
 2. เกมเก็บเลเวล Crimson Desert  เนื้อเรื่องของเกม เราจะได้เป็นทหารที่จะต้องทำการต่อสู้ กับเมืองอื่น ๆ มีการวางแผนการทำสงคราม ก่อตั้งพันธมิตร เพื่อที่จะทำให้ทีมของต้นนั้นเป็นกองทัพอันดับหนึ่งชองจักรวาลให้ได้ จุดเด่นคงอยู่ที่ภาพ เอฟเฟคการต่อสู้ มีความสมจริง เรื่องราวของเกมดำเนินเชื่อมโยงน่าติดตาม มีภารกิจให้เราได้ทำมากมาย ไม่น่าเบื่อ
เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวล Ashes of Creation

เกมเก็บเลเวล Ashes of Creation แนวเกมสร้างเมือง สร้างกองทัพทหาร ให้มีความแข็งแกร่ง แล้วค่อยอกไปสู้รบกับกองทัพของศัตรูคนอื่น ๆ มีภารกิจให้เราได้เลือกทำมากมาย มีการทำสงครามที่ยิ่งใหญ่ เกมแนวผจญภัยเก็บเลเวลภาพกราฟิกโคตร ใครที่ชื่นชอบแนววางแผน เก็บเลเวล แถมใช้ความคิดไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

มีอะไรบ้างใน เกม ROV ที่ผู้เล่นจะต้องรู้ก่อนการเล่น

0
เกม ROV

บางคนอาจจะมองว่า การเล่น ROV ไม่เห็นจะต้องมีอะไรให้รู้ให้ศึกษาก่อนการเล่นเลยด้วยซ้ำ ROV ก็เหมือนกับ เกม ROV อื่น ๆ ที่เล่นเพื่อความสนุกสนานเฮฮา  เพื่อความบันเทิง ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก แต่ความโดดเด่นของ ROV ที่มีไม่เหมือนใครหากลองมองจุดประสงค์ของ ROV ให้ดี ๆ ก็จะมีข้อคิดและการสอนไปในตัว นั่นคือการรู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ การทำกิจกรรมเป็นทีม การมีน้ำใจ เพราะ ROV นั้นเน้นการเล่นแบบเป็นทีมมากกว่าการเล่นคนเดียว หากทุกคนในทีม รู้จักพึ่งพาอาศัยกันและกันก็สามารถพาทีมไปสู้ชัยชนะได้ไม่อยากแม้ว่าทีมของตนเองนั้นจะตกเป็นรองก็ตาม

แต่หากเมื่อไหร่ที่ทีมมีความแตกแยก ต่างคนต่างเล่น ไปกันคนละทิศละทาง คอยแต่จะด่าว่าผู้ที่เป็นจุดอ่อนของทีมแล้วละก็ จะหาความชนะมาจากที่ไหนได้ แทบจะมองไม่เห็นทางเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น ก่อนการเล่น ROV ก็ควรจะศึกษา ข่าวเกมต่างประเทศ ทั้งวิธีการเล่น คำศัพท์ ตัวละคร ตำแหน่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นการต่อยอดการเล่นเกม ROV จากระดับมาตรฐาน ไปสู่การเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกนั่นเอง 

เกม ROV

ตำแหน่งฮีโร่ใน เกม ROV มีอะไรบ้างและทำหน้าที่อะไร

 1. แครี่ ถือเป็นฮีโร่หลักสำหรับ ROV เพราะแครี่นั้น เป็นฮีโร่ที่สามารถโจมตีในระยะไกลได้ดี   หากแครี่สามารถทำความเร็วในการโจมตีป้อมได้ก่อนที่จะถูกสังหารจะเป็นผลดีที่สุดต่อทีม  เพราะยิ่งทำความเร็วได้มากเท่าไหร่ ดาเมจจะยิ่งเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น แต่ก็ต้องคอยระวังแอสซาซินให้ดี เพราะอาจจะถูกสังหารได้ง่ายเช่นกัน
 2. แทงค์  เป็นฮีโร่ที่มีดาเมจไม่รุนแรง แต่จะมีลักษณะเด่นคือความอึด ทึก ทน เป็นฮีโร่ที่ต้องโจมตีระยะใกล้เท่านั้น หลัก ๆ แล้ว แทงค์จะเปรียบเหมือนเกราะป้องกันเพื่อน ๆในยามที่เข้าโจมตีกับศัตรูนั่นเอง
 3. ไฟท์เตอร์  เป็นฮีโร่ที่มีลักษณะคล้าย ๆกับแทงค์ แต่จะแตกต่างตรงที่เป็นตัวช่วยเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายของทีมนั่นเอง 
 4. เมจ จะเป็นฮีโร่ที่มีความคล้ายคลึงกันกับแครี่ เพราะมีดาเมจที่รุนแรงเหมือนกัน สามารถโจมตีระยะไกลได้ แต่มีอย่างนึงที่เป็นจุดแตกต่างจากแครี่นั้นคือ เมจสามารถที่จะสร้างเมจเวทได้ และสามารถทำลายเวทฝ่ายศัตรูได้เช่นกัน
 5. แอสซาซิน ถือเป็นฮีโร่หลักและมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับเกม ROV เนื่องจากแอสซาซินนั้นมีขุมพลังดาเมจที่สูงที่สุด เป็นตัวทำเงินให้แก่ทีม ยิ่งแอสซาซินทำเงินได้มากเท่าไหร่ ความรุนแรงของดาเมจก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย บางครั้งก็เป็นตัวแบก พาทีมชนะ ด้วยการสังหาร และโจมตีป้อมและศัตรูแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะแอสซาซินจะเป็นฮีโร่ที่โจมตีระยะใกล้ฃ
เกม ROV

นอกจากการศึกษาตำแหน่งและหน้าที่ของเหล่าฮีโร่ใน เกม ROVแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่จะต้องศึกษาให้มีความเข้าใจ เล่นเกมออนไลน์ ก่อนการเล่น ROV  หากสุ่มสี่สุ่มห้าไปเล่น ก็ไม่มีทางที่จะเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแน่นอน

ทำไมจะต้องเลือกเลนก่อนการเล่น เกม ROV

0
เกม ROV

การเลือกเลยใน เกม ROV นั้น เป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้เล่น ทั้งผู้เล่นมือใหม่ และนาน ๆ เล่นที เนื่องจากการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง รูปแบบการเล่น และเหล่าฮีโร่ทั้งหลายนั่นเอง จึงทำให้การเลือกเลนเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง  เพราะใน ROV นั้น จะมีเลนทั้งหมด 5 เลนด้วยกัน และใน 5 เลนนั้นจะต้องใช้ฮีโร่ที่มีความแตกต่างกันออกไป  จึงจะสามารถชนะฝ่ายตรงข้ามได้ อีกทั้งยังเป็นการดึงเอาความสามารถของตนเองออกมาในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะการเลือกเลนที่จะต้องเล่นในเกม ROV นั้น จะเป็นการบ่งชี้ถึงความถนัดของตัวเราเองได้อีกทางหนึ่งด้วย เพราะหากเราไม่เลือกเลนที่ต้องการจะเล่น เท่ากับว่าเป็นการฝืนตนเอง และก็จะไม่สามารถเล่น ROV ให้สนุกได้ แต่หากเราได้เลือกเล่นในเลนที่เราถนัดที่สุดนั้นจะเป็นผลดีกับตนเองและทีมได้อีกด้วย

เกม ROV

เลนใน เกม ROV มีเลนอะไรบ้างและต้องใช้ฮีโร่ตำแหน่งไหนในการเล่น

 • เลน Dark Slayer  โดยส่วนใหญ่แล้วเลนนี้จะต้องมีผู้เล่นเพียงคนเดียวที่จะต้องคอยดูแลป้อม เพื่อป้องกันการถูกโจมตีของศัตรู อีกทั้งยังจะต้องคอยไปช่วยเลนกลางคอยดูแลป้อมอีกด้วย  เลนนี้จึงจำเป็นจะต้องใช้ตำแหน่งไฟท์เตอร์หรือแทงค์ก็ได้ 
 • เลน  Abyssal Dragon  เลนนี้มักจะมีการปะทะกับฝ่ายศัตรูอยู่บ่อยครั้ง จึงจำเป็นจะต้องใช้แครี่เป็นผู้พิทักษ์คอยดูแลรักษาป้อมไม่ให้ถูกโจมตีจากฝ่ายตรงข้ามเช่นกัน
 • ป่า สำหรับเกมROV นั้นจะคอยทำหน้าที่คอยหาเงินให้กับทีม ข่าวเทคโนโลยี นอกจากนั้นยังต้องคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งอื่น ๆ อีกด้วย ยิ่งป่าสามารถทำเงินได้มากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการเพิ่มดาเมจความรุนแรงให้มีมากขึ้นอีกด้วย และจะช่วยให้การลอบสังหารศัตรูนั้น เป็นเรื่องที่ง่ายมาก โดยส่วนใหญ่จะใช้แอสซาซินเป็นตำแหน่งป่า 
 • เลนกลาง ก็มีหน้าที่หลักคือการปกป้องคุ้มครองป้อมของตนเอง ไม่ให้แตกเช่นกัน โดยส่วนใหญ่เลนนี้จะใช้เมจเป็นผู้พิทักษ์รักษาป้อมเอาไว้ แต่ก็จะได้รับการช่วยเหลือจากเลนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน
 • เลนโรม นั้นหลัก ๆ จะคอยทำหน้าที่เป็นกองหนุน คอยสนับสนุนและช่วยเหลือเพื่อน ๆ ในยามที่คับขัน เกมมือถือ หรือช่วยเป็นตาทิพย์ให้กับเพื่อน ๆ ในทีม ส่วนใหญ่มักจะใช้ ซัพพอร์ทเป็นตัวหลัก
เกม ROV

จากตำแหน่งและหน้าที่ของฮีโร่ในเกม ROV ก็สามารถเพิ่มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ ROV ได้มากขึ้น สามารถที่จะเลือกฮีโร่ในการเล่น ROV ได้ตามความถนัดของตนเอง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้ตนเอง และทีมได้มากขึ้นอีกด้วย

ROV เกมออนไลน์ยอดฮิตที่ทั่วโลกรู้จักทุกคนเล่นเป็น

0
ROV

ROV ชื่อนี้เป็นชื่อที่เด็กรุ่นใหม่ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งคนวัยกลางคนก็คงจะคุ้นเคยและคงจะเคยเล่นเกม ROVกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าหากเป็นวัยรุ่นคงไม่ต้องพูดถึง เพราะเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่ผ่านมานั้นROV ได้รับกระแสความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งกลุ่มวัยรุ่นทั่วไป ตลอดจนเหล่าดารานักแสดงต่าง ๆ ที่ร่วมเล่นROV เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ผู้ที่มีความสนใจและชื่นชอบROV ได้มีส่วนร่วมในความสนุก ข่าววงการเกม ด้วยการลุ้นรับรางวัลต่าง ๆ จาก ROVที่ได้รับมาจากผู้สนับสนุนหลักจากค่ายเครื่องดื่มต่าง ๆ  อีกทั้งยังมีการเชิญชวนให้มีส่วนร่วมในการแข่งขันการค้นหาทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อเป็นทีมที่สุดยอดที่สุดของโลกอีกด้วย รวมถึงการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลและของรางวัลต่าง ๆ ROVนั้นถือเป็นเกมที่สามารถทำลายสถิติของเกมออนไลน์ที่สร้างกระแสความนิยมได้อย่างต่อเนื่องแล้วยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน

ROV

เทคนิคและวิธีการเล่นเกม ROV ให้ชนะมีอะไรบ้าง

 • การเลือกทีม การเลือกทีมนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเล่นเกมROVอย่างยิ่ง เพราะแต่ละคนนั้นมีความถนัดในการเล่นที่แตกต่างกันออกไป
 • การเลือกตำแหน่ง ในแต่ละทีมนั้น จะมีผู้เล่นทั้งหมด 5 คน โดยแต่ละคนจะต้องเลือกตัวละครให้ตรงกับตำแหน่งในแผนที่ของROVดังนี้ ตำแหน่งป่า ตำแหน่งออฟเลน ตำแหน่งกลาง  ตำแหน่งซัพพอร์ทและตำแหน่งเลนมังกร
 • การเลือกฮีโร่ เมื่อผู้เล่นแต่ละคนได้เลือกตำแหน่งที่ต้องการจะเล่นแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเลือกตัวฮีโร่ หลักในการเลือกฮีโร่นั้นคือการเลือกตัวที่สามารถทำลายและต่อสู้กับฝั่งตรงข้าม พร้อมกับการสนับสนุนทีมและช่วยเหลือทีม
 • การเน้นเป้าหมาย โดยหลักแล้วROVจะเน้นการตีป้อมของฝ่ายตรงข้ามมากกว่าการเน้นฆ่าศัตรู เพราะการฆ่าศัตรูไม่ได้ทำให้ROV ชนะได้ การที่จะทำให้ฝ่ายตนเองชนะได้นั้นจะต้องเน้นการโจมตีป้อมศัตรูเท่านั้น 
ROV

ROVเป็นเกมที่มีมานานหลายซีซันแล้ว ซึ่งROV ในปัจจุบันนี้ที่กำลังเป็นกระแสนิยมนั้น เป็นซีซันที่ 11 แล้ว เพราะได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มความทันสมัย ทั้งในด้านรูปแบบการต่อสู้ รูปภาพแบบกราฟฟิกความคมชัดแบบ HD เพิ่มลูกเล่นของเสียงให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น  เพิ่มสีสันความสวยงาม เพิ่มจุดเด่นของฮีโร่ จึงทำให้ซีซันที่ 11 นี้มีความสนุกมากกว่าซีซันอื่น ๆที่เคยมีมา