ทีมTSM NEW GEN

หลังจากจบฤดูกาลของเกม League of Legends ในปี 2020 ทีมTSM นั้นเป็นทีมที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุด เริ่มจากผู้เล่นอย่าง Bjergsen ได้ประกาศอำลาทีมแล้วเปลี่ยนตำแหน่งของตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอนของทีมแทนรวมไปถึงผู้เล่นอย่าง Doublelift ก็ประกาศเลิกแข่งด้วยเช่นกันโดย 2 ผู้เล่นนั้นนับเป็นผู้เล่นที่เก่าแก่เล่นมาตั้งแต่ในช่วงที่เกมเปิดตัวเล็กๆเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ผู้เล่นทั้งสองคนประกาศเลิกแข่งไปทางทีม TSM ก็ดูเหมือนว่าจะปล่อยตัว Top Lane  และผู้เล่นตำแหน่ง support ออกจากทีมไปด้วยเช่นกันทำให้มีผู้เล่นที่หลงเหลือเป็นผู้เล่นชุดเดิมในการแข่งเมื่อปี 2020 อยู่เพียงคนเดียวนั่นก็คือ Spica ในตำแหน่งป่านั่นเอง อัพเดทผู้เล่นใหม่ของ ทีมTSM เกม League of Legends 1Huni 2Spica 3PowerofEvil 4Swordart หลังจากที่ทีมมีการเปลี่ยนแปลงทาง Social Media หลักของ ทีมTSM ไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือ Facebook ก็ทำการลงข่าวเกี่ยวกับการดึงตัวผู้เล่นเข้ามาร่วมทีมอย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนที่ผ่านมาโดยผู้เล่นคนแรกที่ได้เข้าร่วมทีม ทีมTSM ก็คือ PowerofEvilContinue Reading

เป้าหมายใหม่เกมLeague of Legends

สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตของ เกมLeague of Legends ได้มีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้นทั่วโลกโดยจะแบ่งเป็นแต่ละภูมิภาคของตัวเองแต่ว่าในช่วงกลางปีและช่วงสิ้นปีก็จะมีการนำทีมที่ดีที่สุดของแต่ละภูมิภาคนั้นเข้าร่วมการแข่งขันซึ่งการแข่งขันส่งท้ายปีนั้นนับเป็นการแข่งขันที่มีผู้ชมคอยจับตามองมากที่สุดโดยให้ที่การแข่งขันว่า League of Legends World Championship  ซึ่งในปี 2020 การแข่งขันดังกล่าวก็ได้จบลงไปแล้วโดยมีการจัดขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เฉกเช่นทุกปีมีผู้ชมรับชมรายการการแข่งขันดังกล่าวเป็นจำนวนมากแต่สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือจำนวนคนที่เข้าไปดูในสนามนั้นต้องลดลงเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด จุดหมายของ เกมLeague of Legends 2021 ได้ประกาศออกมาแล้ว การแข่งขัน League of Legends World Championship  2020 จบไปประมาณ 1 เดือนแล้วล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยสถานที่การจัดงานแข่งรายการการแข่งขัน League of Legends World Championship  2021 ขึ้นโดยการแข่งขันในปีหน้านั้นจะจัดขึ้นที่เมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ซึ่งถ้ากล่าวถึงปี  2020 เมืองอู่ฮั่นประเทศจีนถือเป็นเมืองที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้เพราะว่าเป็นเมืองของจุดเริ่มต้นการแพร่ระบาดของโรคโควิชที่ปัจจุบันนั้นกำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลกแต่ว่าในช่วงสิ้นปี 2020 นี้การผลิตวัคซีนก็เริ่มจะเห็นผลมากขึ้นเรื่อยๆทำให้ปีหน้ามีโอกาสที่โรคระบาดดังกล่าวนั้นจะกลายเป็นโรคที่ไม่มีความน่ากลัวอีกต่อไปและการที่ผู้พัฒนาเกม League of Legends อย่างทีมงาน RIOT  อย่างทีมงานนั้น  Cr.ShutterStockContinue Reading

Season แรก เกม League of Legends Wildrift

ตามที่ข่าวได้ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ว่าเกม League of Legends Wildrift หรือเกม LOL บนมือถือนั้นกำลังจะทำการปิดฤดูกาลที่ศูนย์ เพื่อทำการอัพเดทเกมและเปิด Season แรก ให้กับทุกๆคนได้เล่นและก็มีข่าวมากมายเกี่ยวกับการอัพเดทดังกล่าวว่าจะมีการนำตัวละครเข้ามารวมถึงการอัพเดทส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งตัวละครที่จะนำเข้ามานั้นก็ได้มีคนคาดเดาไปอย่างมากมายแต่สุดท้ายแล้วตัวละครที่เปิดตัวออกมาก็มีทั้งผิดจากที่คาดการณ์ไว้และตรงตามที่คาดการณ์ไว้มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง กำลังจะเข้าสู่ Season แรก ของเกม League of Legends Wildrift สองพี่น้องจาก Noxus Darius และ Draven เป็น 2 ตัวละครที่มีการยืนยันว่าจะนำเข้ามาในช่วงการเปิดซีซั่นที่ 1  โดย 2 ตัวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นตัวยอดฮิตสำหรับคนที่เล่นเกม League of Legends เลยก็ว่าได้เพราะว่าตัวละครอย่าง Darius เป็นตัวละครไฟเตอร์ที่มีดาเมจมหาศาลสามารถสู้กับตัวโกงได้หลายตัวมากเลยทีเดียว และ Draven เป็นตัวละครในตำแหน่งแครี่ที่มีดาเมจมากที่สุดในเกมเลยก็ว่าได้ถ้าปล่อยให้ตัวของเขาได้มีเงินแล้วก็เขาจะกดตัวแครี่ทุกตัวไม่ให้เกิดได้เลยทีเดียวนับว่าเป็นการเข้ามาที่น่าสนใจมากเลยของตัวละครทั้ง 2 ตัวนี้ Cr.Youtube อีกตัวนึงที่ได้มีการยืนยันว่าจะถูกนำเข้ามานั่นก็คือ Wukong ตัวละครเทพเจ้าลิงที่ทุกเกมที่เป็นเกมแนว moba จะต้องมีติดไว้ภายในเกมContinue Reading

เกมจากค่าย RIOT GAME

ปี 2020 เป็นปีที่บริษัทยักษ์ใหญ่ย่างค่าย RIOT GAME มันได้ลงมาทำการตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนหลังจากที่ตนเองนั้นพัฒนาเกมLeague of Legends บน PC มาอย่างยาวนาน การที่สมาร์ทโฟนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ติดเนื้อติดตัวคนในปัจจุบันนี้ทำให้เกมใน smartphone นั้นย่อมเป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายมากกว่าเกมบน PC อย่างแน่นอน และ1เกมที่ทีมงานRIOT ได้พัฒนาขึ้นมาก็คือเกม Legend of Runeterra เกมการ์ดที่มีแนวทางการเล่นคล้ายกับเกม Heartstone แต่เนื้อหาภายในเกมนั้นจะเป็นเกม League of Legends ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบเกมส์แนวการ์ดเกมบวกกับผู้คนที่เล่นเกม League of Legends หันมาเล่นเกมส์นี้โดยตัวเกม Legend of runeterra นั้นได้เปิดตัวมาช่วงกลางปีของปี 2020 และได้มีการอัพเดทและพัฒนามาตลอดไม่ว่าจะเป็นการปรับค่าสถานะของตัวละครหรือนำการ์ดตัวละครใหม่ๆเข้ามาทำให้ตัวเองมีความสนุกมากขึ้น RIOT GAME ประสบความสำเร็จกับเกม Legend of Runeterra ในปัจจุบันก็เริ่มมีการแข่งขัน E Sport เกม Legend ofContinue Reading

League of Legends Wildrift Season 0 กำลังจะสิ้นสุดลง

สำหรับเกมมือถือยอดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเกม League of Legends Wildrift เป็นหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งตัวเกมได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนต.ค. ที่ผ่านมาและนี่ก็เป็นเวลา 1 เดือนกว่าๆแล้วและกำลังจะเข้าสู่เดือนที่ 2 ซึ่งการแข่งขันในโหมดจัดอันดับนั้นก็ยังเข้มข้นอยู่มากมีผู้เล่นหลายคนได้ขึ้นสู่อันดับสูงสุดภายในเกมแต่ก็ยังมีผู้เล่นอีกหลายคนที่กำลังอยู่ในการเล่นเพื่อไปสู่อันดับที่สูงขึ้น แต่ด้วยความที่เป็นเกมเปิดใหม่สำหรับผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกม League of Legends บนคอมมาก่อนตอนนี้ก็คงจะอยู่ในช่วงการพัฒนาฝีมือและรู้จักกับตัวเกมนั่นเองแต่ไม่ทันไรเกม League of Legends Wildrift Season 0 ก็กำลังจะสิ้นสุดลงในเดือนมกราคม 2021 นี้ ภาพจาก lolwildrift League of Legends Wildrift Season 0 กำลังจะสิ้นสุดลง นับว่าเป็นฤดูกาลที่สั้นมากสำหรับเกม League of Legends Wildrift แต่ก็ไม่น่าแปลกใจมากสักเท่าไหร่ สำหรับเกมที่พึ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็ยังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่นั่นเองหลังจากที่ซีซั่นที่ 1 เริ่มขึ้นในช่วงมกราคมปีหน้าเกม League of Legends Wildrift ก็คงจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตัวละครใหม่ที่จะนำเข้ามาภายในเกมหรือสกินตัวละครที่จะถูกนำเข้ามาเช่นเดียวกันและจะมีการอัพเดทอะไรบ้างก็คงต้องมาดูหลังจากที่Continue Reading

Gildur ROV

Gildur  เป็นฮีโร่ในตำแหน่ง เมจ หรือจะนำมาเล่นในตำแหน่ง แทงค์ ก็สามารถเล่นได้ เพราะแต่ละสกิลของฮีโร่ตัวนี้มีความแรงในการช่วยเหลือตัวเองอยู่บ้าง และยังมีความทึกเป็นตัวที่คอยรับความเสียหายให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย และดราจะพาคุณไปทำความรู้จักในแต่ละสกิลของฮีโร่ตัวนี้กันครับ ว่าแต่ละสกิลของฮีโร่ตัวนี้จะมีความโดดเด่น และจะทำให้น่าหลงใหลอย่างไรบ้าง        ซึ่งฮีโร่ในเกม Rov อย่าง Gildur ก็เป็นฮีโร่แรกๆของเกมนี้เลยก็ว่าได้ แต่ยังมีผู้เล่นจำนวนมากที่ยังเห็นความสำคัญของฮีโร่ตัวนี้  เพราะแต่ละสกิลของฮีโร่ตัวนี้ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด          ซึ่งสกิลติดตัวของฮีโร่ตัวนี้ หากโจมตีปกติจะเป็นการสร้างความเสียหายเวท และหากโจมตีปกติจนครบ 4 ครั้ง จะเป็นการผลักให้ศัตรูกระเด็นออกห่างจากตัวฮีโร่ เพื่อสร้างความเสียหายเวท รวมถึงหากหากใช้สกิลอื่นจะเป็นการได้รับเกราะเพื่อลดความเสียหายของศัตรู         สกิลที่ 1 เป็นการพุ่งไปด้านหน้าในทิศทางที่กำหนด เพื่อสร้างความเสียหายกายภาพ ให้แก่ศตรู หากโจมตีปกติอีกครั้งจะเป็นการผลักศตรูไปด้านหน้าและในการผลักนั้นจะเป็นการสร้างความเสียหายเวท         สกิลที่ 2 เป็นการยิงทองไปด้านหน้า ในทิศทางที่กำหนด เพื่อสร้างความเสียหายเวทและทำให้ศตรูติดสตั้นเป็นเวลา 1 วินาที          ฉันติเมจ สร้างวงสกิลขึ้นรอบตัว เพื่อสร้างความเสียหายเวทเป็นวงกว้าง จากนั้นจะทำให้ศตรูติดสตั้น เป็นเวลา 3.5 วินาที และหากขณะกำลังใช้สกิลอยู่นั้นหากเรากดเคลื่อนที่หรือใช้สกิลอื่นจะทำให้อันติเมจของเรานั้นหยุดทำงานทันที และเมื่ออันติเมจหมดลงการโจมตีแบบปกติจะเป็นการผลักศตรูไปด้านหน้าเหมือนเดิม เพื่อสร้างความเสียหายเวทและศัตรูจะติดสตั้นเป็นเวลาContinue Reading

ทีมBacon Timeตกรอบ

การแข่งขันเกม ROV รายการ AIC ได้เดินทางมาถึงการแข่งขันอาทิตย์สุดท้ายแล้วในรอบแบ่งกลุ่มซึ่งทีมไทยทั้ง 3 ทีมก็ได้ลงทำการแข่งขันแต่ก็เป็นที่น่าเสียดายสำหรับ ทีมBacon Time ที่ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านก่อนเพื่อนๆอีก 2 ทีมในรายการดังกล่าว จบเส้นทางการเดินทางของ ทีมBacon Time ในรายการ AIC หลังจากการแข่งขันในสัปดาห์แรก ทีมBacon Time  ไม่สามารถที่จะคงฟอร์มการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมไว้ทำให้ในหลายๆเกมที่ได้ลงทำการแข่งขันทีมก็มักจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อคู่ต่อสู้ส่วนทีมที่ bacon Time จะชนะก็คงจะเป็นทีมที่ฝีมืออ่อนกว่าทีมตนเองนั่นเอง ว่าด้วยเรื่องฝีมือและชื่อชั้นของทีมเบคอนทำในประเทศไทยก็คงบอกได้ว่าเป็นทีมที่ฝีมือเป็นรองมากที่สุดถ้านับเพียงแค่ 3 ทีมของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมรายการการแข่งขันดังกล่าว ทำให้แฟนเกม ROV ที่รับชมรายการการแข่งขันนี้ไม่ได้คาดหวังว่าทีม Bacon Time  จะเป็นทีมที่เข้ารอบลึกๆไปได้ ด้วยผลงานของทีมที่ไม่ได้มีความคงเส้นคงวาตั้งแต่ในรายการการแข่งขัน ROV Pro League ในประเทศไทยในฤดูกาลล่าสุดแล้ว และยิ่งชุดผู้เล่นที่เข้าร่วมรายการการแข่งขัน AIC เป็นชุดผู้เล่นหน้าใหม่ทั้งหมดถึงแม้จะมีผู้เล่นที่ผ่านรายการการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วอย่าง NongTee Getsrch และ Moowan แต่ด้วยความที่ทีมเพิ่งสริมทัพมาใหม่ ทำให้ยังไม่สามารถจูนทีมกันได้ลงตัว และด้วยผู้เล่นในตำแหน่งที่สำคัญอย่างเลนกลาง 7K2 นั้นเป็นผู้เล่นที่ไม่เคยเข้าร่วมรายการการแข่งขันระดับนานาชาติมาก่อน ทำให้อาจจะมีการตื่นสนามได้และด้วยฟอร์มการเล่นของผู้เล่นคนนี้ที่ต้องเข้ามาแทนผู้เล่นตัวหลักที่พึ่งลาทีมไปอย่างContinue Reading

Talon ฟอร์มโหดตบทีมจากไต้หวัน HKA ไป 3 ต่อ 1

การแข่งขัน AIC รายการการแข่งขันระดับนานาชาติของเกม ROV ซึ่งก็ได้เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้วและการแข่งขันคู่แรกนั้นก็คือแชมป์จากประเทศไทยอย่างทีม Talon ต้องมาเจอกับสุดยอดทีมจากประเทศไต้หวันอย่าง HKA ทีมที่ฟอร์มดีที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม Talon ฟอร์มโหดตบทีมจากไต้หวัน HKA ไป 3 ต่อ 1 HKA เป็นทีมที่มีผลงานการเล่นที่ดีที่สุดในรอบแบ่งกลุ่มเนื่องจากใน 2 สัปดาห์ที่ทำการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มทีม HKA ไม่แพ้ทีมไหนเลยในการแข่งขันทำให้ทีมนี้เป็นทีมที่น่ากลัวอย่างมากยิ่งด้วยการเล่นที่เป็นระเบียบและมีแบบแผนทำให้ถึงแม้ว่าครีมจะตกเป็นฝ่ายตั้งรับแต่ก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นฝ่ายชนะได้เสมอเลยทีเดียว Cr. ROV Esport’s Facebook Talon อีกหนึ่งทีมไทยที่เข้าแข่งรายการ AIC ในกลุ่มที่แข็งมาก ๆ เพราะว่ามีทีมแชมป์จากประเทศต่างๆอยู่ในกลุ่มเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเวียดนามหรือไต้หวันซึ่งพวกเขาก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้แล้วว่าเขานั้นสามารถสู้กับทุกๆทีมในกลุ่มเดียวกันได้อย่างสูสีและได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายมาด้วยอันดับที่ 4 ของกลุ่ม B Cr.YouTube ในเกมการแข่งขัน AIC ระหว่างทั้งสองทีมนั้นทั้งสองทีมนั้นสู้ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อโดยเฉพาะในเกมแรกที่ทั้งสองทีมนั้นผลัดกันนำผลัดกันตามแต่ด้วยความเป็นแบบแผนมากกว่าของทีม HKA ทำให้ในเกมแรกนั้นทีม HKA เป็นฝ่ายเอาชนะไปก่อน แต่ดูเหมือนว่าทีม Talon เป็นทีมที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆและแก้เกมอยู่ตลอดเวลาในเกมที่Continue Reading

รายการแข่ง AIC รอบ8 คนสุดท้าย

เมื่อค่ำคืนวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาการแข่งขันเกม ROV  รายการนานาชาติรายการ AIC ได้เดินทางเข้าสู่การแข่งขันในรอบ8 ทีมสุดท้ายวันที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรายการการแข่งขันวันนี้จะเป็นการเปิดการแข่งขันAIC ด้วยการแข่งขัน 1Vs1 โดยมีผู้เล่นชาวไทย Erez ลงทำการแข่งขันกับAbaoผู้เล่นจากประเทศเกาหลีใต้และใครชนะจะไปเจอกับBluenopingอีกหนึ่งผู้เล่นชาวไทยที่ผ่านรอบแรกของการแข่งขัน1Vs1 มาได้ Erez เข้ารอบต่อไปในการแข่งขัน 1Vs1 รายการ AIC สำหรับ Erez และ Abao เพิ่งปะทะกันในเกมการแข่งขันในวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมานี่เองแต่ว่านั่นเป็นการแข่งขันในรูปแบบของทีม ซึ่งทีม Talon ของ Erez ก็สามารถเอาชนะทีม HKA ของ Abao ไปได้ด้วยสกอร์ 3 ต่อ 1 เกม  ในการกลับมาเจอกันของทางสู้ในรูปแบบ 1Vs1 ก็ถือว่าเป็นการวัดสกิลการเล่นได้เลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบจากตำแหน่งแล้ว Erez มีภาษีที่ดีกว่าพอเล่นในตำแหน่งแครี่ซึ่งในตำแหน่งดังกล่าวนั้นจะเป็นตำแหน่งที่ทำดาเมจให้กับทีมและจะต้องใช้สกิลในการเล่นเยอะกว่าContinue Reading

บุรีรัมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

รอบ 8 ทีม สุดท้ายการแข่ง ROV ทีม อันดับ 2 ของประเทศไทยอย่างทีม Buriram United esport  จะต้องมาเจอกับสุดยอดทีมจากประเทศเวียดนามอย่างทีม Saigon Phantom การต่อสู้ของทั้งสองทีมนั้นเรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อกันเลยทีเดียวโดยเกมการแข่งขันนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นเกมการแข่งขัน ROV ที่เข้มข้นและทั้งสองทีมใส่กันอย่างสุดความสามารถโดยการแข่งขันนั้นได้ดำเนินไปถึงเกมสุดท้ายเลยทีเดียวสำหรับเกมของทั้ง 2 คู่นี้ Cr. ROV Esport’s Facebook Buriram United esport พ่ายแพ้ในการแข่งขันในรอบ 8 ทีม ใน 2 เกมแรกของ รอบ 8 ทีม สุดท้ายดูเหมือนว่าจะเป็นทีม Buriram United esport  นั้นที่สามารถทำได้ดีกว่าและเก็บชัยชนะไปได้ทั้งสองเกมแรกเลยทีเดียวทำให้เหลือเกมการแข่งขันอีกแค่ 1 เกมก็จะทำให้ทีมBuriram United esport นั้นขึ้นไปเล่นอยู่สายบนและจะทำการแข่งขันที่น้อยกว่าซึ่งนั่นก็จะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยแต่ด้วยความเป็นทีมใหญ่เช่นเดียวกันSaigon Phantomเป็นทีมที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆอยู่แล้วในการเล่นของ 3 เกมหลังดูเหมือนว่าจะเป็นทีมของประเทศเวียดนามที่ทำได้ดีกว่าจนกระทั่งตีเสมอได้ทำให้เกมการแข่งขันมาเสมอกันอยู่ที่สองต่อสองและในเกมสุดท้ายก็เป็นเกณฑ์ตัดสินว่าใครจะขึ้นไปอยู่สายบนและใครจะตกลงมาอยู่สายล่างของการแข่งขันROV Cr.Youtube ในเกมสุดท้ายเป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนชาวไทยนั้นลุ้นกันเป็นอย่างมากในช่วงต้นเกมดูเหมือนว่าทางทีม Buriram United esport Continue Reading