จดหมายเหตุรายเดือน November 2020

ยิมพืชโปเกม่อนของสาวๆ ในเมืองเซลาดอน

0
ยิมพืชโปเกม่อนของสาวๆ

เนื่องจากเอกลักษณ์หนึ่งของเกมโปเกม่อนนั้นก็คือประเภทของยิมต่างๆ ที่ผู้เล่นจะต้องไปเอาชนะได้ ซึ่งโปเกม่อนแต่ละธาตุนั้นก็จะมีจุดอ่อนและจุดแข็งต่างๆ กันไป หนึ่งในยิมน่าสนใจที่สุดของภาคแรกอย่างเรด บลู กรีนและเยลโล่นั้นก็คือ ยิมพืช จากเมือง เซลาดอน นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเทรนเนอร์ทุกคนที่มีแต่ผู้หญิงเท่านั้น รวมทั้งการบังคับใช้อาวุธพิเศษอย่างตัดต้นไม้ก่อนที่จะเข้าไปสู้กับหัวหน้ายิมได้อีกด้วย

โปเกม่อนยิมพืช

สำหรับ ยิมพืช ที่ว่านี้จะอยู่ในเมืองเซลาดอนซึ่งถือว่าเป็นจุดสีเขียวประจำเกมนั่นเอง

ยิมพืช

ซึ่งเมื่อเข้าไปในยิมแล้วผู้เล่นจำเป็นต้องเอาชนะทุกคนในนั้นให้ได้ก่อนที่จะเจอกับเอริก้าเจ้าของยิมในเวลาต่อมา โดยการที่จะสู้กับทุกคนได้นั้นผู้เล่นจำเป็นต้องมีท่าตัดต้นไม้และโปเกม่อนพืชอย่างน้อยหนึ่งตัวเพื่อใช้ท่านี้ให้ได้อีกด้วย ซึ่งเลเวลของโปเกม่อนส่วนใหญ่ในยิมนี้ก็จะอยู่ที่ไม่เกิน 30 ด้วยกัน

เมื่อทางผู้เล่นสามารถเอาชนะผู้เล่นในยิมพืชได้ทั้งลาสและบิวตี้ทั้งสี่คน ตามด้วยจูเนียร์และคูลเทรนเนอร์ได้แล้ว ทางเอริก้าก็จะปรากฏตัวขึ้น โดยเธอจะมีโปเกม่อนอย่างวิทรีเบลหรืออุซึบอตเลเวล 29 ที่สามารถใช้ท่าคัตเตอร์ใบไม้และผงพิษกับยาชาได้ ก่อนที่จะเจอกับแทงเกล่าเลเวล 24 และไวล์พุมเลเวล 29 ที่ใช้เพทัลแดนซ์ เมก้าเดรนอีกทั้งผงยาชาและผงพิษที่ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถสู้ได้เต็มที่นั่นเอง

pokemon-ยิมพืช

หากผู้เล่นสามารถเอาชนะทางเอริก้าไปได้แล้วนั้น ทางหัวหน้า ยิมพืช ก็จะให้เข็มขัดสายรุ้งมาพร้อมกับท่าพิเศษอย่างเมก้าเดรนที่สามารถใช้กับโปเกม่อนพืชได้นั่นเอง ส่วนตัวละครที่สามารถเอาชนะยิมประจำเมืองเซลาดอนนี้ได้ง่ายนั้นก็จะเป็นพวกโปเกม่อนไฟอย่างฟูชิงิดาเนะที่สามารถเลือกมาได้ตั้งแต่ต้นเกมนั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน

เจสัน Friday the 13th เกมที่ถูกวิจารณ์อย่างหนัก

0
นินเทนโด้ เจสัน

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง เจสัน หรือ Friday the 13th จะได้รับความนิยมมากในช่วงยุค 1980 จนกระทั่งในอีก 9 ปีต่อมานั้นทางนินเทนโด้ก็ได้นำภาพยนตร์นี้มาลงคอนโซลของตัวเองในเวลาต่อมา แต่ทว่ารูปแบบของเกมนั้นกลับยากเกินไป อีกทั้งการออกแบบต่างๆ ได้ทำให้นักวิจารณ์ไม่ปลื้มในตัวเกมนี้เท่าไหร่นัก ก่อนที่ทางค่ายเกมจะได้ทำแพลชขึ้นมาใหม่เพื่อขอโทษกับแฟนๆ ในหลายปีต่อมา

เกมเจสัน

ด้านเนื้อเรื่องของเกมนั้น ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในคนดูแลค่ายคริสตัลเลกในช่วงฤดูร้อนและพวกเขาจะต้องดูแลเด็กๆ ที่มาเที่ยวกัน จนกระทั่งทางเจสันได้คืนชีพมาอีกครั้งพร้อมกับไล่กำจัดทุกคน โดยทางผู้ดูแลค่ายจะต้องฝ่าฟันป่าที่เต็มไปด้วยหมาป่าที่ดุร้าย ค้างคาวในถ้ำและซอมบี้ที่คอยไล่งานอยู่ทุกแห่ง ซึ่งทางเดียวที่จะมีชีวิตต่อไปได้นั้น เขาจะต้องจัดการปีศาจร้ายตัวนี้ให้ได้นั่นเอง

เจสัน

ส่วนรูปแบบการเล่นของเกม เจสัน หรือ Friday the 13th นั้น

ผู้เล่นจะมีสิทธิเลือกตัวละครในเกมทั้งหกคนที่มีความสามารถต่างๆ กันไป เป้าหมายของเกมก็คือการจัดการเจสันให้ได้ทั้งสามครั้ง โดยตลอดทางนั้นผู้เล่นจะมีโอกาสเจอกับกระท่อม ถ้ำหิน หนองน้ำและพื้นที่ป่า ซึ่งจะมีศัตรูที่น่ากลัวอย่างค้างคาว หมาป่าและซอมบี้ที่คอยเล่นงานผู้ดูแลค่ายตลอดเวลา รวมทั้งมีเวลากำหนดก่อนที่ทางวายร้ายตัวนี้จะกำจัดเด็กไปทีละคนอีกด้วย

เจสันFriday the 13th

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมเจสันนี้ถูกวิจารณ์ก็คือความยากและเงื่อนไขต่างๆ ที่ทำให้ผู้เล่นทำได้ลำบากนั่นเอง อีกทั้งการผสมระหว่างเกมจากภาพยนตร์และตัวละครอื่นๆ อย่างหมาป่าที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน รวมถึงดนตรีประกอบที่ไม่เข้ากับภาพจนทำให้ต่อมาในปี 2017 ทางค่ายเกมต้องนำแพทช์ใหม่มาให้แฟนๆ ได้เล่นกันอีกครั้งหนึ่งเป็นการไถ่โทษ

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน

เกม ELSWORLD จากค่ายเกมชื่อดังอย่าง Asiasoft

0
ตัวระครELSWORLD

ELSWORLD แพลตฟอร์ม:ไมโครซอฟท์ วินโดวส์

เกม ELSWORLD จากค่ายเกมชื่อดังอย่าง Asiasoft เป็นเกมแนวแอคชั่นแบบ Open World ในรูปแบบ Role – Playing Game หรือ RPG ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครหลักในเกมแล้วคอยทำตามเควสต่างๆ

ELSWORLD

ในส่วน Gameplay ของ เกม ELSWORLD นั้น

ภายในเกมนั้น ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นตัวละครซึ่งมีตัวละครที่แตกต่างกันให้เลือกรับบทบาทถึง 12 ตัวละคร 3 สาย แต่ละสายจะมีความสามารถท่าทางการ Combo โจมตีและสกิลที่แตกต่างกันโดยตัวละครในสายเดียวกันจะมีสกิลและทักษะที่ใกล้เคียงกันแต่ท่าทางการComboจะแตกต่างกันไปในแต่ละตัวละครจากนั้นเพื่อนๆ ก็จะร่วมผจญภัยไปตามเนื้อเรื่องของตัวเกมระหว่างทางก็จะมีเควสต่างๆให้เพื่อนๆได้ทำกันส่วนนี้จะมีการต่อสู้เกิดขึ้นด้วยในบางเควสเพื่อนๆก็ต้องร่วมต่อสู้ นอกจากนี้ก็ยังต้องคอยสังเกตค่าพลังชีวิตของตัวละครของตนด้วย เพราะหากค่าพลังชีวิตหมดก่อนการต่อสู้เสร็จ เควสนั้นก็จะถือว่าทำไม่สำเร็จไปโดยปริยาย เมื่อทำเควสสำเร็จก็จะได้รับสกิลที่เพิ่มมาก เมื่อสกิลเพิ่มขึ้น เครื่องแบบการแต่งกายหรือรูปลักษณ์ของตัวละครก็จะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกันโดยมากจะเท่ห์ขึ้น คูลขึ้น

เกมELSWORLD

ส่วนของเนื้อเรื่อง

 ส่วนของการดำเนินตัวเกมนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกเล่นได้ 2 แบบ คือ แบบทำเควสตามที่ตัวเกมกำหนดไปเรื่อยๆหรือเพื่อนๆสามารถเลือกเล่นแบบPlayer versus Player หรือ PVP เพื่อร่วมต่อสู้กับผู้เล่นท่านอื่นๆในโลกของELSWORLD นี้ได้ ส่วนนี้ก็แล้วแต่ความชอบหรือความถนัดของผู้เล่นแต่ละท่านเลย หรือหากเล่นตามเควสของเกมแล้วอยากลองเปลี่ยนมาเป็นการเล่นแบบ PVP ก็ได้เช่นกันนอกจากนี้ทางตัวเกมเองถือว่าเป็นเกมที่ยังไม่ตายเพราะแม้ว่าจะมีการเปิดให้ผู้เล่นได้เล่นกันแล้วนั้น ทางตัวเกมยังมีการอัปเดตปรับปรุงระบบอยู่เสมอๆทำให้ทุกครั้งที่เล่นผู้เล่นจะได้พานพบกับประสบการณ์ครั้งใหม่ที่ไม่เกิดการขัดข้อง เกมไหลลื่น

ELSWORLD MMO

แต่ส่วนนี้ก็ทำให้ผู้เล่นหลายๆ ท่านไม่ชอบใจมากนักเพราะต้องอัปเดตตามกันค่อนข้างบ่อยหน่อยตัวเกม ELSWORLD เปิดให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกกันทั้งในรูปแบบของ PC และในรูปแบบ Mobile จึงเพิ่มความสะดวกสบายให้คอเกมได้เล่นกันทุกที่ทุกเวลากันได้อีกด้วย

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย

ไอซ์แมน ศัตรูตัวร้ายของร็อคแมนประจำภาคแรก

0
ไอส์แมน หน้าปก

ย้อนไปในปี 1987 นั้นทางแคปคอมก็ได้เปิดตัวเกมที่ต่อมาจะกลายเป็นหนึ่งในพระเอกตลอดกาลของค่ายอย่างร็อคแมนนั่นเอง โดยในภาคแรกนี้ทางผู้เล่นจะมีโอกาสเจอกับหุ่นยนต์ของดอกเตอร์ไวลี่ทั้งหกตัวที่น้อยกว่าภาคอื่นๆ ซึ่งหนึ่งในหุ่นยนต์ที่แฟนๆ ยังจดจำได้มากที่สุดก็คือ ไอซ์แมน หรือมนุษย์น้ำแข็งที่มีฉากและการเอาชนะได้ยากกว่าตัวอื่นๆ ในภาคเดียวกันอย่างที่เหล่าเกมเมอร์รุ่นเก่าเคยสัมผัสกันมา

ไอซ์แมน

สำหรับฉากที่ร็อคแมนต้องตะลุยไปหามนุษย์น้ำแข็งนั้น ผู้เล่นจะต้องเจอกับอุปสรรคเป็นน้ำและแข็งเป็นหลัก โดยจะมีหุ่นยนต์เพนกวิ้นที่คอยบินมาก่อกวนระหว่างทาง นอกจากนี้ยังมีโซนอิฐลอยที่ผู้เล่นจะต้องคอยจับจังหวะเพื่อกระโดดไปให้ถึงแท่นอีกฝั่งให้ได้และไม่ถูกเล่นงานโดยหุ่นยนต์ที่อยู่ด้านล่าง อีกทั้งยังมีฉากที่ผู้เล่นต้องกระโดดไปตามแท่นลอยฟ้าที่หากพลาดตกลงมาจะเสียชีวิตทันที

ไอซ์แมน ศัตรู

ส่วนการต่อสู้กับร็อคแมนกับ ไอซ์แมน นั้น

ทางมนุษย์น้ำแข็งจะใช้การโจมตีหลักๆ ออกมาเป็นสองแบบไม่ว่าจะเป็นการยิงน้ำแข็งไล่ระดับออกมาเต็มหน้าจอ โดยผู้เล่นจะต้องหาทางกระโดดหลบลูกกระสุนเหล่านั้นที่มีค่าความเสียหายถือว่าสูงมาก อีกทั้งศัตรูตัวนี้จะเดินเข้าหาพระเอกทันทีหากอยู่ในระยะยที่ไกลเกินไป ส่วนวิธีการเอาชนะให้ง่ายที่สุดก็คือการจัดการด้วยพลังสายฟ้าจากด่านอิเลกแมนนั่นเอง

ไอซ์แมน ฉาก

หากร็อคแมนสามารถเอาชนะไอซ์แมนไปได้แล้วนั้น พลังพิเศษที่พระเอกของเราจะได้มาก็คือลูกยิงน้ำแข็งนั่นเอง โดยอาวุธนี้สามารถทำให้ศัตรูในฉากที่โดนยิงนั้นนิ่งไปชั่วคราว อีกทั้งยังสามารถเอาไปจัดการกับไฟร์แมนหรือมนุษย์ไฟที่แพ้ธาตุน้ำโดยตรงได้อีกด้วย

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย

PUBG Continental series กำลังจะเริ่มขึ้นเมื่อเร็วๆนี้

0
PUBG Continental series

PUBG เป็นเกมออนไลน์ในรูปแบบการแข่งขันเพื่อเอาชีวิตรอดโดยการใช้อาวุธนั่นก็คือปืนนั่นเองโดยการแข่งขันนี้จะมีอาวุธให้กับผู้เล่นทุกๆคนที่จะตกอยู่ตามแผนที่ต่างๆผู้เล่นทุกคนที่เข้าไปร่วมการแข่งขันนั้นจะต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่นๆให้ได้จนเหลือเป็นคนสุดท้ายถึงจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ชนะในเกมนั้นไป เกม PUBG เป็นเกมแนว Shooting Survival ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้นอกจากจะเล่นเพลงแค่คนเดียวได้แล้วยังเล่นกับเพื่อนได้ถึง 4 คนใน 1 ทีม ด้วยความนิยมที่มีมากทั่วโลกทำให้ประเทศไทยได้จัดลีกระดับมืออาชีพขึ้นมาให้กับผู้เล่นในระดับมืออาชีพได้แสดงฝีมือ โดยมีชื่อการแข่งขันว่า Thailand Master Series

PUBG

Cr. Liquipedia

ซึ่งการแข่งขันของซีซั่นล่าสุดก็ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยหลายเดือนแล้ว การแข่งขันรายการ Thailand Master Series มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 16 ทีมซึ่งแต่ละทีมจะต้องขับเคี่ยวกันเพื่อเก็บคะแนนให้ได้ติดอันดับ 1-5  เพื่อที่จะได้มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Continental Series ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่รวมถึง ประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และ ออสเตรเลีย  โดยทีมไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวมีทีม Shaper Esport, Magic Esport, Buriram United Esport, Daytrade Gaming และ Purple Mood Esport.ทั้ง 5 ทีมเป็นทีมที่ผลงานที่คงเส้นคงวาและดีมากที่สุดในประเทศไทย

PUBG Continental

Cr. Liquipedia

การแข่งขัน PUBG Continental Series ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

จะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ สำหรับแฟนเกม PUBG เป็นอีกรายการหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในการรับชมเลยทีเดียว

PUBG Continental series

สามารถรับชมได้ที่ช่องทาง PUBG Thailand  ในทาง YouTube ได้เลยครับ นอกจากการแข่งขันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแล้ว PUBG Thailand ยังถ่ายทอดสดการแข่งขัน การแข่งขัน PUBG Continental Series ในภูมิภาคเอเชียอีกด้วยซึ่งจะเป็นการแข่งขันระหว่างทีมจากประเทศจีน เกาหลีญี่ปุ่น และ ไต้หวัน โดยจะทำการแข่งขันในวันพฤหัสและศุกร์ เวลาเริ่มทำการแข่งขันก็คือ 17.00 น. ไม่ว่าจะเป็นศึกของภูมิภาคไหนแฟน ๆ PUBG ก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมอีสปอร์ตและเทคโนโลยี

ส่วมบทเป็นเทพน้อยตกสวรรค์พร้อมออกไปผจญภัยบนโลกของอนิเมะกับเกมที่มีชื่อว่า Sakuna: Of Rice and Ruin

0
Sakuna Astebreed studio

เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นออกได้แบบยอดเยี่ยมของแพลตฟอร์มบนเครื่อง Game PC Online ที่ได้ทำการหยิบยกตำนานของแดนปลาดิบถ่ายทอดออกมาเป็นเกมที่มีชื่อว่า Sakuna: Of Rice and Ruin เป็นเกมแนวAction RPGผสมความเป็น Farming ลงไปหาตัวเกมดูมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะได้มารับบทเป็น ซาคุนะ เทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวผู้ตกอัพด้วยการใส่ร้ายจากใครบางคนทำให้เธอถูกเนรเทศมาที่เกาะแห่งหนึ่งที่ยังไม่เคยปรากฏบนแผนที่มาก่อน ให้ลงไปเอาชีวิตรอดจากปีศาจและผู้คนที่ไม่หวังดี เพื่อพิสูจน์ตนเองพร้อมกับปลูกพืชผักให้เจริญงอกงามให้สมดั่งที่เป็นเทพทิดาแห่งการเกษตร

Sakuna

ระบบ Gameplay ของเกม Sakuna: Of Rice and Ruin มีอะไรบ้าง

สิ่งที่จะมาช่วยเพิ่มความน่าติดตามให้กับ Game PC Online เกมนี้ เห็นทีจะเป็นในส่วนของระบบ Gameplay ที่เกิดจากทางค่ายอินดี้ Astebreed studio ที่ผลิตเกมดังมาแล้วอย่างมากมาย อันดับแรกเกมนี้จะมีหลายเกมนี้จะอยู่ในมุมมองที่เล่นง่ายและเห็นได้แบบทั้วถึง ในระบบการต่อสู้เนื่องจากตัวละครของผู้เล่นเป้นเทพแห่งการเกษตรส่งผลให้อาวุธที่ใช้จะมีทั้งเครื่องมือทำส่วนที่มีทั้ง จอบ เคียว เสี้ยม และอีกนับไม่ถ้วน

Sakunaเทพตกอับ

รวมถึงผ้าพันคอที่ใช้ได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการดึงศัตรูเข้ามาคอมโบกลางอากาศหรือจะใช้ปีนป่ายก็ได้เช่นกันซึ่งสิ่งเหล่านี้จะพบได้จากการลงดันเจี้ยนที่จะได้รับค่าตอบแทนเป็นเมล็ดพันธุ์ต่างๆ กับ เงิน เพื่อนำมาต่อยอดให้กับฟาร์มของผู้เล่นที่ทำได้ทั้ง การทำสวน เลี้ยงสัตว และอีกมากมายให้ผู้เล่นได้ซึมซับกับการเป็นชาวสวน นอกจากนี้ตัวเกมยังอิงค์ความเป็นจริงทำให้มีการเปลี่ยนหมุนเวียนไปของฤดูการทำให้พืชผักที่ได้ในช่วงเวลานั้นก็จะเปลี่ยนไปด้วย

Sakunaเกมเพล

Graphics

Game PC Online ของเกมที่มีชื่อว่า Sakuna: Of Rice and Ruin ที่ได้ดึงความเป็นอนิเมชั่นของการ์ตูนอนิเมะออกมาได้แบบ 100% อีกทั้งเหล่าคาเล็คเตอร์ทั้งตัวละครหรือปีศาจก็ออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ของตนเองแบบสุดๆ รวมถึงเอฟเฟคที่ดูแฟนตาซีที่จะมาเพิ่มความเร้าใจได้ดีเลยทีเดียว สุดท้ายนี้เกมเมอร์ที่อยากผจญภัยไปกับเกมนี้ยังมีจำหน่ายทั้งใน PC และ Console

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย

ขับรถลุยไปบนถนนสายวิบากที่มีอุปสรรคมากมายไปกับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5

0
ชื่อว่า DIRT 5

ท่านที่อยากสัมผัสกับความตื่นเต้นที่มาในรูปแบบของการแข่งรถสุดท้าทายบนเครื่อง Game PC Online กับการขับเคลื่อนยานพาหนะที่ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศแบบไหนก็พร้อมชน กับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5 เป็นเกมแนว Racing ที่จะพาผู้เล่นไปเปิดโลกกว้างในทวีปต่างๆ ที่มีทั้ง New York City, Rio, Greece และ China เป็นต้น พร้อมกับรถซิ่งสุดเทห์ที่มีรูปแบบแตกต่างกันออกไปให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแบบเต็มที่ที่การันตีได้เลยว่าจะไม่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

DIRT 5

ระบบ Gameplay สนุกสุดมันส์ของ เกม DIRT 5

DIRT 5 game

สิ่งที่จะมาช่วยในการขับเคลื่อนให้ Game PC Online เกมนี้ ก็คงจะเป็นทางด้านของระบบ Gameplay จากทีมนักพัฒนาเกม Codemasters มาเป็นผู้สานห์ครั้งนี้ มาเริ่มจากในส่วนของการบังคับควบคุมที่ดูแล้วไม่ยากจนเกินไป แต่ก็ไม่ง่ายเสียทีเดียว เนื่องจากสนามแข่งรถที่มีพื้นที่ไม่ซ้ำกันเลย ส่งผลให้การควบคุมรถต้องใช้การฝึกฝนอยู่พอสมควร ถ้าหากเล่นเป็นแล้วล่ะก็จะทำให้ผู้เล่นวางไม่ลงเลยทีเดียว

ต่อมาจะเป็นการอัพเกรดหรือซื้อรถเข้ามาเพิ่มในคลังให้เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็น รถแข่งทางเรียบ รถวิบาก และไปจนถึงรถเสทือนน้ำเสทือนบกที่จะมาเพิ่มความแหวกแนวให้การขับขี่ที่ไม่ซ้ำกับเกมอื่นเลย ซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะหาเงินมาซื้อรถเหล่านี้ได้จากการแข่งในโหมดการแข่งขันที่มีทั้ง Single play หรือจะชวนเพื่อนมาเล่นในโหม Co-Op ก็สามารถทำได้เช่นกัน

DIRT 5 ภาพ

ระบบ Graphics

Game PC Online ของเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5 ยังได้แสดงผลกราฟฟิกที่เน้นความสมจริงอย่างมาก รวมถึงถ่ายทอดบรรยากาศของประเทศต่างๆ ในเกมออกมาได้อย่างละเอียดครบถ้วน นอกจากนี้ซาวด์และเอฟเฟคของเกมยังที่มีการออกแบบมาจากความสมจริงทั้งเสียงเครื่องของรถและฝุ่นโคลนขณะการขับขี่ที่ช่วยเพิ่มความอลังการได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้น เกมเมอร์ท่านใดที่สนใจเกมนี้ยังมีจำหน่ายอยุ่ในระบบ Steam ทั้ง PC และ Console

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย

Rush ประกาศออกจากวงการ ROV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

0
ROVทีม

เกม ROV เป็นเกมที่ดังที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ และเนื่องด้วยความดังของเกมทำให้มีผู้เล่นมากมายที่เล่นเกม จนถึงขั้นเป็นโปรเพลเยอร์ ปัจจุบันในประเทศไทยมีการแข่งขันเกม ROV ในระดับมืออาชีพที่ได้รับความยอมรับจากทั่วทุกมุมโลกว่าเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก ผู้เล่นไทยหลายคนก็เป็นผู้เล่นที่มากประสบการณ์และมาจากเกม mobaเกมอื่นๆทำให้เกมROVเป็นเกมที่ผู้คนให้การติดตามโดยเฉพาะคนที่เล่นเกมROV ด้วยกันเอง จากการที่ได้รับการยอมรับว่าการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยนั้นเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นทำให้มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากมายในการแข่งขัน และนอกจากการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยจะอยู่ในสายตาของผู้เล่นชาวไทยแล้วยังอยู่ในสายตาผู้เล่นต่างชาติอีกด้วย

ROV

 ปัจจุบันในการแข่งขัน ROV ระดับมืออาชีพของประเทศไทยนั้น

ได้มีผู้เล่นชาวต่างชาติเข้ามาร่วมการแข่งขันด้วยเช่นกันโดยสังกัดอยู่ในทีมที่มีผู้เล่นชาวไทยอยู่ด้วย ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ได้เข้ามาร่วมเล่นกับผู้เล่นฝีมือระดับมืออาชีพนั้นก็เป็นผู้เล่นจากประเทศเกาหลีซะส่วนใหญ่ ได้แก่ Hak Rush และ Jjak ซึ่งผู้เล่นที่เข้ามาเหล่านี้ก็แสดงฝีมือให้เห็นแล้วว่าพวกเขานั้นสามารถเล่นกับผู้เล่นชาวไทยได้อย่างเข้าขาทำให้ได้รับการยอมรับจากแฟน ROV 

ผู้เล่นROV

จากวันที่เริ่มต้นเข้ามาแข่งขันในประเทศไทยของผู้เล่นชาวเกาหลีก็เป็นเวลามากกว่า 2 ปีแล้ว บางคนก็ประสบความสำเร็จเช่น Jjak ที่เคยได้แชมป์โปรลีกในประเทศไทย แต่สำหรับ Hak และ Rush ยังไม่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยมากสักเท่าไหร่อย่างไรก็ตามผู้เล่นชาวไทยทุกคนรักและเคารพผู้เล่นจากเกาหลีเป็นอย่างมาก

ภาพจาก Rush Gaming

ข่าวROV

ล่าสุด Rush ผู้เล่นเกาหลีตำแหน่งป่าที่เล่นให้กับทีม Evos ก็ได้ออกมาประกาศอำลาวงการ ROV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นี่ก็คงจะเป็นข่าวช็อกแฟนเกม ROV เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแฟนทีม Evos ที่ต้องเสียผู้เล่นเก่งระดับโลกไป อนาคต Rush จะไปโผล่ในเกมไหนก็ต้องมาติดตามชมกันนะครับ 

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมอีสปอร์ตและเทคโนโลยี

Cruis in World เกมแข่งรถชมวิวรอบโลก

0
ตรับCruis in World

แม้ว่าการมาของนินเทนโด้ 64 นั้นจะทำให้เกมต่างๆ ได้ก้าวไปอีกระดับก็ตาม แต่สำหรับ Cruis in World ถือว่าเป็นเกมที่ฉีกกฎนั้นพอสมควร เนื่องจากตัวเกมไม่ได้มีความพิเศษใดๆ นอกจากเป็นเกมแข่งรถที่มีฉากเป็นประเทศอื่นๆ นั่นเอง ด้วยรายละเอียดในฉากต่างๆ นั้นเองทำให้เกมตัวนี้กลายเป็นหนึ่งในตำนานของคนที่เคยเล่นนินเทนโด้ 64 ที่ต้องลองแข่งขันสักครั้งเพื่อท่องโลกไปด้วยนั่นเอง

Cruis in World

สำหรับรูปแบบการเล่น Cruis in World นั้นก็มีวิธีการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย

เพียงผู้เล่นจะต้องเข้าถึงจุดเช็คพอยท์และเส้นชัยให้ถึงก่อนคู่แข่งนั่นเอง โดยผู้เล่นสามารถเลือกรถที่มีสมรรถนะต่างๆ กันไปเพื่อแข่งขันในสนาม ซึ่งแต่ละสนามนั้นจะมีฉากหลังเป็นประเทศดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประเทศอังกฤษหรือสหรัฐอเมริกาที่มีทั้งรัฐฮาวายและฟลอริด้าอีก ก่อนที่ฉากจบจะพารถต่างๆ ไปแข่งบนดวงจันทร์เพื่อหาแชมป์อีกด้วย

เเข่งรถCruis in World

หลังจากที่ครุยซิงเวิลด์ได้เปิดตัวในนินเทนโด้ 64 ช่วงปี 1998 แล้วนั้น พวกเขาก็เกิดเสียงวิจารณ์แตกออกมาเป็นสองฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นคำชื่นชมที่พวกเขาได้เพิ่มรูปแบบการเล่นไม่ว่าจะเป็นการชนกันของรถต่างๆ ที่สมจริงมากขึ้น อีกทั้งการเพิ่มโบนัสผ่านการลอยรถบนอากาศ ส่วนคำวิจารณ์ด้านลบก็มองว่า เกมแข่งรถนี้ได้ทำรูปแบบการเล่นที่น่าเบื่อและซ้ำเดิมเกินไปจนอาจทำให้ผู้เล่นไม่ได้ประทับใจมากเท่าไหร่

เกมCruis in World

ไม่ว่าเสียงตอบรับจะออกมาเป็นสองฝั่งอย่างไรก็ตาม แต่ครุยซิงเวิลด์ยังถือว่าเป็นเกมแข่งรถที่มีเสน่ห์มากเกมหนึ่งของคอนโซลนี้เลยทีเดียว อีกทั้งเกมที่ส่งในนินเทนโด้นั้นถูกยอมรับว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดของซีรีย์ครุยซิงที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ผ่านตู้เกมหยอดเหรียญแบบยุคเก่านั่นเอง

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย

Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นสุดมันส์

0
Darksiders ภาคใหม่

เกม Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นต่อสู้สุดมันส์ที่เป็นเกมติดชาจอีกเกมหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบรวมถึงมีผู้ติดตามตลอดหลายสิบปีที่ตัวเกมได้ออกมาโลดแล่นให้คอเกมได้ร่วมสนุกกัน โดยเกมเป็นการเล่าเนื้อเรื่องการต่อสู้ของ War และ Strife สองในสี่จตุรอาชา (จตุรอาชาครบองค์จะมีทั้งหมด 4 คนด้วยกัน) ที่มาร่วมกันต่อสู้กับ Lucifer ปีศาจร้ายที่มีแผนการทำลายล้างโลกให้เสียสมดุลและขึ้นเป็นใหญ่

Darksiders

ตัวเกม Darksiders Genesis นี้จะมีการเล่าเนื้อเรื่องใน 2 ลักษณะ

คือเนื้อเรื่องหลักจะมีการเล่าเรื่องในรูปแบบอนิเมะชั่น และส่วนคัตซีนจะมีรูปแบบการเล่าแบบคอมมิคช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก สำหรับตัวเกมจะเป็นเกมลักษณะฝ่า ผ่าน ตะลุยด่านต่างๆ โดยบางด่านก็เป็นศัตรูโผล่มาให้ต่อสู้ บางด่านเป็นการฝ่าด่านปริศนา เมื่อเราผ่านด่านต่างๆ ไปได้แล้ว เราก็จะได้อาวุธใหม่ๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ฝ่าฟันในด่านต่อๆไป

Darksiders Genesis

สำหรับระบบการเล่นในภาคนี้ก็มีความแปลกใหม่แตกต่างจากภาคที่แล้วๆ มาอย่างเห็นได้ชัด ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นจะได้มองในมุมมอง Bird eye view แทนการมองแบบมุมมองบุคคลที่สามอย่างที่แล้วๆมา แถมภาคนี้ก็เซอร์วิสให้คอเกมสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นทั้งการที่ตัวเกมมีการเพิ่มระยะต่างๆ เข้ามาให้เราสามารถกะระยะต่างๆ ได้ง่ายขึ้น หรือ ระบบ Skill Trees ที่เป็นการอัพเกรดสกิลการต่อสู้ส่งผลให้สกิลการต่อสู้ของเราแรงขึ้น หรือ การอัพเกรดระบบ Passive ที่สามารถทำได้ง่ายขึ้นจากการผ่านด่านต่างๆ

Darksiders ตัวอย่าง

ในส่วนของกราฟฟิคก็ต้องบอกว่าทำออกมาได้สวยงาม ทันสมัย บ่งบอกว่าเป็นเกมแห่งปี 2020 กันเลยทีเดียว ถัดมาในส่วนของเสียง Effect ก็ทำได้ออกมาตื่นเต้นสมจริงเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายเพียงเล็กน้อย คือ ดนตรีประกอบเกมที่ไม่ค่อยเข้ากับเนื้อเรื่องทั้งเป็นตอนที่เข้าตัวเกม หรือตอนที่เป็นการเล่าเรื่องภายในเกม แต่ด้วยภาพรวมที่ค่อนข้างสนุกและมันส์ทำให้คอเกมหลายๆ ท่านสามารถมองผ่านจุดนี้ไปได้ เกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีเนื้อเรื่องยอดเยี่ยมชวนติดตามพร้อมความมันส์เต็มพิกัดให้เพื่อนๆ ได้ร่วมเล่นกัน

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ