จดหมายเหตุรายเดือน October 2020

ถล่มเมืองให้ยับไปกับเหล่ามอนสเตอร์สุดเกรียนอย่างเกมที่มีชื่อว่า Monsters with Attitude

0
เเนะนำ Game Mobile
เเนะนำ Game Mobile

เกมเมอร์ท่านใดที่อาจจะยุ่งอยู่กับการทำงานแต่ก็อยากได้ความสุขเล็กน้อยมาช่วยผ่อนคลายบน Game Mobile ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกเข้าถึงง่ายและใช้เวลาไม่นาน ก็ขอแนะนำให้รู้จักเกมที่มีชื่อว่า Monsters with Attitude เป็นเกมแนว Action ที่มีกลิ่นอายของความเป็น Battle Royal อยู่พอประมาณ ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเหล่ามอนสเตอร์ที่มีท่าทางสุดกวนออกไปถล่มเมืองให้ย่อยยับ ซึ่งมีความคล้ายคลึ่งกับเกม Console ในสมัยเก่าที่จะมาช่วยรำลึกความหลังได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังใช้เวลาในการเล่นต่อเมทส์ประมาณ 1 – 2 นาทีเท่านั้น

ระบบ Gameplay ของ Game Mobile ที่เล่นไม่ยากแต่ไม่ควรประมาท 

เกมใหม่ Game Mobile

ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ Game Mobile เกมนี้ก็ว่าได้ จะเป็นทางด้านของระบบ Gameplay ที่เป็นการพัฒนาขึ้นมาจากทางทีมงาน Flaregames หลังจากที่ดาวน์โหลดเข้าสู่ตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยก็จะเรียนรู้วิธีการควบที่ใช้แค่นิ้วเดียวก็สามารถเล่นได้แล้ว โดยจะเป็นการควบคุมผ่าน JOYPAD ให้ผู้เล่นเดินทำลายตึกและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเมืองเพื่อทำคะแนนให้เยอะที่สุดจากจำนวนผู้เล่นทั้งหมด 8 คนในหนึ่งเมทส์ ซึ่งมอนสเตอร์แต่ล่ะตัวจะมีสกิลที่ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับรูปแบบกลยุทธของผู้เล่น เรียกได้ว่าเป็นการตะลุมบอนของเหล่ามอนสเตอร์ร่างยักษ์ที่มันส์จนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

เกมกด Game Mobile

Graphics ที่เป็นมิตรต่อสายตา Game Mobile ของเกมที่มีชื่อว่า Monsters with Attitude ได้สร้างให้งานภาพของเกมดูมีความเป็นอนิเมชั่นสไตล์ 3D เข้าไปผสมด้วยทำให้ตัวเกมดูโดดเด่นไม่เบา คาเล็คเตอร์หรือฉากหลังใรเกมก็ออกแบบมาได้ได้อย่างไม่น่าผิดหวัง และประกอบเข้ากับเอฟเฟคที่มีความอลังการอยู่พอสมควร ชาวเกมเมอร์ท่านใดที่สนใจเกมนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง IOS และ Android

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ

เกมคูนิโอะ ต้นตำรับโรงเรียนตีกันยุค 90

0
เกมคูนิโอะ ยุค90

เกมที่เด็กผู้ชายน่าจะนิยมเล่นกันไม่น้อยคงหนีไม่พ้น เกมคูนิโอะ ดาวน์ทาวน์หรือในชื่อริเวอร์ซิตี้แรนซัม ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเกมบทบาทสมมติที่จะพาให้ผู้เล่นกลายเป็นนักเรียนมัธยม

เกมคูนิโอะ ยุค90

ซึ่งในเวอร์ชั่นที่นินเทนโด้จำหน่ายออกไปทั่วโลกนั้น พระเอกจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็นอเล็กซ์กับเพื่อนอย่างไรอันจะต้องเดินทางไปสู้กับหัวหน้าแก๊งค์อย่างสลิคที่จับตัวแฟนสาวของเขาไป โดยพวกเขาจะต้องฝ่าด่านแกงค์นักเรียนเพื่อไปให้ถึงหัวหน้าของแต่ละแกงค์อีกด้วย

เกมคูนิโอะ ดาวน์ทาวน์
เกมค

เกมคูนิโอะ นั้นมีหลายภาคที่ว่างจำหน่ายให้กับคอนโซลนินเทนโด้ด้วยกัน

สำหรับรูปแบบของเกมคูนิโอะภาคที่สามนั้น ผู้เล่นก็จะต้องเล่นงานเหล่าศัตรูในรูปแบบของการตะลุมบอนนั่นเอง ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะไม่ได้ถูกล้คไว้แต่อย่างใดและในตัวเกมจะเป็นโลกสมมติที่ผู้เล่นสามารถเลือกทำสิ่งต่างๆ ได้ นับว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ในเวลานั้นอย่างมาก รวมถึงอาวุธที่หาเก็บได้ตามทางไม่ว่าจะเป็นสนับมือ ท่อเหล็กหรือถังขยะที่ทุ่มใส่ฝ่ายตรงข้ามได้ รวมถึงการเก็บเงินเพื่อซื้อของในเกมได้อีกด้วย

หลังจากที่เกมคูนิโอะออกวางจำหน่ายให้กับคอนโซลนินเทนโด้ได้ไม่นานนั้น กระแสตอบรับช่วงแรกของเกมก็ไม่ได้สูงมากนัก แต่จากเสียงบอกเล่าและความตลกของตัวละครในเกมทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเพราะรูปแบบการเล่นที่หลากหลายผิดกับเกมอื่นในเวลานั้น หรือจะเป็นเพราะการปรับแต่งชื่อและเนื้อเรื่องงของตัวละครให้ผู้เล่นทางยุโรปและสหรัฐอเมริกาเข้าใจด้วยนั่นเอง

เกมคูนิโอะ นินเทนโด้

ด้วยความสำเร็จของคูนิโอะดาวน์ทาวน์นี่เองทำให้ทางนินเทนโด้ได้ทำภาคต่อของพวกเขาออกมาอีก ไม่ว่าจะเปลี่ยนสถานการณ์ให้พวกเขาไปแข่งดอดจ์บอลในปี 1990 หรือการแข่งขันฟุตบอลในปี ซึ่งปัจจุบันพวกเขาก็ยังมีเกมภาคใหม่ออกมาในปี 2019 ที่ชื่อว่าสเตย์ คูล โคบายาชิซังอีกด้วย

สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

เกม Superhot : Mind Control Delete เกม VR แบบ FPS เป็นเกมที่มีความเสมือนจริง

0
รีวิวSuperhot Mind Control Delete

Superhot : Mind Control Delete

เกม Superhot : Mind Control Delete เป็นเกมการต่อสู้แบบนักฆ่า โดยตัวเกมเป็นเกม VR แบบ FPS เป็นเกมที่มีความเสมือนจริงอย่างมาก ตัวเกมจะให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นนักฆ่าเดินทางเข้าไปในบ้านหรือคฤหาสน์หลังหนึ่ง

รีวิวSuperhot Mind Control Delete

ซึ่งการเดินทางเข้าไปภายในคฤหาสน์แห่งนี้จำทำให้ผู้เล่นพานพบกับศัตรูที่แอบซุ่มอยู่ มีทั้งแบบที่ปรากฎตัวออกมาแบบคนเดียว หรือ ปรากฎตัวออกมาแบบหมู่ หรือ บางจุดจะปรากฎออกมาแบบคนเดียวก่อนตามมาด้วยการปรากฎตัวออกมาแบบหมู่อีกจำนวนมาก ส่วนของศัตรูจะมีความแตกต่างของส่วนสูง รูปร่าง รวมถึงตำแหน่งที่ผู้เล่นสามารถโจมตีได้ทางเกมก็กำหนดเป็นสีมาให้ผู้เล่น โดยสีแดงหมายถึงบริเวณนั้นของร่างกายศัตรูผู้เล่นสามารถโจมตีได้ และสีขาว หมายถึงบริเวณนั้นของร่างกายศัตรูผู้เล่นไม่สามารถโจมตีได้ ซึ่งหากศัตรูตัวไหนมีจุดสีแดงเยอะสักหน่อยก็หวานผู้เล่นกันเลยทีเดียว ส่วนอาวุธนั้นผู้เล่นสามารถหยิบจับสิ่งต่างๆ ในเกม รวมถึงอาวุธของศัตรูมาเป็นอาวุธของผู้เล่นได้

เกมเพร์Superhot Mind Control Delete

ฟีเจอร์เด่นของ Superhot : Mind Control Delete

ฟีเจอร์เด่นSuperhot Mind Control Delete

เรียกว่ายืดหยุ่นสำหรับผู้เล่นเป็นอย่างมาก รวมถึงสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก เพราะเราหยิบส้อม ส้อมก็กลายเป็นอาวุธของเราได้ ให้เราคอยลุ้นว่าในส่วนถัดไปจะมีอะไรโผล่มาให้เราหยิบจับเป็นอาวุธกันได้อีกบ้าง และในส่วนของการหลบหลีกอาวุธของศัตรูผู้เล่นสามารถใช้โหมดสโลโมชั่นกันได้เลย เกมดังกล่าวรองรับภาษาทั้งหมด 14 ภาษา แต่ในส่วนของผู้เล่นชาวไทยก็ยังคงต้องใช้ภาษาหลักอย่างภาษาอังกฤษกันต่อไป เพราะทางตัวเกมที่รองรับ 14 ภาษานั้นไม่มีภาษาไทยรวมอยู่ด้วย ในส่วนของการเล่นนี้ผู้เล่นจะได้เล่นในมุมมองของตัวละครเราเอง และจากที่กล่าวมาข้างต้นทางผู้เล่นอาจจะกลัวกับความรุนแรง เราต้องขอบอกเลยว่าด้วยตัวเกมที่ออกแบบตัวละครออกมาเหมือนหุ่นสีแดงไม่มีหน้าตาจึงทำให้ตัวเกมลดความรุนแรงลงได้อยากมาก อีกอย่างที่ได้รับเสียงชื่นชมกันเป็นอย่างมาก คือ ฉากหลังที่เป็นสีขาวทำให้ไม่เกิดการลายตา สามารถมองเห็นและโจมตีศัตรูกันได้ง่าย เป็นเกมที่เล่นแล้วค่อนข้างสบายตากันเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารหรือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

เกม Starfield ที่ผู้ใช้ LinkedIn พบความเป็นไปได้ ในการยกเครื่องใหม่ในอนิเมชั่น

0
เกม Starfield

เกม Starfield ที่ Bethesda ตั้งใจที่จะนำเสนอเกม Starfield ที่มีระบบแอนิเมชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุด ซึ่งแต่เดิมนั้น Bethesda ไม่ได้เป็นที่รู้จักในด้านของการสร้างงานภาพเคลื่อนไหวตัวละครได้อย่างสมจริงมาก แต่หลักฐานใหม่ที่ถูกค้นพบอาจแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังจะนำเสนอจุดแข็งด้านนี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นกับแอนิเมชั่นใหม่ล่าสุดในเกมแอ็คชั่น RPG ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้

เกม Starfield

เกม Starfield ที่มีระบบแอนิเมชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุด ที่ไม่เคยใช้ในเกมก่อนหน้านี้ของสตูดิโอ

เกมที่พัฒนาโดย Bethesda มักเป็นที่รู้จักกันในรูปแบบของเกม Open worlds เต็มไปด้วยตัวละครสิ่งมีชีวิตตำนานและภารกิจที่น่าสนใจ แต่สิ่งหนึ่งที่แฟนเกมมักจะรู้สึกขัดใจอยู่หน่อยๆก็คือแอนิเมชั่นตัวละครที่แข็งกระด้างและบางครั้งก็มีข้อบกพร่องทำให้ตัวเกมดูล้าสมัยเมื่อเทียบกับเกมจากค่ายคู่แข่ง

แต่สำหรับ Starfield ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ทาง Bethesda ตั้งใจที่จะปิดจุดอ่อนเดิม ๆ ด้วยการใช้ระบบแอนิเมชั่นใหม่ที่ไม่เคยใช้ในเกมก่อนหน้านี้ของสตูดิโอ

 Starfield

แม้ว่าจะยังไม่มีการบอกกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการจากทีมพัฒนา Starfield ในเรื่องดังกล่าวแต่หลักฐานเรื่องการปรับปรุงแอนิเมชั่นใหม่ในเกมนี้ก็ถูกค้นพบโดยผู้ใช้งาน LinkedIn ที่สังเกตเห็นการอ้างอิงถึงระบบแอนิเมชั่นของ Starfield ในโปรไฟล์ของ Eric Braun ผู้สร้างแอนิเมชั่น Bethesda ภายใต้ส่วน “ประสบการณ์” ของเขา

Braun เขียนประวัติตนเองว่าเป็นโปรแกรมเมอร์อาวุโสของ Bethesda Maryland และเป็นคนที่เขียนระบบแอนิเมชั่นใน Starfield ใหม่ตั้งแต่ต้น

ข่าวนี้มีความสมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่ผู้อำนวยการของ Bethesda กล่าวเกี่ยวกับ Starfield เมื่อเดือนที่แล้วหลังจากมีข่าวลือว่า Microsoft ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทโดยได้ยืนยันว่าผู้พัฒนาต้องยกเครื่องเกมสำหรับ Starfield และ The Elder Scrolls 6 ใหม่ทั้งหมด

Starfield ที่ผู้ใช้ LinkedIn

ข้อมูลเกี่ยวกับเกมยังคงหายากนอกเหนือจากชุดภาพ Starfield ที่รั่วไหลทางออนไลน์เมื่อเดือนที่แล้ว ภาพที่หลุดออกมามีความน่าสนใจสำหรับแฟน ๆ อย่างมาก ภาพนิ่งภาพบางภาพมีสิ่งที่บอกเป็นนัยว่า Starfield อาจมีกลไกการเอาชีวิตรอดที่คล้ายกับ No Man’s Sky ส่วนภาพหลุดอื่น ๆ แสดงให้เห็นถึงวัตถุและสถานที่ที่น่าสนใจรวมถึงยานอวกาศและห้องทดลองแยกต่างหาก

Bethesda ยังไม่ได้ประกาศว่า Starfield จะเปิดตัวเมื่อใดและระบบใด แม้ว่านักวิเคราะห์จะคาดการณ์ว่า Starfield จะยังคงมีให้บริการบน PS5แต่ แฟน ๆ หลายคนคาดเดาว่าเกมอาจจะเปิดตัวในปลายปี 2020 แต่ตอนนี้พวกเขาหวังว่าจะได้เล่นเกมนี้ภายในสิ้นปี 2021 ส่วน Bethesda ยืนยันว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ของ Starfield จนกว่าจะถึงปีหน้า

ที่มาของภาพ : gamerant.com

เว็บไซต์แนะนำเกมใหม่ที่คุณไมีควรพลาด เจาะลึกวงการเกม รวบรวมทุกอย่างที่คุณต้องการไว้ที่นี้ที่เดียวเท่านั้น! และ Extinction ออกล่าเหล่าอสูรร่างยักษ์ไปกับเกม ที่จะทำให้คุณตกตะลึงกับความมันส์ที่อัดแน่น

Extinction ออกล่าเหล่าอสูรร่างยักษ์ไปกับเกม ที่จะทำให้คุณตกตะลึงกับความมันส์ที่อัดแน่น

0
Extinction

               Extinction หากเกมเมอร์ท่านใดที่กำลังต้องการเกมมาเสพเนื้อเรื่องกันแบบยาวๆ บนเครื่อง Game PC Online มาฆ่าเวลาหรือจะมาเล่นแก้เซ็งกับเหตุการณ์ในปัจจุบันก็สามารถทำได้ ก็ขอแนะนำเกมทีมีชื่อว่า Extinction เป็นเกมแนว Action And Hunting ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอนิเมะชื่อดัง แต่จะเล่าเรื่องในแบบที่แตกต่างออกไป

โดยเรื่องราวของเกมนี้จะกล่าวถึง เมืองแห่งหนึ่งที่มีประชากรอาศัยอยู่มากมาย และสุขสงบ ไม่นานก็ได้ปรากฏฝูงอสูรยักษ์นามว่า Ravenii บุกเข้ามาจัดการฆ่าทุกคนในเมือง ท่ามกลางความวุ่นวายได้มีชายหนุ่มปริศนาที่มีพลังพอที่จะโค้นล้มเจ้าอสูรเหล่านี้ลงได้และเขาก็เป็นหนึ่งเดียวที่จะกู้ความหวังของมนุษย์ชาติกลับคืนมาได้

Extinction

Extinction กับระบบ Gameplay ที่จะทำให้คุณสนุก และเพลิดเพลินไปกับอสูรร่างยักษ์

            เรียกได้ว่าเป็นอีกส่วนที่ช่วยขับเคลื่อน Game PC Online เกมนี้เดินหน้าต่อไปได้เห็นทีจะเป็นระบบ Gameplay ที่ได้ทีมพัฒนา Iron Galaxy มาเป็นหัวใจหลักของเกมนี้ เริ่มจากส่วนของการควบคุมในเกมนี้ผู้เล่นจะไม่ได้มีอุปกรณ์พิเศษอะไรมากนัก ซึ่งจะเน้นเป็นที่การต่อสู้ที่สมจริงมากกว่า ในช่วงแรกก็อาจจะต้องทำความเข้าใจซักระยะ แต่เมื่อเล่นเป็นแล้วล่ะก็ว่างไม่ลงเลยทีเดียว

Game PC Online

เกมจะไม่ได้ดำเนินเป็นเส้นตรงอย่างเดียว เพราะยังเสริมด้วยภารกิจย่อยต่างๆ ที่จะช่วยปลดล็อกอาวุธและไอเท็มสุดเจ๋งให้ผู้เล่นได้ตามหากันแบบเต็มที่ นอกจากนี้ตัวเกม็ยังให้ผู้เบ่นได้ออกแบบภารกิจสุดฮาไว้ให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้ลองเล่นกันได้อีกด้วย

เกม Extinction

Graphics

            Game PC Online จากทางทีมงาน Iron Galaxy ที่ได้สรรค์สร้างให้ตัวเกมเน้นไปที่ความสมจริงผสมเข้ากับความเป็นอนิเมชั่นได้อย่างลงตัว ประกอบกับเอฟเฟคสุดอลังการที่จะทำให้ผู้เล่นได้ตื่นตาไปตลอดทั้ง และยังเก็บรายละเอียดทั้งตัวละครที่ถ่ายทดออกมาได้ไม่เบาเลย ถ้าหากเกมเมอร์ท่านใดที่สนใจเกมนี้ก็ยังมีจำหน่ายใน Steam ทั้ง PC และ Console

เว็บไซต์แนะนำเกมใหม่ที่คุณไมีควรพลาด เจาะลึกวงการเกม รวบรวมทุกอย่างที่คุณต้องการไว้ที่นี้ที่เดียวเท่านั้น! และ Gang Beasts ชวนเหล่าพ้องเพื่อนมาร่วมความหัวร้อนไปด้วยกัน เกมใหม่

Gang Beasts ชวนเหล่าพ้องเพื่อนมาร่วมความหัวร้อนไปด้วยกัน เกมใหม่

0
Gang Beasts

Gang Beasts เกมเมอร์ที่ต้องการหาเกมมาร่วมฮาไปกับพ้องเพื่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์บนเครื่อง Game PC Online ที่จะมาสร้างความร้าวฉานในกลุ่มได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Gang Beasts เป็นเกมแนว Action ผสมกับความฮาของเหล่าตัวละครที่มีความน่ารักและปั่นป่วนในเวลาเดียวกัน

ในตัวเกมจะรองรับผู้เล่นถึง 4 คนมาต่อสู้กันในแต่ล่ะด่านที่ไม่ซ้ากันเลย อีกทั้งยังสามารถนำอุปกรณ์ในฉากมาเป็นตัวช่วยให้การขัดขวางเพื่อนของเราให้หัวร้อนยิ่งกว่าเดิมก็ทำได้เช่นกัน ที่การันตีได้เลยว่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะมีช่วยผ่อนคลายได้เยี่ยมเลยทีเดียว

Gang Beasts

Gang Beasts ระบบ Gameplay สิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนให้มีความน่าสนใจของ Game PC Onlineเกมนี้

Gang Beasts ก็คงจะเป็นระบบ Gameplay ที่เกิดจากทาทีมงานสายอินดี้ Double Fine Productions เป็นผู้สร้างสรรค์อีกด้วย เมื่อเข้าสู่ตัวเกมผู้เล่นจะได้ดีไซน์ตัวละครของตนเองขึ้นมา ซึ่งมีเครื่องแต่งกายสุดกวนนับไม่ถ้วนให้ผู้เล่นได้เลือกส่วมใส่กันแบบอิสระ ในส่วนของการควบคุมเกมนี้ก็ไม่ยากมากนัก เพียงแต่ตัวละครของผู้เล่นมักจะออ่นแรงไปซักนิดแต่ก็ทำให้ตัวเกมสร้างรอยยิ้มจากความกวนเหล่านี้ได้ไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลย มาต่อกันที่รูปแบบการเล่นที่มีอยู่ 2 โหมด

อันดับแรก Foot Ball Mode จะแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝ่ายที่จะต้องทำยังไงก็ได้ให้ลูกบอลเข้าฝ่ายตรงข้ามให้ได้ตามเวลาที่กำหนด และ Wave Mode ในโหมดนี้ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนเพื่อกำจัดศัตรูฝ่ายตรงข้ามให้ได้ไม่ว่าจะเป็นการ ต่อย , กระโดดแตะ และอีกมากมายที่จะมาสร้างความฮา อีกทั้งฉากของเกมนี้ก็จะเปลี่ยนไปมาที่มีทั้ง สนามกีฬา, สวนสนุก, โรงงาน , ไปจนถึงการต่อสู้ในระหว่างที่รถแล่นอยู่ เป็นต้น เมื่อผู้เล่นชนะด่านต่างๆ ก็จะมีความยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นไม่เบื่อเลย Gang Beasts

Gang Beasts เกม PC

Graphics

Game PC Online ของเกมที่มีชื่อว่า Gang Beasts ได้ปรับแต่งให้กราฟิกมีความสบายตาใช้สีสันที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป ลักษณะของตัวละครที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้ก็ว่าได้ เอฟเฟคที่มีความสมจริงแต่ไม่รุนแรงทำให้เกมนี้เลยได้ทุกเพศทุกวัย ถ้าหากเกมเมอร์ท่านใดที่สนใจนำเกมนี้ไปเล่นกะเพื่อนๆ แล้วล่ะก็มีจำหน่ายใน STEAM ทั้ง PC และ Console อีกด้วย เว็บไซ๖์แนะนำเกมใหม่ที่คุณไมีควรพลาด เจาะลึกวงการเกม รวบรวมทุกอย่างที่คุณต้องการไว้ที่นี้ที่เดียวเท่านั้น!

Gang Beasts เกม ออนไลน์

Far Cry 6 เกมที่ยังต้องรอกันต่อไป

0
Far Cry 6 ภาพที่-1

สำหรับแฟนเกม Fry Cry 6 ก็ยังคงต้องรอกันแบบยาวๆ หลังที่เราได้รับชมตัวอย่างใหม่ที่ทางค่ายเกม Ubisoft ได้ปล่อยออกมาก็พบกับรายละเอียดต่างๆ ภายในตัวเกม ทำให้เราพอได้ลุ้นกันแบบสุดๆ เกมดังกล่าวนี้ทางค่ายมีกำหนดการณ์วางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 (ต้นปีหน้ากันแล้ว แต่สำหรับใครที่กำลังรอก็ถือว่านานพอสมควร แต่หากแลกมากับความมันส์ระยะเวลาเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก) ตัวเกมนี้จะลงใน Playstation 5, Playstation 4 , Xbox Series X , Xbox One , PC ในตัวอย่างใหม่หรือซินีมาติกที่ปล่อยออกมานั้นจะเป็นตัวอย่างก่อนเข้าเกมกัน

Far Cry 6 ภาพที่-1

     ในส่วนของเกม Far Cry 6 นี้จะมีเนื้อเรื่องพูดถึงเมือง Yara ที่ตกอยู่ในสถาวะสงครามการปฎิวัติทางการเมืองจากกองโจร โดยมี Antin Castillo ผู้นำจอมเผด็จการและลูกชายของเขา Diego ที่คอยมองการกระทำของพ่อและจะเป็นผู้สืบทอดอำนาจต่อไป ผู้เล่นจะได้รับบทตัวละครเอก Dani Rojas (สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเพศชายหรือเพศหญิง โดยส่วนของเนื้อเรื่องจะไม่มีความแตกต่างกัน) นักรบกองโจรจะมีสุนัขคู่ใจอย่าง Chorizo ติดตามคอยช่วยผู้เล่นทำเควสไปด้วย ผู้เล่นจะต้องรวบรวมผู้คนภายในเมืองเพื่อต่อกรกับระบบเผด็จการ (รวมคนสู้เผด็จการนี่ก็คุ้นๆ กันอีกแล้ว)  และต้องเรียนรู้อาวุธยุทธภัณฑ์ต่างๆ ให้เชี่ยวชาญอีกด้วย

Far Cry 6 ภาพที่-2

            ในเกมภาคนี้จะเป็นภาคแรกที่นำเอาระบบ Third Person หรือ การมองในมุมมองของบุคคลที่สาม ซึ่งจะสามารถมองเห็นตัวละครของเราเองได้ด้วย โดยในภาคก่อนหน้านี้จะเป็นแบบ First Person (FPS) หรือการมองมุมมองของบุคคลที่ 1 ซึ่งรวมถึงฉากเล่าเรื่องในเกมอีกด้วย ส่วนนี้ก็สร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวเกมเป็นอย่างมาก

              สำหรับตัวเกมนั้น อาจจะต้องรอนานซักหน่อย แต่ก็มีข่าวดีเล็กๆ ออกมาว่าตัวเกมสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้โดยจะได้รับ Libertad สำหรับตัวละครและสุนัข Chorizo พร้อมอาวุธ Discos Locos ซึ่งจะได้รับไอเทมต่างๆ แตกต่างกันออกไป อาทิ

            Gold Edition จะได้รับตัวเกมพื้นฐานและ Season Pass

             Ultimate Edition จะได้รับตัวเกมพื้นฐาน, Season Pass และ Ultimate Pack

             Collector’s Edition จะได้รับตัวเกมพื้นฐาน, Season Pass, Ultimate Pack, แบบจำลองอาวุธ Tostador, Steelbook จำนวน 64 หน้า, สติกเกอร์10 ชุด, พวงกุญแจน้องChorizo สุดน่ารัก และยังมีแผนที่และSoundtrack อีกด้วย

Far Cry 6 ภาพที่-3

            ตัวเกมอาจจะเลื่อนการวางจำหน่อยให้เร็วขึ้นตามกระแสการเรียกร้องของแฟนเกม ยังไรก็ตามเพื่อนๆ ก็รอติดตามข่าวสารกันได้ในกันอย่างใกล้ชิดต่อไป เผื่อเราจะได้เป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้เล่นเกมนี้กัน

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ

เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับเกมที่มีชื่อว่า Forged in Shadow Torch ของการต่อสู้สุดแฟนตาซีในโลก Steam Punk

0
Forged in Shadow Torch image 1

Forged in Shadow Torch เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่มีกระแสให้ได้จับตามองอยู่พอประมาณที่พัฒนาลงบนแพลตฟอร์ม Game PC Online ที่นับว่าเป็นเกมแนวที่ออกมาน้อยอยู่พอสมควรในปัจจุบันอย่าง Forged in Shadow Torch เป็นเกมแนว Action Adventure ที่จะเล่าถึงเมืองที่มีชื่อว่า Torch City เป็นเมืองใหญ่ที่มีเหล่าสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่อย่างสงบสุข พร้อมกับ Rayton กระต่ายผู้เป็นนักรบของเมืองที่ได้หยุดพักจากสงคราม

แต่ไม่ทันไรก็มีเหล่าจักรกลปริศนาบุกมาหยึดครองเมืองนี้นานถึง 6 ปี อีกทั้งเพื่อนของ Rayton ก็ดันถูกจับไปอีกทำให้เขาต้องหยิบกำปั่นเหล็กคู่ใจออกไปตามเพื่อนของเขากลับมา ซึ่งทำให้เขาต้องพบกับความลับมากมายที่มีเพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้นที่จะหยุดเรื่องราวเลวร้ายทั้งหมดนี้ลงได้

ระบบ Gameplay

Forged in Shadow Torch image 2

            ถือว่าเป็นอีกวัตถุดิบสำคัญอีกอย่างหนึ่งของ Game PC Online เกมนี้ ก็จะเป็นในทางด้านของระบบ Gameplay ที่เกิดขึ้นจากทางทีมงาน TiGames ที่เป็นผู้สร้างสรรค์ทั้งหมด เริ่มแรกการบังคับควบคุมที่ดูไม่ซับซ้อนจนเกินไป ที่จะเน้นไปทางการหลบหลีกหาจังหวะในการโจมตีต่อคอมโบ เมื่อเล่นได้มาสักระยะก็จะปลอล็อคสกิลต่างๆ เพิ่มมาอย่าสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สกิลหมัดเหล็ก อาวุธที่เพิ่มเติมเข้ามา และอีกนับไม่ถ้วน

ที่จะทำให้ผู้เล่นได้ท้าทายกันอย่างเต็มที่ อีกทั้งผู้เล่นยังสมารถตามหาไอเท็ม และอาวุธจากการค้นหาภายในฉากได้อีกด้วย ซึ่งจะมาเสริมพลังให้ตัวละครของผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้นได้เป็นอย่างดี

Graphics

Forged in Shadow Torch image 3

            Game PC Online จากทางค่าย TiGames ที่ออกแบบให้งานภาพดูมีความแฟนตาซีได้แบบยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 4 ที่จะดึงรายละเอียดในงานภาพของเกมนี้ให้ออกมาเต็มที่และเต็มไปด้วยความอลังการของงานเอฟเฟคสุดเร้าใจ ถ้าหากเกมเมอร์ท่านใดที่มีความสนใจก็ยังมีจำหน่ายใน Steam ทั้ง PC และ Console

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ

จุดเริ่มต้นของ มาริโอ้ ที่ไม่ใช่เกมฝ่าด่านอย่างที่เข้าใจ

0
มาริโอ้ 1

มาริโอ้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมซุปเปอร์มาริโอ้บราเธอร์ที่โด่งดังไปทั่วโลกในปี 1985 แต่ทว่าเกมฝ่าด่านนี้ไม่ใช่เกมแรกที่ตัวละครชื่อดังนี้ โดยเขาเคยปรากฏตัวมาแล้วในเกมของดองกี้คองและเกมของตัวเองเป็นครั้งแรกในชื่อมาริโอ้บราเธอร์เท่านั้น ซึ่งเริ่มแรกทั้งสองพี่น้องนี้ก็ไม่ได้เป็นพระเอกเสมอไปอีกด้วย จนกระทั่งในช่วงหลังที่ผ่านมาทางตัวละครนี้จะกลายเป็นเกมที่โด่งดังและมีภาคต่อเพิ่มมากมายถึงปัจจุบัน

มาริโอ้ 2

                จุดเริ่มต้นของมาริโอ้นั้นถูกเรียกว่าจัมพ์แมนหรือมนุษย์กระโดดในเกมอย่างดองกี้คองในปี 1981 โดยมีอาชีพเป็นช่างไม้และต้องปีนโครงตึกเพื่อไปช่วยหญิงสาวอย่างพอลลีนที่โดนคิงคองยักษ์จับไป ซึ่งรูปแบบจะยังไม่ใช่เกมฝ่านด่านและทางผู้เล่นต้องเดินตามโครงเหล็กและปีนบันไดไปให้ถึงยอดตึกให้ได้แทน โดยระหว่างทางจะลิงยักษ์ตัวนี้จะปล่อยท่อนไม้ลงมาเพื่อเป็นอุปสรรคไม่ให้ผู้เล่นไปถึงได้ง่ายนั่นเอง

                จนกระทั่งในปี 1982 ที่มีเกมภาคต่ออย่างดองกี้คองจูเนียร์นั้น ทางจัมพ์แมนก็ถูกเรียกว่ามาริโอ้เป็นครั้งแรก รวมทั้งสวมบทบาทเป็นผู้ร้ายของเรื่องแทนด้วยการจับดองกี้คองไปขังไว้ในกรงและทางจูเนียร์จะต้องปีนเถาวัลย์เพื่อช่วยเหลือพ่อของตัวเองไว้ให้ได้ โดยทางผู้ร้ายของเราจะปล่อยจระเข้ออกมาเพื่อเป็นอุปสรรคของผู้เล่นอีกด้วย ก่อนที่มาริโอ้จะเปิดตัวเกมของตัวเองเป็นครั้งแรกในปี 1983 ในเวลาต่อมา

มาริโอ้ 3

                สำหรับรูปแบบเกมมาริโอ้ บราเธอร์นั้นจะเป็นทางช่างประปาคนนี้ที่ต้องจัดการศัตรูและสามารถรอดท่อต่างๆ ได้เท่านั้น โดยที่ไม่สามารถกระโดดเหยียบเต่าแบบซึ่งหน้าอย่างที่เราเคยรู้จักกัน อีกทั้งยังมีปุ่มเพิ่มพลังที่จะมีการจำกัดจำนวนการใช้เพื่อช่วยกำจัดศัตรูได้อีกด้วย ก่อนที่ภาคต่อๆ มาจะมีการปรับแปลงให้เป็นเกมฝ่าด่านอย่างที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ

OnePiece Warrior 3 อีกหนึ่งเกมที่น่าเล่น

0
OnePiece Warrior 3

OnePiece Warrior 3 ขอเกริ่นก่อนว่าใครที่รู้จักเกม Dynasty และ Basara ที่เป็นเกมแนวทำสงครามที่ทำให้เราสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างอิสระ ก็คงจะชอบเกม OnePiece Warriors 3 มากเช่นกัน เพราะว่าเป็นเกมในรูปแบบเดียวกันที่สามารถทำให้เรานั้นเดินทางได้อย่างอิสระใน Map  แล้วยังฟาดฟันศัตรูได้อย่างไม่เลือกหน้าอีกด้วยแถมยังมีเอฟเฟคถ้าไม่ตายที่ตะการตาเช่นเดียวกับเกม Dynasty และคน Basara

สำหรับคนที่เล่น PlayStation 2 เมื่อก่อนอีกเกมนึงที่คล้ายคลึงกันนั่นก็คือ Segoku Samurai Warrior เป็นเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงสงครามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างสงคราม Segoku ของประเทศญี่ปุ่น สำหรับเนื้อหาแล้วก็เป็นเนื้อหาเดียวกับเกม Basara ครับ

OnePiece Warrior 3 01

แต่ทั้ง Dynasty ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสามก๊ก และ Basara ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามญี่ปุ่น ก็มักจะเป็นเรื่องราวในอดีตบางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้เรื่องราวเหล่านั้นได้ทั้งหมดเราแค่เล่นเกมไปโดยที่ไม่ได้รู้เนื้อหามากเท่าไหร่ว่าสงครามและมีความเป็นมาอย่างไร แต่สำหรับเกม OnePiece Warriors 3  เป็นเกมที่คนรุ่นใหม่จะสามารถรู้เรื่องเนื้อหาของเกมได้อย่างง่ายดายเพราะการ์ตูนดังอย่าง Onepiece ที่ฉายมามากกว่า 20 ปี ซึ่งคนที่ติดตามการ์ตูนส่วนใหญ่ก็จะรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ว่าเป็นการเล่าเรื่องการผจญภัยเพื่อหาสมบัติลับ “วันพีช” ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่นำโดย มังกี้ ดี ลูฟี่

ที่มีความฝันอยากเป็นราชาโจรสลัด ผู้ที่มีอิสรภาพมากที่สุดในท้องทะเล ทำให้การมาเล่น OnePiece Warriors 3  เป็นเรื่องที่ง่ายมากที่จะเข้าใจในเรื่องของเกม และแน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมเก่าแต่ก็อยากให้ได้ทดลองเล่นกันในปัจจุบันนี้ก็มี OnePiece Warriors 4 ออกมาให้เล่นกันแล้ว สำหรับใครที่เป็นสายตามเนื้อเรื่องก็ไม่ควรพลาดเกมส์นี้ทั้ง 2 ภาคกันเลยนะครับ

OnePiece Warrior 3 02

สำหรับเกม OnePiece Warriors 3  เป็นเกมของเครื่อง Playstation  โดยบรรจุอยู่ใน PlayStation 3  และ PlayStation 4 รวมถึงบนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ก็มีให้โหลดเล่นกันได้โดยผ่าน Steam ใครที่อยากเล่นเกมแนวเดียวกับ Dynasty และ Basara เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว 

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ