เเนะนำ Game Mobile

เกมเมอร์ท่านใดที่อาจจะยุ่งอยู่กับการทำงานแต่ก็อยากได้ความสุขเล็กน้อยมาช่วยผ่อนคลายบน Game Mobile ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกเข้าถึงง่ายและใช้เวลาไม่นาน ก็ขอแนะนำให้รู้จักเกมที่มีชื่อว่า Monsters with Attitude เป็นเกมแนว Action ที่มีกลิ่นอายของความเป็น Battle Royal อยู่พอประมาณ ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเหล่ามอนสเตอร์ที่มีท่าทางสุดกวนออกไปถล่มเมืองให้ย่อยยับ ซึ่งมีความคล้ายคลึ่งกับเกม Console ในสมัยเก่าที่จะมาช่วยรำลึกความหลังได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังใช้เวลาในการเล่นต่อเมทส์ประมาณ 1 – 2 นาทีเท่านั้น ระบบ Gameplay ของ Game Mobile ที่เล่นไม่ยากแต่ไม่ควรประมาท  ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ Game Mobile เกมนี้ก็ว่าได้ จะเป็นทางด้านของระบบ Gameplay ที่เป็นการพัฒนาขึ้นมาจากทางทีมงาน Flaregames หลังจากที่ดาวน์โหลดเข้าสู่ตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยก็จะเรียนรู้วิธีการควบที่ใช้แค่นิ้วเดียวก็สามารถเล่นได้แล้ว โดยจะเป็นการควบคุมผ่าน JOYPAD ให้ผู้เล่นเดินทำลายตึกและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเมืองเพื่อทำคะแนนให้เยอะที่สุดจากจำนวนผู้เล่นทั้งหมด 8 คนในหนึ่งเมทส์ ซึ่งมอนสเตอร์แต่ล่ะตัวจะมีสกิลที่ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับรูปแบบกลยุทธของผู้เล่น เรียกได้ว่าเป็นการตะลุมบอนของเหล่ามอนสเตอร์ร่างยักษ์ที่มันส์จนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว Graphics ที่เป็นมิตรต่อสายตา Game MobileContinue Reading

เกมคูนิโอะ ยุค90

เกมที่เด็กผู้ชายน่าจะนิยมเล่นกันไม่น้อยคงหนีไม่พ้น เกมคูนิโอะ ดาวน์ทาวน์หรือในชื่อริเวอร์ซิตี้แรนซัม ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเกมบทบาทสมมติที่จะพาให้ผู้เล่นกลายเป็นนักเรียนมัธยม ซึ่งในเวอร์ชั่นที่นินเทนโด้จำหน่ายออกไปทั่วโลกนั้น พระเอกจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็นอเล็กซ์กับเพื่อนอย่างไรอันจะต้องเดินทางไปสู้กับหัวหน้าแก๊งค์อย่างสลิคที่จับตัวแฟนสาวของเขาไป โดยพวกเขาจะต้องฝ่าด่านแกงค์นักเรียนเพื่อไปให้ถึงหัวหน้าของแต่ละแกงค์อีกด้วย เกมคูนิโอะ นั้นมีหลายภาคที่ว่างจำหน่ายให้กับคอนโซลนินเทนโด้ด้วยกัน สำหรับรูปแบบของเกมคูนิโอะภาคที่สามนั้น ผู้เล่นก็จะต้องเล่นงานเหล่าศัตรูในรูปแบบของการตะลุมบอนนั่นเอง ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะไม่ได้ถูกล้คไว้แต่อย่างใดและในตัวเกมจะเป็นโลกสมมติที่ผู้เล่นสามารถเลือกทำสิ่งต่างๆ ได้ นับว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ในเวลานั้นอย่างมาก รวมถึงอาวุธที่หาเก็บได้ตามทางไม่ว่าจะเป็นสนับมือ ท่อเหล็กหรือถังขยะที่ทุ่มใส่ฝ่ายตรงข้ามได้ รวมถึงการเก็บเงินเพื่อซื้อของในเกมได้อีกด้วย หลังจากที่เกมคูนิโอะออกวางจำหน่ายให้กับคอนโซลนินเทนโด้ได้ไม่นานนั้น กระแสตอบรับช่วงแรกของเกมก็ไม่ได้สูงมากนัก แต่จากเสียงบอกเล่าและความตลกของตัวละครในเกมทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเพราะรูปแบบการเล่นที่หลากหลายผิดกับเกมอื่นในเวลานั้น หรือจะเป็นเพราะการปรับแต่งชื่อและเนื้อเรื่องงของตัวละครให้ผู้เล่นทางยุโรปและสหรัฐอเมริกาเข้าใจด้วยนั่นเอง ด้วยความสำเร็จของคูนิโอะดาวน์ทาวน์นี่เองทำให้ทางนินเทนโด้ได้ทำภาคต่อของพวกเขาออกมาอีก ไม่ว่าจะเปลี่ยนสถานการณ์ให้พวกเขาไปแข่งดอดจ์บอลในปี 1990 หรือการแข่งขันฟุตบอลในปี ซึ่งปัจจุบันพวกเขาก็ยังมีเกมภาคใหม่ออกมาในปี 2019 ที่ชื่อว่าสเตย์ คูล โคบายาชิซังอีกด้วย สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยีContinue Reading

รีวิวSuperhot Mind Control Delete

Superhot : Mind Control Delete เกม Superhot : Mind Control Delete เป็นเกมการต่อสู้แบบนักฆ่า โดยตัวเกมเป็นเกม VR แบบ FPS เป็นเกมที่มีความเสมือนจริงอย่างมาก ตัวเกมจะให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นนักฆ่าเดินทางเข้าไปในบ้านหรือคฤหาสน์หลังหนึ่ง ซึ่งการเดินทางเข้าไปภายในคฤหาสน์แห่งนี้จำทำให้ผู้เล่นพานพบกับศัตรูที่แอบซุ่มอยู่ มีทั้งแบบที่ปรากฎตัวออกมาแบบคนเดียว หรือ ปรากฎตัวออกมาแบบหมู่ หรือ บางจุดจะปรากฎออกมาแบบคนเดียวก่อนตามมาด้วยการปรากฎตัวออกมาแบบหมู่อีกจำนวนมาก ส่วนของศัตรูจะมีความแตกต่างของส่วนสูง รูปร่าง รวมถึงตำแหน่งที่ผู้เล่นสามารถโจมตีได้ทางเกมก็กำหนดเป็นสีมาให้ผู้เล่น โดยสีแดงหมายถึงบริเวณนั้นของร่างกายศัตรูผู้เล่นสามารถโจมตีได้ และสีขาว หมายถึงบริเวณนั้นของร่างกายศัตรูผู้เล่นไม่สามารถโจมตีได้ ซึ่งหากศัตรูตัวไหนมีจุดสีแดงเยอะสักหน่อยก็หวานผู้เล่นกันเลยทีเดียว ส่วนอาวุธนั้นผู้เล่นสามารถหยิบจับสิ่งต่างๆ ในเกม รวมถึงอาวุธของศัตรูมาเป็นอาวุธของผู้เล่นได้ ฟีเจอร์เด่นของ Superhot : Mind Control Delete เรียกว่ายืดหยุ่นสำหรับผู้เล่นเป็นอย่างมาก รวมถึงสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก เพราะเราหยิบส้อม ส้อมก็กลายเป็นอาวุธของเราได้ ให้เราคอยลุ้นว่าในส่วนถัดไปจะมีอะไรโผล่มาให้เราหยิบจับเป็นอาวุธกันได้อีกบ้าง และในส่วนของการหลบหลีกอาวุธของศัตรูผู้เล่นสามารถใช้โหมดสโลโมชั่นกันได้เลย เกมดังกล่าวรองรับภาษาทั้งหมด 14 ภาษา แต่ในส่วนของผู้เล่นชาวไทยก็ยังคงต้องใช้ภาษาหลักอย่างภาษาอังกฤษกันต่อไปContinue Reading

เกม Starfield

เกม Starfield ที่ Bethesda ตั้งใจที่จะนำเสนอเกม Starfield ที่มีระบบแอนิเมชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุด ซึ่งแต่เดิมนั้น Bethesda ไม่ได้เป็นที่รู้จักในด้านของการสร้างงานภาพเคลื่อนไหวตัวละครได้อย่างสมจริงมาก แต่หลักฐานใหม่ที่ถูกค้นพบอาจแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังจะนำเสนอจุดแข็งด้านนี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นกับแอนิเมชั่นใหม่ล่าสุดในเกมแอ็คชั่น RPG ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ เกม Starfield ที่มีระบบแอนิเมชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ล่าสุด ที่ไม่เคยใช้ในเกมก่อนหน้านี้ของสตูดิโอ เกมที่พัฒนาโดย Bethesda มักเป็นที่รู้จักกันในรูปแบบของเกม Open worlds เต็มไปด้วยตัวละครสิ่งมีชีวิตตำนานและภารกิจที่น่าสนใจ แต่สิ่งหนึ่งที่แฟนเกมมักจะรู้สึกขัดใจอยู่หน่อยๆก็คือแอนิเมชั่นตัวละครที่แข็งกระด้างและบางครั้งก็มีข้อบกพร่องทำให้ตัวเกมดูล้าสมัยเมื่อเทียบกับเกมจากค่ายคู่แข่ง แต่สำหรับ Starfield ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ทาง Bethesda ตั้งใจที่จะปิดจุดอ่อนเดิม ๆ ด้วยการใช้ระบบแอนิเมชั่นใหม่ที่ไม่เคยใช้ในเกมก่อนหน้านี้ของสตูดิโอ แม้ว่าจะยังไม่มีการบอกกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการจากทีมพัฒนา Starfield ในเรื่องดังกล่าวแต่หลักฐานเรื่องการปรับปรุงแอนิเมชั่นใหม่ในเกมนี้ก็ถูกค้นพบโดยผู้ใช้งาน LinkedIn ที่สังเกตเห็นการอ้างอิงถึงระบบแอนิเมชั่นของ Starfield ในโปรไฟล์ของ Eric Braun ผู้สร้างแอนิเมชั่น Bethesda ภายใต้ส่วน “ประสบการณ์” ของเขา Braun เขียนประวัติตนเองว่าเป็นโปรแกรมเมอร์อาวุโสของ Bethesda Maryland และเป็นคนที่เขียนระบบแอนิเมชั่นในContinue Reading

Extinction

               Extinction หากเกมเมอร์ท่านใดที่กำลังต้องการเกมมาเสพเนื้อเรื่องกันแบบยาวๆ บนเครื่อง Game PC Online มาฆ่าเวลาหรือจะมาเล่นแก้เซ็งกับเหตุการณ์ในปัจจุบันก็สามารถทำได้ ก็ขอแนะนำเกมทีมีชื่อว่า Extinction เป็นเกมแนว Action And Hunting ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอนิเมะชื่อดัง แต่จะเล่าเรื่องในแบบที่แตกต่างออกไป โดยเรื่องราวของเกมนี้จะกล่าวถึง เมืองแห่งหนึ่งที่มีประชากรอาศัยอยู่มากมาย และสุขสงบ ไม่นานก็ได้ปรากฏฝูงอสูรยักษ์นามว่า Ravenii บุกเข้ามาจัดการฆ่าทุกคนในเมือง ท่ามกลางความวุ่นวายได้มีชายหนุ่มปริศนาที่มีพลังพอที่จะโค้นล้มเจ้าอสูรเหล่านี้ลงได้และเขาก็เป็นหนึ่งเดียวที่จะกู้ความหวังของมนุษย์ชาติกลับคืนมาได้ Extinction กับระบบ Gameplay ที่จะทำให้คุณสนุก และเพลิดเพลินไปกับอสูรร่างยักษ์             เรียกได้ว่าเป็นอีกส่วนที่ช่วยขับเคลื่อน Game PC Online เกมนี้เดินหน้าต่อไปได้เห็นทีจะเป็นระบบ Gameplay ที่ได้ทีมพัฒนา Iron Galaxy มาเป็นหัวใจหลักของเกมนี้ เริ่มจากส่วนของการควบคุมในเกมนี้ผู้เล่นจะไม่ได้มีอุปกรณ์พิเศษอะไรมากนัก ซึ่งจะเน้นเป็นที่การต่อสู้ที่สมจริงมากกว่า ในช่วงแรกก็อาจจะต้องทำความเข้าใจซักระยะ แต่เมื่อเล่นเป็นแล้วล่ะก็ว่างไม่ลงเลยทีเดียว เกมจะไม่ได้ดำเนินเป็นเส้นตรงอย่างเดียว เพราะยังเสริมด้วยภารกิจย่อยต่างๆ ที่จะช่วยปลดล็อกอาวุธและไอเท็มสุดเจ๋งให้ผู้เล่นได้ตามหากันแบบเต็มที่ นอกจากนี้ตัวเกม็ยังให้ผู้เบ่นได้ออกแบบภารกิจสุดฮาไว้ให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้ลองเล่นกันได้อีกด้วย Graphics             GameContinue Reading

Gang Beasts

Gang Beasts เกมเมอร์ที่ต้องการหาเกมมาร่วมฮาไปกับพ้องเพื่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์บนเครื่อง Game PC Online ที่จะมาสร้างความร้าวฉานในกลุ่มได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Gang Beasts เป็นเกมแนว Action ผสมกับความฮาของเหล่าตัวละครที่มีความน่ารักและปั่นป่วนในเวลาเดียวกัน ในตัวเกมจะรองรับผู้เล่นถึง 4 คนมาต่อสู้กันในแต่ล่ะด่านที่ไม่ซ้ากันเลย อีกทั้งยังสามารถนำอุปกรณ์ในฉากมาเป็นตัวช่วยให้การขัดขวางเพื่อนของเราให้หัวร้อนยิ่งกว่าเดิมก็ทำได้เช่นกัน ที่การันตีได้เลยว่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะมีช่วยผ่อนคลายได้เยี่ยมเลยทีเดียว Gang Beasts ระบบ Gameplay สิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนให้มีความน่าสนใจของ Game PC Onlineเกมนี้ Gang Beasts ก็คงจะเป็นระบบ Gameplay ที่เกิดจากทาทีมงานสายอินดี้ Double Fine Productions เป็นผู้สร้างสรรค์อีกด้วย เมื่อเข้าสู่ตัวเกมผู้เล่นจะได้ดีไซน์ตัวละครของตนเองขึ้นมา ซึ่งมีเครื่องแต่งกายสุดกวนนับไม่ถ้วนให้ผู้เล่นได้เลือกส่วมใส่กันแบบอิสระ ในส่วนของการควบคุมเกมนี้ก็ไม่ยากมากนัก เพียงแต่ตัวละครของผู้เล่นมักจะออ่นแรงไปซักนิดแต่ก็ทำให้ตัวเกมสร้างรอยยิ้มจากความกวนเหล่านี้ได้ไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลย มาต่อกันที่รูปแบบการเล่นที่มีอยู่ 2 โหมด อันดับแรก Foot Ball Mode จะแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝ่ายที่จะต้องทำยังไงก็ได้ให้ลูกบอลเข้าฝ่ายตรงข้ามให้ได้ตามเวลาที่กำหนด และ WaveContinue Reading

Far Cry 6 ภาพที่-1

สำหรับแฟนเกม Fry Cry 6 ก็ยังคงต้องรอกันแบบยาวๆ หลังที่เราได้รับชมตัวอย่างใหม่ที่ทางค่ายเกม Ubisoft ได้ปล่อยออกมาก็พบกับรายละเอียดต่างๆ ภายในตัวเกม ทำให้เราพอได้ลุ้นกันแบบสุดๆ เกมดังกล่าวนี้ทางค่ายมีกำหนดการณ์วางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 (ต้นปีหน้ากันแล้ว แต่สำหรับใครที่กำลังรอก็ถือว่านานพอสมควร แต่หากแลกมากับความมันส์ระยะเวลาเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก) ตัวเกมนี้จะลงใน Playstation 5, Playstation 4 , Xbox Series X , Xbox One , PC ในตัวอย่างใหม่หรือซินีมาติกที่ปล่อยออกมานั้นจะเป็นตัวอย่างก่อนเข้าเกมกัน      ในส่วนของเกม Far Cry 6 นี้จะมีเนื้อเรื่องพูดถึงเมือง Yara ที่ตกอยู่ในสถาวะสงครามการปฎิวัติทางการเมืองจากกองโจร โดยมี Antin Castillo ผู้นำจอมเผด็จการและลูกชายของเขา Diego ที่คอยมองการกระทำของพ่อและจะเป็นผู้สืบทอดอำนาจต่อไป ผู้เล่นจะได้รับบทตัวละครเอก Dani Rojas (สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเพศชายหรือเพศหญิงContinue Reading

Forged in Shadow Torch image 1

Forged in Shadow Torch เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่มีกระแสให้ได้จับตามองอยู่พอประมาณที่พัฒนาลงบนแพลตฟอร์ม Game PC Online ที่นับว่าเป็นเกมแนวที่ออกมาน้อยอยู่พอสมควรในปัจจุบันอย่าง Forged in Shadow Torch เป็นเกมแนว Action Adventure ที่จะเล่าถึงเมืองที่มีชื่อว่า Torch City เป็นเมืองใหญ่ที่มีเหล่าสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่อย่างสงบสุข พร้อมกับ Rayton กระต่ายผู้เป็นนักรบของเมืองที่ได้หยุดพักจากสงคราม แต่ไม่ทันไรก็มีเหล่าจักรกลปริศนาบุกมาหยึดครองเมืองนี้นานถึง 6 ปี อีกทั้งเพื่อนของ Rayton ก็ดันถูกจับไปอีกทำให้เขาต้องหยิบกำปั่นเหล็กคู่ใจออกไปตามเพื่อนของเขากลับมา ซึ่งทำให้เขาต้องพบกับความลับมากมายที่มีเพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้นที่จะหยุดเรื่องราวเลวร้ายทั้งหมดนี้ลงได้ ระบบ Gameplay             ถือว่าเป็นอีกวัตถุดิบสำคัญอีกอย่างหนึ่งของ Game PC Online เกมนี้ ก็จะเป็นในทางด้านของระบบ Gameplay ที่เกิดขึ้นจากทางทีมงาน TiGames ที่เป็นผู้สร้างสรรค์ทั้งหมด เริ่มแรกการบังคับควบคุมที่ดูไม่ซับซ้อนจนเกินไป ที่จะเน้นไปทางการหลบหลีกหาจังหวะในการโจมตีต่อคอมโบ เมื่อเล่นได้มาสักระยะก็จะปลอล็อคสกิลต่างๆ เพิ่มมาอย่าสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สกิลหมัดเหล็ก อาวุธที่เพิ่มเติมเข้ามาContinue Reading

มาริโอ้ 1

มาริโอ้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมซุปเปอร์มาริโอ้บราเธอร์ที่โด่งดังไปทั่วโลกในปี 1985 แต่ทว่าเกมฝ่าด่านนี้ไม่ใช่เกมแรกที่ตัวละครชื่อดังนี้ โดยเขาเคยปรากฏตัวมาแล้วในเกมของดองกี้คองและเกมของตัวเองเป็นครั้งแรกในชื่อมาริโอ้บราเธอร์เท่านั้น ซึ่งเริ่มแรกทั้งสองพี่น้องนี้ก็ไม่ได้เป็นพระเอกเสมอไปอีกด้วย จนกระทั่งในช่วงหลังที่ผ่านมาทางตัวละครนี้จะกลายเป็นเกมที่โด่งดังและมีภาคต่อเพิ่มมากมายถึงปัจจุบัน                 จุดเริ่มต้นของมาริโอ้นั้นถูกเรียกว่าจัมพ์แมนหรือมนุษย์กระโดดในเกมอย่างดองกี้คองในปี 1981 โดยมีอาชีพเป็นช่างไม้และต้องปีนโครงตึกเพื่อไปช่วยหญิงสาวอย่างพอลลีนที่โดนคิงคองยักษ์จับไป ซึ่งรูปแบบจะยังไม่ใช่เกมฝ่านด่านและทางผู้เล่นต้องเดินตามโครงเหล็กและปีนบันไดไปให้ถึงยอดตึกให้ได้แทน โดยระหว่างทางจะลิงยักษ์ตัวนี้จะปล่อยท่อนไม้ลงมาเพื่อเป็นอุปสรรคไม่ให้ผู้เล่นไปถึงได้ง่ายนั่นเอง                 จนกระทั่งในปี 1982 ที่มีเกมภาคต่ออย่างดองกี้คองจูเนียร์นั้น ทางจัมพ์แมนก็ถูกเรียกว่ามาริโอ้เป็นครั้งแรก รวมทั้งสวมบทบาทเป็นผู้ร้ายของเรื่องแทนด้วยการจับดองกี้คองไปขังไว้ในกรงและทางจูเนียร์จะต้องปีนเถาวัลย์เพื่อช่วยเหลือพ่อของตัวเองไว้ให้ได้ โดยทางผู้ร้ายของเราจะปล่อยจระเข้ออกมาเพื่อเป็นอุปสรรคของผู้เล่นอีกด้วย ก่อนที่มาริโอ้จะเปิดตัวเกมของตัวเองเป็นครั้งแรกในปี 1983 ในเวลาต่อมา                 สำหรับรูปแบบเกมมาริโอ้ บราเธอร์นั้นจะเป็นทางช่างประปาคนนี้ที่ต้องจัดการศัตรูและสามารถรอดท่อต่างๆ ได้เท่านั้น โดยที่ไม่สามารถกระโดดเหยียบเต่าแบบซึ่งหน้าอย่างที่เราเคยรู้จักกัน อีกทั้งยังมีปุ่มเพิ่มพลังที่จะมีการจำกัดจำนวนการใช้เพื่อช่วยกำจัดศัตรูได้อีกด้วย ก่อนที่ภาคต่อๆ มาจะมีการปรับแปลงให้เป็นเกมฝ่าด่านอย่างที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจContinue Reading

OnePiece Warrior 3

OnePiece Warrior 3 ขอเกริ่นก่อนว่าใครที่รู้จักเกม Dynasty และ Basara ที่เป็นเกมแนวทำสงครามที่ทำให้เราสามารถฟาดฟันศัตรูได้อย่างอิสระ ก็คงจะชอบเกม OnePiece Warriors 3 มากเช่นกัน เพราะว่าเป็นเกมในรูปแบบเดียวกันที่สามารถทำให้เรานั้นเดินทางได้อย่างอิสระใน Map  แล้วยังฟาดฟันศัตรูได้อย่างไม่เลือกหน้าอีกด้วยแถมยังมีเอฟเฟคถ้าไม่ตายที่ตะการตาเช่นเดียวกับเกม Dynasty และคน Basara สำหรับคนที่เล่น PlayStation 2 เมื่อก่อนอีกเกมนึงที่คล้ายคลึงกันนั่นก็คือ Segoku Samurai Warrior เป็นเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงสงครามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างสงคราม Segoku ของประเทศญี่ปุ่น สำหรับเนื้อหาแล้วก็เป็นเนื้อหาเดียวกับเกม Basara ครับ แต่ทั้ง Dynasty ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสามก๊ก และ Basara ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามญี่ปุ่น ก็มักจะเป็นเรื่องราวในอดีตบางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้เรื่องราวเหล่านั้นได้ทั้งหมดเราแค่เล่นเกมไปโดยที่ไม่ได้รู้เนื้อหามากเท่าไหร่ว่าสงครามและมีความเป็นมาอย่างไร แต่สำหรับเกม OnePiece Warriors 3  เป็นเกมที่คนรุ่นใหม่จะสามารถรู้เรื่องเนื้อหาของเกมได้อย่างง่ายดายเพราะการ์ตูนดังอย่าง Onepiece ที่ฉายมามากกว่า 20 ปี ซึ่งคนที่ติดตามการ์ตูนส่วนใหญ่ก็จะรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ว่าเป็นการเล่าเรื่องการผจญภัยเพื่อหาสมบัติลับ “วันพีช”Continue Reading