Nigma ยอดทีมจากเกมส์ DOTA สุดซวย เพื่อนร่วมทีมไฟดับ ถูกปรับแพ้

0
1298

เมื่อวานทางทีม Nigma มีคิวแข่งกับโคตรทีมอย่าง Secret ในรายการ ESL Birmingham Online ถือว่าเป็นคู่บิ๊กแมตซ์สุดๆ และยังได้โคจรมาเจอกันระหว่างเพื่อนเก่า Kuroky กับ Puppey สองหนุ่มเพื่อนซี้ที่เคยร่วมทีมกันในทีม Natus Vincere

หลังจากหลายๆคนได้เปิดรอชมการแข่งขันสำหรับคู่นี้ก็ต้องตกใจ เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน สกอร์ทีม Secret ก็นำไป 1-0 ซะงั้นเลย โดยที่ยังไม่เห็นการแข่งขันซักวินาทีเดียว เหตุการณ์นี้ที่ทาง Nigma โดนปรับแพ้เกมแรก เกิดมาจาก Maroun “GH” Merhej ตำแหน่ง Support 4 ได้เข้าร่วมลงทะเบียนแข่งสายเกิน 30 นาที

หลายคนสุดงงงวยว่า ทำไม GH นั้นเองก็แข่งเกมส์ DOTA มาเป็นเวลานาน แถมเขายังเคยได้แชมป์ร่วมกับทีมสมัยก่อนใช้ชื่อ Liquid ในรายการ TI (The International) ในปี 2017 แต่ทำไมมาพลาดง่ายๆในเรื่องแบบนี้ แต่พอทราบเรื่องที่เกิดขึ้นจากตัวเขา ก็ทำให้ร้องอ๋อขอโทษขอโพยสำหรับตัวเขาที่มองเขาว่าเป็นคนที่ไม่ใส่ใจ เพราะว่า ประเทศที่เขาอยู่ คือ ประเทศเลบานอน ได้มีเหตุการณ์ไฟดับทั้งประเทศ ทำให้เข้ามาร่วมแข่งขันไม่ได้ เพราะช่วงนี้นักแข่งหลายๆคนจะเล่นอยู่ที่บ้านของตน ในประเทศบ้านเกิดจากสถานการณ์ COVID-19 แต่เหตุการณ์นี้ก็เป็นข้อบกพร่องในระบบส่วนนึงของการแข่งขันใหม่นี้ในระบบแข่งผ่านออนไลน์ ที่ไม่ได้สอบถามถึงเจ้าตัวก่อน และได้ตัดสินให้ทาง Nigma แพ้เลยในเกมส์แรก โดยที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลย ทำให้เสียเปรียบมากๆสำหรับเกมส์การแข่งขันที่ต้องการชนะ 2 เกมส์จาก 3 เกมส์ เท่ากับใครชนะ 2 เกมส์ก่อนถือว่าเป็นผู้ชนะ แต่นี่มาเริ่มแข่งก็ถูกนำไปก่อน 1 เกมส์แล้ว ทำให้แพ้อีกไม่ได้เลย

จากที่ได้เข้าไปดูเมื่อวานในแมตซ์ที่ 2 ทาง Nigma ได้เล่นในเกมส์ของตัวเองตามแผน ได้อย่างดุดัน ตบทาง Secret แทบขาดลอย ทำให้แฟน Nigma อุ่นใจขึ้นมากองนึง ส่งผลให้มีเกมส์ที่ 3 เกิดขึ้น เกมส์สุดท้ายนี้เป็นทางฝ่าย Secret กลับคืนฟอร์มมาได้ตบ Nigma กลับคืนอย่างขาดลอย โดยที่ทาง Miracle เพียงคนเดียวที่สกอร์และการเงินที่พอสูสีกับทางฝ่าย Secret ส่วนคนอื่นการเงินนี่ห่างชั้นกับทางฝั่งตรงข้ามอย่างมากในตำแหน่งเดียวกัน

แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีการตรวจสอบที่ถี่ถ้วนให้มากกว่านี้ ผลการแข่งขันของคู่นี้อาจจะเป็นที่ทาง Nigma เป็นผู้ชนะก็เป็นได้ ถ้าได้แข่งเกมส์แรกโดยที่ถูกปรับแพ้ ทำให้เหล่าสาวก Nigma เกิดอาการนอยด์ๆกับทางผู้จัดอยู่ประมาณนึง ถือว่าเป็นประสบการณ์ให้ทางผู้จัดเกมส์ในลีกต่างๆ ได้ใช้แมตซ์นี้เป็น Case Study ในการศึกษาเผื่อเกิดเหตุการณ์นี้เกิดก่อนอีก

#ข่าวเกม #ไฮไลท์เกม #ข่าวอีสปอร์ต #ไฮไลท์อีสปอร์ต #E-Sport #Nigma #Secret #ESL Birmingham Online #Kuroky #Puppey #Natus Vincere #GH #DOTA #Liquid #TI #The International #COVID-19