เกม Plants vs. Zombies กับเทคนิคการเล่นเกมให้รอดทุกด่าน มีอะรไบ้าง

0
2685
เกม Plants vs. Zombies

ทุกคนที่เล่น เกม Plants vs. Zombies จะรู้ดีว่า ต่อให้เป็นซอมบี้เก่าๆ แต่ถ้าเข้าไปสู่ด่านที่ยากขึ้นแล้ว ซอมบี้ก็จะบุกเรารวดเร็วจนแทบไม่ทันตั้งตัว การผ่านด่านแบบง่ายดายจึงไม่มีอีกต่อไป ถ้าวางแผนผิดไปนิดเดียวก็จบเกมด้วยความพ่ายแพ้ได้เลย เพื่อลดเปอร์เซ็นต์การจบเกมแบบไม่สมหวัง และช่วยให้ทุกด่านไม่สร้างความตึงเครียดแก่ผู้เล่นจนเกินไป วันนี้เราจึงนำเทคนิคดีๆ ในการเล่นให้ผ่านทุกสนามมาฝากกัน

เกม Plants vs. Zombies

รักษาทานตะวันในด่านต้นของ เกม Plants vs. Zombies

          ด่านแรกๆ ที่อยู่ในแต่ละเกาะของ เกม Plants vs. Zombies มักจะให้ความสำคัญกับดอกทานตะวันมาก เราต้องทำทุกวิถีทางที่จะไม่เสียดอกทานตะวันไป เพื่อให้มีแต้มไปซื้อผักมาเติมใน สนาม ได้ตลอดเวลา กรณีฉุกเฉินที่ต้องทิ้งดอกทานตะวันจริงๆ ก็ควรเสียไปไม่เกิน 2 ต้น ไม่อย่างนั้นจะต้องตกที่นั่งลำบากแน่นอน และถ้ามีตัวเร่งผลผลิตก็ให้เอามาเร่งแต้มจากทานตะวันเป็นอันดับแรก ข่าวเกม ข่าวเทคโนโลยี

เกม Plants vs. Zombies

อย่าลืมรถตัดหญ้าในเกม Plants vs. Zombies

          เราต้องรู้จักการประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าในเกม Plants vs. Zombiesไว้บ้าง หากแถวไหนที่มีทีท่าต้านไว้ไม่ไหว ก็อย่าเอาแต้มไปซื้อผักมาลงเพื่อยื้อเวลา แต่ให้เอาผักไปลงช่องอื่นเพื่อป้องกันให้แน่นหนาแทน แล้วปล่อยหน้าที่จัดการซอมบี้ฝูงนั้นให้เป็นของรถตัดหญ้าแทน ไม่ว่าซอมบี้สายพันธุ์ไหนก็จัดการได้ทั้งหมด แต่เราต้องวางแผนการลงพืชที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในช่องที่ใช้รถไปแล้วด้วย

เกม Plants vs. Zombies เกมซอมบี้

ให้ความสำคัญกับกำแพงใน Plants vs. Zombies

          กำแพงที่เรากำลังพูดถึงนี้ ก็คือพืชทุกชนิดที่ทำหน้าที่กันซอมบี้ในเกม Plants vs. Zombiesได้ หลายคนอาจจะคิดว่าการเอาแต้มไปซื้อกำแพงนั้นสิ้นเปลือง เพราะมันโต้ตอบซอมบี้ไม่ได้เลย แต่ความจริงการกีดขวางไม่ให้ซอมบี้บุกเร็วเกินไป จะช่วยให้เราเตรียมกองทัพได้ดีกว่า จงอย่าเสียดายแต้มไม่ว่าจะต้องซ่อมแซมกำแพงสักกี่ครั้ง ที่สำคัญคือควรเลือกใช้กำแพงแข็งแกร่งที่สุดที่เรามีด้วย