เกมสงคราม เกมสู้รบสมจริง Age of Empire ที่หลายๆคนคิดถึง

0
166
Age of Empire สูตร

เกมที่มีวิธีการวางแผนการรบ การจัดการทรัพยากรอาจจะมีให้เลือกเล่นมากมาย บุคคลที่มีความชื่นชอบที่แตกต่างกันไป เกมสงคราม ก็อาจจะเลือกตามความพึงพอใจของตนเอง หลายคนชื่นชอบเกมส์สร้างเมืองในยุคสมัยก่อน สมัยยุคหินยุคดึกดำบรรพ์ บางคนชื่นชอบในการสร้างเมืองในอนาคต หรือเลยไปถึงยุคอวกาศที่มียานอวกาศ 

และมีทั้งเครื่องมือนวัตกรรมรวมทั้งที่อยู่อาศัยที่เกินจินตนาการ แต่สำหรับคุณในยุค 90 ที่ช่วงเวลานั้นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและรูปแบบของเกมสงคราม ยังไม่ได้มีความทันสมัยเทียบเท่ากับปัจจุบันก็ต้องยอมรับ Age of Empire เจาะลึกวงการเกม เกมวางแผนการรบที่ไม่เพียงแต่จะพาคุณไปรบยังมีการบริหารจัดการรวมทั้งการสร้างเมืองออกตามล่าทรัพยากรซึ่งสนุกถูกใจใครหลายๆคน 

เกมสงคราม Age of Empire

เกมสงคราม รวบรวมไพร่พล Age of Empire เตรียมการสู้รบ เกมออนไลน์วางแผน สนุกเพลินเกินห้ามใจ

เกมสงครามเกมสร้างเมืองมีหลายรูปแบบ มีการพัฒนาให้มีความสมจริงและแตกต่างกันไป หลายคนเคยเล่นเกม Sims เกมสร้างเมืองที่เป็นสโคปเล็กๆ คุณอาจจะเลือกสร้างบ้านโดยมีการเริ่มสร้างตั้งแต่เสาบ้านไร่ไปจนถึงกระเบื้องฝาผนังและหลังคา แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบเกมที่มีสโคปใหญ่แตกต่างออกไป Age of Empire 

ก็สามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี เกมเริ่มต้นที่คุณจะมีเพียงแค่ตัวเปล่า คุณต้องหาปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตทั้งตัวคุณเองและลูกน้อง หลังจากนั้นจึงค่อยๆเริ่มสร้างทีละเล็กทีละน้อย ไม่ว่าจะเป็นค่ายทหารอุปกรณ์ทำมาหากินและอุปกรณ์ล่าสัตว์ 

Age of Empire โหลด

การสะสมกองกำลังการพัฒนาค่ายของตนเอง อาจจะมีข้อจำกัดที่จำนวนคนที่เพื่อลดการได้เปรียบเสียเปรียบของคู่แข่งขัน คุณจำเป็นจะต้องเร่งพัฒนาทหารของคุณให้รวดเร็วที่สุด เพราะเป็นไปได้ว่าคุณอาจจะถูกลอบโจมตีจากกองกำลังของเมืองอื่นที่สามารถสร้างเมืองได้เร็วกว่าเกมสงคราม Age of Empire มีหลากหลายเมืองให้คุณเลือกในตอนเริ่มเล่น แต่ละเมืองก็จะมีการเลือกสีเลือกรูปแบบอาวุธและความสามารถที่แตกต่างกันไป บางเมืองมีนักสะกดจิตที่สามารถสะกดทหารฝ่ายศัตรูให้เข้ามาเป็นพรรคพวกตนเองได้ บางเมืองมีความสามารถที่ยิงธนูไกล รวมทั้งรูปแบบการรบที่รวดเร็วว่องไว ทำให้เกมส์ชนิดนี้มีความหลากหลาย และถูกอกถูกใจใครหลายๆคน

 
ในยุคปัจจุบัน หากจะหาเกมที่มีลักษณะการเล่นมีรูปแบบการวางแผนคล้ายๆกับเกมสงคราม Age of Empire ก็มีมากมาย เพราะถือว่าเป็นต้นแบบของเกมส์วางผังเมืองลักษณะต่างๆที่มีในยุคปัจจุบัน แต่สำหรับคนในยุค 90 แล้ว ความตื่นตาตื่นใจ จากรายละเอียดที่มีมากมายของ เกมวางแผน นี้ เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนแทบจะนอนไม่หลับ เพราะรอเวลาที่จะไปสร้างเมืองรบพุ่งต่อไปในวันรุ่งขึ้น