ศิลปะการต่อสู้ Street Fighter ไม่มีผู้แพ้ในสังเวียน

0
236
Street Fighter เกมดัง

  หากพูดถึงเกมต่อสู้ในยุค 90  คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเกมส์ Street Fighter การต่อสู้ข้างถนนที่มีฉากหลังสวยงาม มีตัวละครมากมายที่มีความสามารถมีท่าไม้ตายพิเศษที่แตกต่างกันไป รูปแบบเกมมีการเล่นทั้งแบบผ่านด่านและต่อสู้กันเอง บริษัทแคลคอมพ์ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าของเกมคุณภาพนี้ 

Street Fighterเมื่อเปิดตัวครั้งแรกสตรีทไฟท์เตอร์ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมทั้งยังได้รับการยอมรับว่าเป็นเกมแนว Action ต้นแบบที่ส่งผลทำให้เกิดเกมต่างๆขึ้นมามากมายตามมา เจาะลึกวงการเกม และทีมกระทั่งวันนี้เกมแอคชั่นที่ออกมาต่างๆมากมาย ก็ยังมีบางเกมที่ได้รับกลิ่นอาย จากเกมต่อสู้ข้างถนนที่หลายๆคนชื่นชอบเมื่อครั้งอดีต 

Street Fighter เกมยุค90

Street Fighter ยอดนักสู้ข้างถนน เกมดังยุค90 สนุกตื่นเต้น เล่นเกมออนไลน์เกมดังในอดีตเล่นสนุกทุกเพศ ทุกวัย

ในส่วนของเนื้อเรื่อง Street Fighterที่ช่วงหลังถูกนำมาเป็นภาพยนตร์ คือการต่อสู้ของพระเอกที่ชื่อว่าริว ผู้ซึ่งมีความกระหายที่จะฝึกปรือวิชา การต่อสู้ทุกๆรูปแบบที่น่าสนใจพัฒนาตนเองไปเรื่อยๆ และได้เข้าไปร่วมต่อสู้ในการแข่งขันหลายที่หลายแห่งจนพบกับนักสู้มากมาย 

เนื่องจากการเดินทางไปทั่วโลกของเขานั้น สามารถที่จะเสริมเพิ่มประสบการณ์การต่อสู้จนทำให้มีความแข็งแกร่งขึ้นมาได้ ประเทศที่เจ้าตัวไปนั้นก็จะมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ญี่ปุ่นStreet Fighter จีนและแม้แต่ในประเทศไทยเอง ซึ่งจะพบกับตัวละครต่างๆที่อยู่ในประเทศนั้นๆและมีรูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกัน 

การเล่นเกมที่มีลักษณะการต่อสู้โดยทั่วๆไปแล้ว ท่าที่ใช้ซึ่งเรียกว่าท่าไม้ต่ายมีความยากในการกดการที่จะทำให้ท่านเหล่านั้นออกมา สิ่งนี้เป็นเสน่ห์ของ Street Fighterที่ถึงแม้ว่ามีตัวละครหลายตัวแต่ถ้าต่อสู้ก็มีความแตกต่างกันและมีความน่าสนใจในแอคชั่นท่าทางที่สมจริง การกดท่าไม้ตายออกมาแต่ละครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทำให้นักเล่นหลายๆคนต้องพิมพ์พยายามฝึกฝน เพื่อที่จะทำให้ตนเองเป็นผู้ชนะและมีท่าไม้ตายที่สวยงามเมื่อตอนจบเกม

Street Fighter

 
เกมถูกสร้างมาในปี 1987 Street Fighterได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศญี่ปุ่นเองและผู้คนทั่วโลก ในร้านเกมหลายๆที่ช่วงเวลานั้นทุกจอก็จะเต็มไปด้วยภาพการต่อสู้ที่ดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนวัยรุ่นต่างๆพ่อเข้ามาร่วมแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน ท่าประจำตัวของแต่ละคน ที่มีวิธีการกดให้ออกมาที่แตกต่างกันไป หากใครเล่นเก่งสามารถใช้ตัวได้หลากหลายก็ดูเหมือนว่าจะเป็นฮีโร่ในสายตาของคนอื่นๆ และถึงแม้ว่าวันนี้เกมอื่น เกมดังยุค90 ที่มีความสมจริงมากกว่าจะเกิดขึ้นมา แต่หลายคนก็ยังโหหา อยากจะรำลึกความหลังด้วยการเข้าไปเล่นเกมนี้อีกครั้ง