เกม Detroit : Become Human จากเกมสุดฮิตกลายเป็นมังงะญี่ปุ่น

0
156

เกม Detroit : Become Human เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดย Quantic Dream โดยเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2018 เป็นเกมประเภทแอคชั่นผจญภัยซึ่งผู้เล่นสามารถกำหนดเนื้อเรื่องของเกมได้ เนื้อเรื่องของเกมนี้เป็นการเล่าเรื่องของหุ่นยนต์แอนดรอยที่อยู่ร่วมกันกับมนุษย์ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ว่าหุ่นยนต์ Android ที่ดูเหมือนว่าเป็นเพียงหุ่นยนต์ไม่มีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตัวเองกลับกลายมีความรู้สึกและเริ่มต่อต้านมนุษย์ขึ้นมาจึงทำให้เกิดการปฏิวัติภายในประเทศ 

ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมเกม Detroit : Become Human ก็ทำออกมาได้ดีอย่างมากที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลาย ๆ คน จนถึงขั้นเกมนี้ได้รับรางวัลเกมในปีนั้นเลยทีเดียว และด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจทำให้เกมนี้จะถูกนำมาทำเป็นมังงะญี่ปุ่น ข่าวเกม ที่สำคัญเลยก็คือเกมนี้เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถกำหนดเนื้อหาของตัวละครภายในเกมได้โดยเลือกจากการตัดสินใจของตัวละครนั้น ๆ และจะมีผลกระทบต่อเนื้อเรื่องทำให้มีตอนจบที่หลากหลายมากขึ้น

เกม Detroit : Become Human ฉบับญี่ปุ่นจะมีเรื่องราวเป็นอย่างไร

เกม Detroit : Become Human ได้ถูกเรียบเรียงใหม่ให้กลายเป็นมังงะหรือหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นโดยมีผู้เขียนคือ Saruwatari Kazami และวาดโดย Moto Sumida ทั้งคู่เป็นแฟนคลับของเกม Detroit: Become Human และมังงะที่พวกเธอเขียนนั้นจะใช้ชื่อว่า Detroit: Become Human Tokyo Stories ซึ่งเรื่องราวจากเป็นการเล่าเรื่อง เกี่ยวกับหุ่นยนต์แอนดรอยในประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นในปี 2038 และมีตัวละครหลักที่ใช้ดำเนินเนื้อเรื่องก็คือ Reina และเมื่อเปรียบเทียบกับความรู้สึกไม่ยอมรับหุ่นยนต์แอนดรอยในประเทศสหรัฐแล้ว ในประเทศญี่ปุ่นมีมุมมองที่ดีต่อหุ่นยนต์แอนดรอยอย่างมาก และด้วยหุ่นยนต์แอนดรอยในประเทศญี่ปุ่นได้รับความนิยมทำให้ผู้คนในประเทศญี่ปุ่นกลัวจะถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์เหล่านั้น แล้วจะเป็นหุ่นยนต์ก็เริ่มมีความรู้สึกเหมือนมนุษย์ขึ้นมาและทำให้เกิดการปฏิวัติเกิดขึ้น

เรียกได้ว่าเรื่องราวหลักของมังงะเรื่องนี้ก็ใช้เนื้อเรื่องของ เกมมือถือ เป็นหลักเลยทีเดียวแต่เนื้อหาจะเป็นอย่างไรก็คงต้องรอให้มีการเปิดเผยออกมา ในตอนนี้มังงะเรื่องดังกล่าวได้ถูกวางขายในประเทศญี่ปุ่นเพียงเท่านั้นสำหรับต่างประเทศก็คงต้องติดตามกันต่อไป