เกมฝึกสมอง เล่นไม่เครียด ยังไง สนุกเพลิดเพลิน เล่นได้ทั้งวัน

0
168
เกมฝึกสมอง

เนื่องจากการเล่นเกมเป็นตัวเลือกหนึ่งในการระบายความตึงเครียด ส่งผลให้ทุกคนที่เล่นมีความสุขและสนุกสนาน ทว่าบางเกมอย่าง เกมฝึกสมอง นั้น ต้องใช้ความคิดที่เยอะ และต้องมีไวพริบ สมองได้ทำงาน หลายคนเล่นไปแล้วแทนที่จะเกิดความสุขได้ กลับกลายเป็นความเครียดแทน ส่งผลให้ทุกคนต้องเรียนรู้วิธีในการเล่นที่ดี ดังนี้ 

เกมฝึกสมอง
  1. เลือกเกมที่ตนเองชื่นชอบและเหมาะสมกับวัย ไม่เกินวัย ทุก ๆ เกมจะถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมของแต่ละช่วงอยู่แล้ว หากเลือกถูกต้อง ก็จะได้ความสุขแน่นอน 
  2. แบ่งเวลาในการเล่นให้ดีและมีระเบียบวินัยในการเล่น เพราะบางครั้งมีการงานค้างอยู่และมาเล่น วงการเกม เวลาไม่เคยหยุดรอ เมื่องานไม่เสร็จและถึงเวลาส่งงาน ไม่มีงานส่งก็เกิดความตึงเครียดได้นั้นเอง 
  3. หากิจกรรมที่หลากหลายทำ เมื่อเริ่มรู้สึกล้ากับการเล่นเกมไปแล้ว ก็สามารถหากิจกรรมที่ผ่อนคลายตนเองได้เลย 
  4. ไม่ต้องพยายามเล่นให้ชนะทุกรอบ เล่นที่ตนเองสบายใจ และมีความสุข ไม่รู้สึกตึงกับตนเองมากไป และอ่านหนังสือทุกวัน จะช่วยให้สมองทั้งสองข้างพัฒนาการได้ดีมากยิ่งขึ้น 
  5. เลือก เกมฝึกสมองที่ไม่ต้องเสียเงินจ่ายเอง และลงโปรแกรม หรือ ไม่ลงก็ได้เอาที่สะดวกได้เลย แต่ทั้งนี้อุปกรณ์ของทุกคนก็ต้องรองรับคุณภาพของเกมให้ได้ด้วยเช่นกัน 

แล้วในการเล่นพยายามวางตัวให้ดีและมีวินัย ส่วนใหญ่จะมาตกม้าตายตรงที่เล่นจนติด! และไม่สามารถเลิกเล่นได้นั้นเอง เสียการเสียงานหลายคนเลย

รีวิว Sudoku เกมฝึกสมอง ฝึกสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม ทว่าหลายคนชอบคิดว่ายาก เพราะเคยเห็นแต่ตารางระดับยาก

เกมฝึกสมอง

เล่นง่ายที่สุดเกมปัจจุบันมีเยอะมากที่สามารถฝึกสมองได้ และเกม Sudoku เป็นเกมที่เล่นง่าย ฝึกสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม ทว่าหลายคนชอบคิดว่ายาก เพราะเคยเห็นแต่ตารางระดับยาก ๆ จริง เกมออนไลน์ นี้ มีการแบ่งระดับสำหรับคนที่เล่นเกมใหม่ และเล่นชำนาญแล้ว แล้วตาราง เริ่มต้นตั้งแต่ 3*3 เลย ไม่ยาก เพียงแค่เลือกตารางให้เหมาะสมกับระดับความชำนาญของตนเองเกมฝึกสมองก็เกิดประโยชน์หลายอย่างแล้วนั้นเอง