เกมที่สร้างจากหนัง ดังในยุค 90 ที่แนะนำว่าไม่ควรหามาเล่น

0
255
เกมที่สร้างจากหนัง

เกมที่สร้างจากหนัง ภาพยนตร์ได้กลายเป็นสื่อความบันเทิง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก วงการภาพยนต์ถือเป็นวงการที่อยู่คู่กับวิถีการใช้ชีวิตของมนาย์มาอย่างยาวนาน และเมื่อมาถึงยุคของวงการเกมที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการให้ความบันเทิง แซงหน้าภาพยนตร์การเป็นสื่อความบันเทิงหลัก ถึงอย่างไรนั้นคนส่วนใหญ่ก็ยังคงชื่นชอบ ทั้งการดูภาพยนตร์ และการเล่นเกมควบคู่กันไป ทางค่ายเกมได้มองเห็นโอกาสตรงจุดนี้ จึงได้มีการร่วมมือระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์ได้มีการขอซื้อลิขสิทธิ์ มาทำเป็นเกม 

 ซึ่งมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่เมื่อมาทำเป็นเกม สามารถทำรายได้ยอดขายได้อย่างถล่มทลาย ข่าวเทคโนโลยี โดยเฉพาะภาพยนตร์ในยุค 90 แต่ก็มีภาพยนตร์บางเรื่อง เมื่อนำมาทำเป็นเกมแล้ว กลับไม่สนุกเนื้อหาแตกต่างจากภาพยนตร์อย่างสิ้นเชิง ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างที่ทำแล้วเล่นไม่สนุก เราไปรายชื่อเกมเหล่านั้นกัน

เกมที่สร้างจากหนัง

เกมที่สร้างจากหนัง ดังในยุค 90 ที่ทำออกมาไม่ดี เล่นแล้วไม่อิน ไม่สนุก อย่าหาโหลดมาเล่น

  1. เกมที่สร้างจากหนังเกม Street Fighter ภาค The Movie เป็นเกมที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 ตัวเกมในดัดแปลงมากจากภาพยนต์ที่โด่งดังอย่างมาก เรื่อง Street Fighter โดยเกมภาคนี้จะใช้เค้าโครงเนื้อเรื่อง ตัวละครต่าง ๆ เหมือนกับในภาพยนตร์เลย สำหรับพระเอกจะได้ ฌ็อง-โกลด ว็อง ดาม ดาราชั้นนำมาเป็นตัวละครหลัก ข้อเสียของเกมนี้ ที่ทำให้ไม่บูมเหมือนกับในภาพยนตร์ นั้นก็คือมีตัวละครน้อย ภาพกราฟิกดูตลก ฉากการต่อสู้ ท่าไม้ตายต่าง ๆ ดูติดขัด ควบคุมตัวละครได้ยาก แนะนำว่าซื้อเป็นเกมที่เก็บสะสมเอาไว้จะดีกว่า
  2. เกม Ghostbusters หรือเกมบริษัทกำจัดผี นี้เป็นภาพยนตร์ในยุค 90 ที่โด่งดังอย่างมาก สามารถทำรายได้ถล่มทลาย ตัวเกมได้วางขายในปี 1984 วางขายในเครื่องเกมนินเทนโด เนื้อเรื่องของเกมก็ยังคงเนื้อเรื่องตามภาพยนต์ ที่เราเป็นหน่วยกำจัดผี แต่มามีข้อเสียตรงด่านที่ 3 เป็นโหมดที่น่าเบื่อ มีการเล่นที่ซ้ำซาก ต้องเล่นซ้ำไปซ้ำมาเพื่อเก็บคะแนนให้ครบจึงจะได้เจอบอส แล้วบอสก็มีแค่รูปแบบเดียว จับทางการฆ่าได้ง่าย ถึงแม้ว่าตัวภาพจะทำออกมาได้ดี แต่พอได้เล่นจริง ๆ คอเกมเมอร์ต่างบอกว่า เป็นเกมที่ห่วยแตกอย่างมาก
  3. เกม Top Gun นี้คือภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับพระเอกสุดหล่ออย่าง ทอม ครูซ ได้แจ้งเกิดโด่งดังเป็นพลุแตก เกมที่สร้างจากหนังตัวเกมจะเป็นการขับเครื่องบินรบ ออกไล่ล่าโจมตีเครื่องบินศัตรูฝ่ายตรงข้าม ข้อเสียของ เกมออนไลน์ นี้ ที่ทำให้กลายเป็นเกมที่ไม่น่าเล่น ด้วยรูปแบบการเล่นที่น่าเบื่อ ควบคุมอะไรไม่ได้เลย นอกจากคำสั่งปุ่มยิงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
เกมที่สร้างจากหนัง