มีอะไรบ้างใน เกม ROV ที่ผู้เล่นจะต้องรู้ก่อนการเล่น

0
241
เกม ROV

บางคนอาจจะมองว่า การเล่น ROV ไม่เห็นจะต้องมีอะไรให้รู้ให้ศึกษาก่อนการเล่นเลยด้วยซ้ำ ROV ก็เหมือนกับ เกม ROV อื่น ๆ ที่เล่นเพื่อความสนุกสนานเฮฮา  เพื่อความบันเทิง ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก แต่ความโดดเด่นของ ROV ที่มีไม่เหมือนใครหากลองมองจุดประสงค์ของ ROV ให้ดี ๆ ก็จะมีข้อคิดและการสอนไปในตัว นั่นคือการรู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ การทำกิจกรรมเป็นทีม การมีน้ำใจ เพราะ ROV นั้นเน้นการเล่นแบบเป็นทีมมากกว่าการเล่นคนเดียว หากทุกคนในทีม รู้จักพึ่งพาอาศัยกันและกันก็สามารถพาทีมไปสู้ชัยชนะได้ไม่อยากแม้ว่าทีมของตนเองนั้นจะตกเป็นรองก็ตาม

แต่หากเมื่อไหร่ที่ทีมมีความแตกแยก ต่างคนต่างเล่น ไปกันคนละทิศละทาง คอยแต่จะด่าว่าผู้ที่เป็นจุดอ่อนของทีมแล้วละก็ จะหาความชนะมาจากที่ไหนได้ แทบจะมองไม่เห็นทางเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น ก่อนการเล่น ROV ก็ควรจะศึกษา ข่าวเกมต่างประเทศ ทั้งวิธีการเล่น คำศัพท์ ตัวละคร ตำแหน่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นการต่อยอดการเล่นเกม ROV จากระดับมาตรฐาน ไปสู่การเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของโลกนั่นเอง 

เกม ROV

ตำแหน่งฮีโร่ใน เกม ROV มีอะไรบ้างและทำหน้าที่อะไร

  1. แครี่ ถือเป็นฮีโร่หลักสำหรับ ROV เพราะแครี่นั้น เป็นฮีโร่ที่สามารถโจมตีในระยะไกลได้ดี   หากแครี่สามารถทำความเร็วในการโจมตีป้อมได้ก่อนที่จะถูกสังหารจะเป็นผลดีที่สุดต่อทีม  เพราะยิ่งทำความเร็วได้มากเท่าไหร่ ดาเมจจะยิ่งเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น แต่ก็ต้องคอยระวังแอสซาซินให้ดี เพราะอาจจะถูกสังหารได้ง่ายเช่นกัน
  2. แทงค์  เป็นฮีโร่ที่มีดาเมจไม่รุนแรง แต่จะมีลักษณะเด่นคือความอึด ทึก ทน เป็นฮีโร่ที่ต้องโจมตีระยะใกล้เท่านั้น หลัก ๆ แล้ว แทงค์จะเปรียบเหมือนเกราะป้องกันเพื่อน ๆในยามที่เข้าโจมตีกับศัตรูนั่นเอง
  3. ไฟท์เตอร์  เป็นฮีโร่ที่มีลักษณะคล้าย ๆกับแทงค์ แต่จะแตกต่างตรงที่เป็นตัวช่วยเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายของทีมนั่นเอง 
  4. เมจ จะเป็นฮีโร่ที่มีความคล้ายคลึงกันกับแครี่ เพราะมีดาเมจที่รุนแรงเหมือนกัน สามารถโจมตีระยะไกลได้ แต่มีอย่างนึงที่เป็นจุดแตกต่างจากแครี่นั้นคือ เมจสามารถที่จะสร้างเมจเวทได้ และสามารถทำลายเวทฝ่ายศัตรูได้เช่นกัน
  5. แอสซาซิน ถือเป็นฮีโร่หลักและมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับเกม ROV เนื่องจากแอสซาซินนั้นมีขุมพลังดาเมจที่สูงที่สุด เป็นตัวทำเงินให้แก่ทีม ยิ่งแอสซาซินทำเงินได้มากเท่าไหร่ ความรุนแรงของดาเมจก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย บางครั้งก็เป็นตัวแบก พาทีมชนะ ด้วยการสังหาร และโจมตีป้อมและศัตรูแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะแอสซาซินจะเป็นฮีโร่ที่โจมตีระยะใกล้ฃ
เกม ROV

นอกจากการศึกษาตำแหน่งและหน้าที่ของเหล่าฮีโร่ใน เกม ROVแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่จะต้องศึกษาให้มีความเข้าใจ เล่นเกมออนไลน์ ก่อนการเล่น ROV  หากสุ่มสี่สุ่มห้าไปเล่น ก็ไม่มีทางที่จะเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแน่นอน