ทำไมจะต้องเลือกเลนก่อนการเล่น เกม ROV

0
224
เกม ROV

การเลือกเลยใน เกม ROV นั้น เป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้เล่น ทั้งผู้เล่นมือใหม่ และนาน ๆ เล่นที เนื่องจากการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง รูปแบบการเล่น และเหล่าฮีโร่ทั้งหลายนั่นเอง จึงทำให้การเลือกเลนเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง  เพราะใน ROV นั้น จะมีเลนทั้งหมด 5 เลนด้วยกัน และใน 5 เลนนั้นจะต้องใช้ฮีโร่ที่มีความแตกต่างกันออกไป  จึงจะสามารถชนะฝ่ายตรงข้ามได้ อีกทั้งยังเป็นการดึงเอาความสามารถของตนเองออกมาในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะการเลือกเลนที่จะต้องเล่นในเกม ROV นั้น จะเป็นการบ่งชี้ถึงความถนัดของตัวเราเองได้อีกทางหนึ่งด้วย เพราะหากเราไม่เลือกเลนที่ต้องการจะเล่น เท่ากับว่าเป็นการฝืนตนเอง และก็จะไม่สามารถเล่น ROV ให้สนุกได้ แต่หากเราได้เลือกเล่นในเลนที่เราถนัดที่สุดนั้นจะเป็นผลดีกับตนเองและทีมได้อีกด้วย

เกม ROV

เลนใน เกม ROV มีเลนอะไรบ้างและต้องใช้ฮีโร่ตำแหน่งไหนในการเล่น

  • เลน Dark Slayer  โดยส่วนใหญ่แล้วเลนนี้จะต้องมีผู้เล่นเพียงคนเดียวที่จะต้องคอยดูแลป้อม เพื่อป้องกันการถูกโจมตีของศัตรู อีกทั้งยังจะต้องคอยไปช่วยเลนกลางคอยดูแลป้อมอีกด้วย  เลนนี้จึงจำเป็นจะต้องใช้ตำแหน่งไฟท์เตอร์หรือแทงค์ก็ได้ 
  • เลน  Abyssal Dragon  เลนนี้มักจะมีการปะทะกับฝ่ายศัตรูอยู่บ่อยครั้ง จึงจำเป็นจะต้องใช้แครี่เป็นผู้พิทักษ์คอยดูแลรักษาป้อมไม่ให้ถูกโจมตีจากฝ่ายตรงข้ามเช่นกัน
  • ป่า สำหรับเกมROV นั้นจะคอยทำหน้าที่คอยหาเงินให้กับทีม ข่าวเทคโนโลยี นอกจากนั้นยังต้องคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งอื่น ๆ อีกด้วย ยิ่งป่าสามารถทำเงินได้มากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการเพิ่มดาเมจความรุนแรงให้มีมากขึ้นอีกด้วย และจะช่วยให้การลอบสังหารศัตรูนั้น เป็นเรื่องที่ง่ายมาก โดยส่วนใหญ่จะใช้แอสซาซินเป็นตำแหน่งป่า 
  • เลนกลาง ก็มีหน้าที่หลักคือการปกป้องคุ้มครองป้อมของตนเอง ไม่ให้แตกเช่นกัน โดยส่วนใหญ่เลนนี้จะใช้เมจเป็นผู้พิทักษ์รักษาป้อมเอาไว้ แต่ก็จะได้รับการช่วยเหลือจากเลนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน
  • เลนโรม นั้นหลัก ๆ จะคอยทำหน้าที่เป็นกองหนุน คอยสนับสนุนและช่วยเหลือเพื่อน ๆ ในยามที่คับขัน เกมมือถือ หรือช่วยเป็นตาทิพย์ให้กับเพื่อน ๆ ในทีม ส่วนใหญ่มักจะใช้ ซัพพอร์ทเป็นตัวหลัก
เกม ROV

จากตำแหน่งและหน้าที่ของฮีโร่ในเกม ROV ก็สามารถเพิ่มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ ROV ได้มากขึ้น สามารถที่จะเลือกฮีโร่ในการเล่น ROV ได้ตามความถนัดของตนเอง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้ตนเอง และทีมได้มากขึ้นอีกด้วย