เกม FIFA เกมฟุตบอลที่ฮิตระเบิดในบ้านเรา

0
559
เกม FIFA

ถ้าหากจะพูดถึงเกมแนวที่เป็นเกมฟุตบอลก็ต้องบอกว่ามันได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยการเป็นเครื่องเกมซุปเปอร์แฟมิคอม ซึ่งหากจะนับเวลาก็กว่า 20 ปีเข้าไปแล้ว เกม FIFA และถูกพัฒนาต่อเนื่องมาจนกลายเป็นเครื่องเกมส์ Playstation จนล่าสุดนั้นก็มาเป็นเครื่อง playstation 5 และยังรวมไปถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC อีกด้วย

ซึ่งตรงจุดนี้ก็น่าสนใจมากว่าเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นกลายมาเป็นเกม FIFA เกมแนวฟุตบอลที่ถือได้ว่าแซงหน้าเกมอย่าง Winning Eleven วงการเกม ซึ่งในอดีตได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในเครื่อง playstation 1 ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกมแนวฟุตบอลได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็น่าจะมาจากการที่ความนิยมของกีฬาประเภทนี้ด้วย

เกม FIFA

สาเหตุที่ทำให้ เกม FIFA ได้รับความนิยมในบ้านเรา เกมสุดฮิต ทุกยุค เล่นแล้วไม่มีเบื่อ

ก็ถือได้ว่าเกมฟุตบอลอย่างเกม FIFA นั้นถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง มันได้รับความนิยมแซงหน้าเกมอย่าง Winning Eleven ซึ่งเปลี่ยนชื่อมาเป็น Pro Evolution ไปอย่างขาดลอย ด้วยการพัฒนาที่ในตอนแรกนั้นเกม FIFA จะตามหลังเกมอย่าง วินนิ่ง แต่พวกเขาได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้มีความคล้ายกับเกม วินนิ่ง

ซึ่งในช่วงแรกนั้นก็มีฟลายอย่างที่ยังไม่ลงตัว แต่ก็ต้องบอกว่ามันก็ไม่มีผลอะไร และกลายเป็นทางเกมส์ FIFA ที่สามารถพัฒนารูปแบบของเกมจนมีความน่าสนใจได้มากกว่าเกมอย่าง Pro Evolution ซึ่งก็ทำให้พวกเขาเริ่มที่จะกลายเป็นเกมแนวฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคปัจจุบันนี้

เกม FIFA

โดยจุดเด่นของเกม FIFA นั้นก็คือการที่มันเป็นรูปแบบของเกมฟุตบอลแนวออนไลน์ และมีการซื้อขายตัวผู้เล่นซึ่งถือว่ามันเป็นเสน่ห์ของเกมชนิดนี้ คนที่บ้าฟุตบอลนั้นจะชื่นชอบการเล่นเกมนี้เป็นอย่างมาก

พวกเขาจะสามารถซื้อตัวนักเตะแต่ละคนมาใช้งาน และสามารถสร้างทีมในฝันของตัวเองได้ รวมไปถึงการลุ้นเปิดการ์ดเพื่อที่จะได้รับตัวนักเตะที่ฝีเท้าฉกาจเข้ามาสู่ทีม เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ส่งผลให้เกม เกมฟุตบอล เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน