เกมส์โบราณ ย้อนวัยเด็กเกมส์ที่สนุก เสริมพัฒนาการวัยเด็ก

0
374
เกมส์โบราณ-มอญซ่อนผ้า

เกมส์โบราณ เป็นเกมส์ที่เกิดขึ้นในประเทสไทย ที่เรามักเคยได้เล่นมาบางตั้งแต่เด็กๆ ตามยุคสมัยจะมีการปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นไปเอง เกมส์โบราณแต่ละเกมส์บอกได้เลยว่า คงความเป็นไทยและเป็นเอกลักษณ์ที่ดี ในยุคนั้นๆ เลยค่ะ

ไม่มีเทคโนโลยีทำให้คนในอดีต มันจะเลือกเล่น มีเสน่ห์ในตัวค่ะ เกมส์ในสมัยก่อน เกมส์ไทย บทความดีอยากให้เด็กรุ่นใหม่เปลี่ยนแนวการเล่นเกมส์จากเทคโนโลยีมาชวนเพื่อนๆ ลองเล่นเกมส์สมัยก่อนรับรองว่าเล่นสนุกไม่แพ้เกมส์ในรูปแบบปัจจุบันเลยค่ะ

เกมส์โบราณ เกมส์การละเล่นพื้นบ้าน เล่นได้สนุกสนาน ในวัยเด็ก ย้อนวัยเกมส์สนุกสุดมันส์

  • เกมส์มอญซ่อนผ้าเป็นเกมส์โบราณที่คงความคลาสิค เราจะเห็นโรงเรียนรัฐบาลช่วงวัยเตรียมอนุบาลจะนิยมเลือกเกมส์สมัยก่อนมาให้เด็กๆ ได้ลองเล่นกัน เป็นการเล่นที่ใช้คนเล่น 6-8 คนขึ้นไป โดยนั่งล้อมวง แล้วร้องเพลงประกอบ คนที่ถือผ้าคนแรกจะเดินวนๆ ไปพอผ้าตกที่หลังใครคนนั้นต้องวิ่งตามให้ทันเพราะหากคนที่โดนวางผ้าไล่ตีผ้าที่หลังคุณก่อนที่คุณจะนั่งคุณก็แพ้ทันที เล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะเป็นเกมส์กลางแจ้งที่แนะนำเลยค่ะว่าเล่นสนุก
  • รีรีข้าวสาร เป็นเกมส์โบราณอีกเกมส์แนะนำมีความเป็นไทยมากเลยค่ะ เล่นสนุกโดยใช้ผู้เล่นที่ 6-8 คนขึ้นไป จะมี 2 คนที่ชู้มืออยุ่บนเหนือหัวโดยให้ผู้เล่นคนอื่นรอดผ่าน พร้อมร้องเพลงไปเรื่อย เดินจับเอวกันเหมือนทางรถไฟ เพลงจบที่ใครก็ต้องแพ้ไป ให้เลือกผู้เล่นคนสุดท้ายที่ชนะไป
เกมส์โบราณ รีรีข้าวสาร
  • เกมส์ซ่อนแอบ เป็นเกมส์กลางแจ้งที่สมัยก่อนนิยมเล่น โดยใช้ผู้เล่นกี่คนก็ได้ แต่ต้องกำหนดการซ่อนระยะทาง โดยหากใครเจอก่อนคนแรกคนนั้นก็แพ้ไป เป็นการเล่นที่มีเสน่ห์ละคงความเป็นไทยมากเลยค่ะ เป็นเกมส์ที่ใครก็นิยมเล่นปัจจับันก็ยังมีให้เห็นอยู่ค่ะ
เกมส์โบราณ ซ่อนแอบ

เปลี่ยนมาเล่นเกมส์แบบไทยๆ ก็ดีเหมือนกันนะค่ะ อย่างน้อยก็ได้ระลึกเกมส์ในสมัยก่อน เป็นเกมส์ที่เล่นสนุกเล่นกับครัว ญาติพี่น้องก็ได้ค่ะ หากคุณกำลังมองหาเกมส์เล่นกับลุกหลานๆ อย่าลืม เกมส์สนุกสุดฮิต ดีๆ แบบนี้นะค่ะ เป็นเกมส์สมัยเก่าที่ยากให้เด็กรุ่นใหม่ได้สืบทอดกันไปเลยค่ะ พักสายตาจากคอมพิวเตอร์มาเล่นเกมส์แนวนี้กันดีกว่าค่ะ