Championship Manager 01/02 เวอร์ชั่นอัพเดท พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้

0
4200
Championship Manager 01/02

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วหลายๆ คนคงจะจำกันได้กับเกมวางแผนฟุตบอลยอดฮิตอย่าง Championship Manager 01/02 หรือชื่อย่อๆ ว่า “CM 01/02” ที่เล่นกันจนฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะเป็นภาคที่แข่งขันกันในปี 2001 – 2002 ที่มียอดผู้เล่นถล่มทลายมากมาย รวมถึงระบบการเล่นที่โดนเด่นมากในยุคนั้น

ด้วยความนิยมของแฟนบอลทำให้ผู้พัฒนาได้พัฒนาChampionship Manager 01/02ออกมาต่อเนื่องตลอดทุกปีตามฤดูกาลการแข่งขัน และมีการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปเรื่อยๆ จนสมจริงมากกว่าเดิม เจาะลึกวงการเกม แต่หลายๆ คนก็ยังคงเลือกที่ย้อนอดีตกลับไปเล่นในภาคฤดูกาล 2001 – 2002 กันมากมาย จนทำให้มีการพัฒนา Patch อัพเดทออกมาเพื่อให้ผู้เล่นได้ย้อนอดีตกลับไปเล่นในปีเก่าๆ อย่างสนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง 

Championship Manager 01/02

Championship Manager 01/02 ทางเลือกของบรรดาเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมนี้มาตั้งนมนาน อัพเดท Patch ปรับค่าต่างๆ

อย่างแรกที่เห็นได้ชัดสำหรับ Patch ใหม่ของChampionship Manager 01/02นั่นคือค่าพลังนักเตะที่สามารถทะลุเกิน 20 ได้ บางคนอาจจะพุ่งขึ้นไปถึง 30 เลยก็มี ทำให้นักเตะภายในคอนโทรลมีความสามารถที่เพิ่มขึ้น

อย่างต่อมาคือการปลดล็อคหน้าจอพลังแฝง หากเป็นเกมตัวเดิมๆ จะมีค่าพลังเปิดเผยมาแค่ 3 แถวเท่านั้น แต่ในตัวอัพเดทใหม่จะมีการปรับให้มีแถวที่ 4 เกิดขึ้น ซึ่งแถวนี้จะมีบอกค่าความฟิต, ความจงรักภักดี, การยิงจุดโทษ, และอีกหลายอย่างด้วยกัน 

Championship Manager 01/02

นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างที่เพิ่มเข้ามาในChampionship Manager 01/02ตัวอัพเดทคือการกลับมาเกิดใหม่ของนักเตะยกตัวอย่างหากเรามี เมสซี่ อยู่ในทีมและถ้านักเตะแขวนสตั๊ดขึ้นมา ตัวนักเตะจะกลับมาเกิดใหม่เป็นดาวรุ่งซึ่งจะมีค่าพลังตามเดิมเท่ากับตัวของเราที่เลิกเล่นไป แต่ต้องตามหาดีๆ และยังสามารถปรับแต่งค่าพลัง, สนาม หรือสถานะทางการเงินให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย 

ถือได้ว่าChampionship Manager 01/02ตัวอัพเดทใหม่ (ล่าสุดอัพเดทถึง ตุลาคม 2021) เข้ามาเป็นทางเลือกของบรรดาเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมนี้มาตั้งนมนาน ซึ่งตัวอัพเดทจะมาพร้อมกับ Patch ที่ไว้ใช้ปรับค่าต่างๆ ตามที่ได้เอ่ย แต่ถ้าหากจะเล่นแบบเดิมๆ เลยก็ได้ sumoslot ไม่มีปัญหา สำหรับใครที่สนใจสามารถค้นหากลุ่ม CM ได้ใน Facebook จะมีวิธีดาวน์โหลดตัวเกมพร้อมติดตั้งตัวเสริมอย่างละเอียด