5 การเล่นเกม สำหรับเกมเมอร์ เล่นอย่างไรจึงถูกวิธี ไม่เสียงานและสุขภาพ

0
323
5 การเล่นเกม-ที่ถูกต้อง

ส่งต่อ 5 การเล่นเกม อย่างถูกวิธี การเล่นเกมเป็นสิ่งที่ควรศึกษา ไม่ว่าจะเพศ หรือ อายุเท่าใด เพราะปัจจุบันอย่างที่ทราบกันการเรียนออนไลน์มีบทบาทสำคัญมากในการใช้ชีวิต และบางคนท้อ เหนื่อย เครียด เริ่มหันมาเล่นเกม ในการเล่นเกม บางคนไม่รู้จักจัดการกับตนเอง สิ่งที่ตามมา คือ การติดเกม จนเสียการงาน เป็นการเล่นเกมที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลย ดังนั้นจะมีวิธีอะไรบ้างที่ให้การเล่นเกมของทุกคนถูกหลัก และดี 

5 การเล่นเกม-บนมือถือ

ส่งต่อ 5 การเล่นเกม อย่างถูกวิธี ที่ไม่ควรพลาด! 

ก่อนเราจะไปดูว่าเล่นเกมอย่างไรถึงจะไม่เสียสุขภาพ สำหรับผู้ที่ไม่อยากพลาดข่าวสารดีๆของวงการเกมอย่าลืมติดตาม gamezone-premier เว็บไซต์สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

5 การเล่นเกม-ไม่ให้เสียสุขภาพ
  • ศึกษารูปแบบที่ทุกคนต้องการจะเล่นก่อน เป็นการเรียนรู้ความเหมาะสมของเกมแบบพื้นฐานเลย เพราะบางเกม ก็มีช่วงอายุจำกัดการเล่นเช่นกัน ด้วยเนื้อหา และความรุนแรงของเกม เด็กที่อายุน้อยเกินไป บางทีการแยกแยะสิ่งต่าง ๆ อาจจะไม่ดีนัก ทำให้การคิด อ่าน เข้าใจผิดพลาดได้ง่าย 
  • เขียนเป้าหมายในการเล่นทุกวัน และมีเวลาที่ชัดเจน การเล่นเกมอย่างถูกวิธี ในข้อนี้ ต้องสอดคล้องกับสุขภาพสายตาด้วย โดยคนเราในการมองหน้าจอนาน ๆ จะอยู่ได้ไม่เกิน 30 นาที ก็ต้องพักสายตา ดังนั้นทุกคนเวลาเล่นเกมก็ไม่ควรเกินไปกว่านี้ ให้เวลาสายตาได้พักบ้าง 
  • จับเวลา และ ตั้งเตือน บางคนมักจะเล่นจนเพลิน และลืมดูเวลา ดังนั้นให้ตั้งเวลาไปเลย จะได้ไม่ลืม และเตือนสติได้ด้วย พร้อมกันทุกคนก็ต้องมีวินัยในตนเองที่จะหยุดเล่นทันที หากครบเวลาที่ระบุแล้ว 
  • มีแผนงานในแต่ละวัน โดยไม่ใช่การมุ่งเน้นที่การเล่นเกมอย่างเดียว ทุกคนต้องวางแผนงาน 1 – 2- 3 ไปเรื่อย ๆ และรันงาน สามารถนำเกมมาเล่นในช่วงเวลาที่พักได้ 
  • ขยันสังเกตตนเอง เพราะว่า การเล่นเกมอย่างถูกวิธี มีผลต่อสุขภาพ เช่น การนั่งนาน ๆ เกินไป แน่นอน โรคหมอนรองกระดูกทับเส้น อาจจะถามหาได้ ดังนั้นจำเป็นต้องขยันในการพิจารณาความพร้อมของร่างกาย ไม่ไหวอย่าไปฝืน เพราะสุขภาพแย่ ทุกงานจะพังหมดเลย 
5 การเล่นเกม

ดังนั้นทุกคนเวลาเล่นเกม พยายามคำนึงถึงสุขภาพที่ตามมาด้วย