Sandbox เกม NFT เกมใหม่ Play To Earn สร้างรายได้ให้กับชาวเกมเมอร์

0
459
Sandbox

Sandbox เกมใหม่ Play To Earn เตรียมเปิดตัว หลังจากที่เทคโนโลยีบล็อกเชนและเงินคริปโตเคอเรนซี่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นทำให้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในด้านการเงินและในเรื่องของเกม ในปัจจุบันนี้มีเกมมากมายถูกเปิดตัวขึ้นมาเป็นเกมในลักษณะ Play To Earn 

Play To Earn เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถนำเงินไปลงทุนหรือเล่นในรูปแบบของการเล่นสายฟรีและนำไอเทมภายในเกมต่าง ๆ มาขายเพื่อสร้างเงินหรือสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้โดยสกุลเงินภายในเกมนั้นจะเป็นเงินดิจิตอลซึ่งก็มีราคาขึ้นลงไปตามความต้องการของตลาด ซึ่งในปัจจุบันนี้มีเกมมากมายถูกเปิดขึ้นมาในรูปแบบ Play To Earn แล้วตัวเกมก็ได้รับความนิยมมากขึ้น และสำหรับช่วงนี้ที่มีการพูดถึงเทคโนโลยี metaverse กันมากขึ้นซึ่งเป็นเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง สำหรับเกม Play To Earn ก็มีเกมที่เกี่ยวข้องกับ metaverse ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งนั่นก็คือ The Sandbox

Sandbox-ตัวเกม

Sandbox เกม NFT ใหม่กำลังจะเปิดตัว

จากข่าวสารที่เรา gamezone-premier ได้ทราบมานั้น The Sandboxเป็นเกมที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับเกม Minecraft ดูลักษณะของตัวเกมจะเป็นลักษณะเหลี่ยมและเป็นบล็อก ซึ่งในปัจจุบันนี้ยังไม่ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการโดยจะเริ่มเปิดให้เล่นกันในช่วง 29 พฤศจิกายนจนถึงวันที่ 20 ธันวาคมในรูปแบบ Alpha Test ถึงแม้ว่าจะยังเข้าไปเล่นภายในเกมไม่ได้แต่ว่าในปัจจุบันนี้ก็มีการเปิดให้ซื้อขาย NFT ภายในเว็บไซต์ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้ที่สามารถสร้างได้จากเกมนี้ และมีการเปิดให้จับจองพื้นที่ว่างเปล่าเพื่อนำไปใช้ในการสร้างพื้นที่

Sandbox-เกมเพรย์

โดยในปัจจุบันนี้มีผู้เล่นมากมายรวมไปถึงบริษัทใหญ่ ๆ เข้ามาจับจองพื้นที่ในเกม The Sandboxเพื่อใช้งานในอนาคต โดยในพื้นที่ดังกล่าวเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้ตามที่ใจต้องการ โดยผ่านโปรแกรมที่มีให้บนเว็บไซต์ The Sandboxซึ่งจะมีอยู่ 2 โปรแกรมด้วยกัน โดยโปรแกรมแลกไว้ใช้สำหรับการสร้างพื้นที่เป็นหลัก และโปรแกรมที่ 2 จะไว้ใช้สำหรับในการสร้างตัวละคร โดยทั้งสองโปรแกรมนอกจากจะนำไว้ใช้ในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้กับพื้นที่ของตัวเองแล้วยังสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ มากมายเพื่อนำไปวางขายในตลาดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เล่นได้สองสายทั้งสายนักสร้างและสายเกมเมอร์ โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่Sandbox

Sandbox-ภายในแผนที่

สำหรับสกุลเงินที่ใช้ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าภายในเกม The Sandboxมีชื่อว่า Sand หลังจากที่ทาง Facebook ประกาศจัดพัฒนาเทคโนโลยี metaverse เกมนี้ก็ได้รับความที่ส่งไปด้วย ส่งผลให้สกุลเงินของเกมมีราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนปัจจุบันมีราคาอยู่ที่ 140 บาทโดยประมาณ และคาดว่าน่าจะมีราคาสูงขึ้นอีกหลังจากที่ตัวเกมเปิดตัวมา 

ใครที่อยากลองเล่นเกมนี้ก็รอในช่วงที่เก็บเปิดให้ทดลองเล่นในช่วง Alpha และจำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อใช้ในการเก็บทรัพย์สินภายในเกมอีกด้วยซึ่งในปัจจุบันนี้กระเป๋าที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ Metamask ซึ่งสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Chrome Extension