Human Fall Flat เปิดความอิสระปล่อยจินตนาการโลกสมมติบนมือถือและคอนโซล

0
591
Human Fall Flat

เกมไขปริศนาที่มีอยู่มากมายมักจะมีวิธีแก้ไขอยู่ไม่กี่แบบเท่านั้น แต่ใน Human Fall Flat กลับเป็นเกมที่เปิดโลกอิสระให้ผู้เล่นทำอะไรก็ได้ให้ผ่านภารกิจต่อไปได้ รวมถึงยังสามารถเล่นร่วมกับคนอื่นผ่านคอนโซลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง PC, PlayStation หรือ Xbox อีกด้วย โดยเกมที่รองรับได้ถึง 8 คนก็จะปล่อยให้ผู้เล่นได้ใช้ไหวพริบของตัวเองเพื่อแก้ปัญหาจากความสามารถของตัวละครที่ถูกเรียกว่า Bob และไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไรไปมากกว่ามนุษย์คนหนึ่ง

Human Fall Flat-ผจญภัย

Human Fall Flat เกมปล่อยจินตนาการไปกับโลกสมมติ

วันนี้เรา gamezone-premier ได้นำเกมสนุกๆอย่าง Human Fall Flat ที่ขายได้มากกว่า 25 ล้านครั้ง ซึ่งตัวเกมนั้นจะยึดระบบฟิสิกส์ตามโลกจริง ซึ่งในแต่ละด่านนั้น ผู้เล่นจะต้องสำรวจไปรอบ ๆ พื้นที่และหาทางไขปริศนาที่เป็นอุปสรรคของด่านเหล่านั้น โดยอาจจะสถานที่อย่างแมนชั่น ปราสาท โบสถ์โบราณ ภูเขาหิมะหรือแม้แต่ในย่านอุตสาหกรรม รวมถึงการที่เกมสามารถนำผู้เล่นมาอยู่รวมกันได้ถึง 8 คน จะเปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ได้สร้างสรรค์หาทางออก เช่นเดียวกับการออกแบบด่านเองได้ผ่าน Workshop ที่น่าจะเปลี่ยนสถานที่ทุกอย่างได้ด้วยตัวเองแล้วนำไปแชร์ให้กับคนอื่นได้นั่นเอง

Human Fall Flat-รวมกลุ้ม

ส่วนกระแสตอบรับของเกม Human Fall Flat ก็มีผู้เล่นเข้ามาวิจารณ์กันอยู่ไม่น้อยและมีเสียงแตกออกเป็นส่วนฝ่าย โดยผู้เล่นใน PC ยังมีความเห็นว่าเกมนี้ค่อนข้างดีจากคะแนน 70/100 ของเว็บไซต์ Metacritic ด้านผู้เล่นใน Nintendo Switch กลับให้คะแนนเพียง 63/100 เท่านั้น ซึ่งฝั่งที่ชอบเกมปริศนานี้ก็มาจากการควบคุมที่ตลก รวมถึงวิธีการผ่านด่านที่มีหลายแบบอย่างมาก ส่วนฝ่ายที่ไม่ชอบก็มีทางด้านระบบที่ทีมพัฒนาเกมมักจะเปลี่ยนจนทำให้ไม่สามารถเล่นเกมได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามเกมของ Lab42 ก็ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมากเลยทีเดียว

Human Fall Flat-ลอยได้

ถือว่า Human Fall Flat เป็นเกมที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมที่ไม่ซ้ำแบบใคร รวมถึงยังปล่อยให้ผู้เล่นกว่า 8 คนเข้าไปหาทางไขปริศนาในโลกอิสระ จนทำให้มีคนมากกว่า 25 ล้านคนที่มาจากทั้งคอมพิวเตอร์ PC, Nintendo Switch, PlayStation หรือ Xbox ต่างเข้ามาร่วมกันสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในเกมนี้ ก่อนที่จะมีกระแสตอบรับออกมาในทางที่ดีนั่นเอง