Going Medieval เอาใจคอเกม The Sim กับเกมสร้างเมืองในยุคกลางของยุโรป

0
643
Going Medieval ไปสร้างเมืองในยุคกลางของยุโรป-หน้าปก

น่าจะเอาใจคนชอบเกม The Sim ได้ดี สำหรับเกม Going Medieval ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนไปสร้างเมืองของตัวเองแบบยุคกลางของทวีปยุโรป ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงสร้างปราสาทหรือที่อยู่เท่านั้น แต่ผู้เล่นจะต้องป้องกันศัตรูที่พร้อมจะเข้ามาบุกรุกพวกเขาอีกด้วย รวมถึงยังจะต้องคอยดูแลประชากรในเมืองให้มีความสุขไปกับโลกที่เกมเมอร์สร้างขึ้นมา โดยจากกระแสตอบรับของเกมนี้ก็ชื่นชอบกับกราฟฟิคที่สวยงามและคนที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้ใน Steam แบบ Early Access นั่นเอง

Going Medieval ไปสร้างเมืองในยุคกลางของยุโรป-สร้างเมือง

Going Medieval ไปสร้างเมืองในยุคกลางของยุโรป

ก่อนเราจะไปชมตัวเกมกันสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่อยากพลาดข่าวสารและรีวิวเกมใหม่ๆน่าเล่นอย่าลืมติดตาม gamezone-premier เว็บไซต์สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ในโลกยุคกลางของเกม Going Medieval ที่เพิ่งจะพ้นจากยุคมืดมาแล้วนั้น ในช่วงหมดศตวรรษที่ 14 ประชากรในโลกกลับเหมือนไม่ถึง 5% จากการเกิดโรคระบาดจนทำให้ทุกคนต้องหนีตาย ก่อนที่ผู้ที่อยู่รอดก็จะต้องกลับมาสร้างเมืองกันใหม่ แม้จะต้องอยู่กับธรรมชาติที่แสนอันตราย ซึ่งหน้าที่หลักของผู้เล่นก็คือการสร้างที่อยู่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภัยแก่ประชากรในรูปแบบของขโมย สัตว์ป่าหรือภัยอื่นที่คาดไม่ถึง อีกทั้งยังจะต้องหัดสร้างอาวุธเป็นของตัวเองเพื่อเป็นกองกำลังรบหรือกับดักที่ใช้ป้องกันตัวเอง

Going Medieval ไปสร้างเมืองในยุคกลางของยุโรป-ทำสวน

แน่นอนว่า การคุมเมืองใน Going Medieval ก็จะต้องดูแลประชาชนของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินหรือภัยอันตราย เช่นเดียวกับอารมณ์ของพวกเขาที่จะต้องปกป้องความสุขของประชาชนอยู่เสมอ แม้ว่าเกมนี้จะยังอยู่ใน Early Access หรือระบบทดสอบก็ตาม แต่ผู้เล่นก็ยังมองเกมนี้ออกมาในด้านดีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคที่ค่อนข้างสบายตา เสียงประกอบที่ดูผ่อนคลายและเพลินไปกับการเล่นเป็นเวลานาน รวมถึงระบบการเล่นของเกมอาจมีลูกเล่นน้อยไปบ้าง แต่กับราคา 290 บาทก็ถือว่า ไม่น่าผิดหวังเลยทีเดียว

Going Medieval ไปสร้างเมืองในยุคกลางของยุโรป-อาคาร

เกม Going Medieval อาจยังไม่สมบูรณ์ดีนักจากระบบ Early Access แต่ทว่าจากความเห็นของเว็บไซต์อย่าง Screenrant ที่มองว่า เกมนี้ทำออกมาได้ค่อยข้างสมบูรณ์แบบหรือทางด้าน GameStar ที่สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับต่อตัวเกมนี้ แม้จะยังไม่ดีเท่ากับ Rim World แต่อย่างน้อยเกมนี้ก็ยังมีความเป็นยุคกลางที่กลายเป็นจุดเด่นสำหรับคนชอบประวัติศาสตร์ก็ว่าได้