NieR Replicant กับการรีเมคเกมบทบาทสมมติจากปี2010 ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

0
471
NieR Replicant-หน้าปก

เกม NieR Replicant ถือเป็นการรีบู๊ทผลงานที่ทาง Cavia และ Square Nix ในปี 2010 รวมถึงยังเป็นเกมที่แยกตัวออกมาจาก Darkengard โดยทางบริษัทได้เปิดตัวเกมนี้ออกมาในคอนโซล PlayStation 3 และ Xbox 360 ตามมาด้วยการรีบู๊ทใหม่อีกครั้งที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาทั้งแพลทฟอร์มอย่าง Steam ที่ขายเกมนี้ในราคา 1,990 บาทเพื่อลงเล่นในคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงทางเครื่องเล่นใหม่ทั้ง PlayStation 4 และ Xbox One ที่ได้เล่นเกมนี้อีกเช่นกัน โดยจะมีการพัฒนาด้านกราฟฟิคให้ดีกว่าเดิม หลังจากเคยได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตั้งแต่สิบปีก่อน

NieR Replicant-ต่อสู้

NieR Replicant การรีบู๊ทเกมบทบาทสมมติจากปี 2010

สำหรับเกมเมอร์ที่ไม่อยากพลาดเกมสนุกๆสุดมันส์สามารถหาข่าวสารได้ที่เรา gamezone-premier.com เว็บไซต์สำหรับคนรักการเล่นเกม

รูปแบบการเล่นของ NieR Replicant จะทำให้ผู้เล่นได้รับบทบาทเป็นชายวัยรุ่นในมุมมองแบบบุคคลที่สามและจะต้องใช้ไอเทม พูดคุยกับตัวละครและจัดการคู่ต่อสู้ที่เข้ามา ซึ่งผู้เล่นสามารถหันมุมกล้องได้แบบรอบตัว เช่นเดียวกับการเดินทางแบบต่าง ๆ ว่าจะเป็นการเดิน  วิ่ง กระโดดหรือไต่บันได นอกจากนี้มุมกล้องอาจเปลี่ยนไปเป็นแบบมุมมองจากด้านบนระหว่างการต่อสู้เหมือนเกมไล่อัดศัตรูเหมือนยุค 90 นั่นเอง ส่วนศัตรูในเกมก็จะเป็นทางด้านสัตว์ประหลาดที่อาจจะเป็นปีศาจเงา หุ่นยนต์หรือสัตว์ป่าอีกด้วย

NieR Replicant-ตัวอย่าง

หลังจากที่เกม NieR Replicant ครบรอบ 10 ปีแล้วนั้น ทางค่ายพัฒนาก็ได้ประกาศการฉลองทศวรรษของพวกเขาด้วยการทำภาครีบู๊ทออกมา โดยจะทำออกมาเพื่อเล่นในคอนโซลสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4, Xbox One เช่นเดียวกับทางคอมพิวเตอร์ PC ที่สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam ในราคาที่ 1,990 บาท ซึ่งจะได้การออกแบบระบบต่อสู้ใหม่ด้วยฝีมือของ  Takahisa Taura จาก PlatinumGames นอกจากนี้ยังจะได้การใส่เนื้อหาใหม่เข้ามา รวมถึงยังมีการนำเอาเนื้อเรื่องบางตัวที่เคยถูกตัดออกไปในระหว่างการพัฒนาก่อนหน้านี้นั่นเอง

NieR Replicant-ภาพ

การที่เกมนี้ได้ถูกรีบู๊ทใหม่ก็ทำให้กระแสตอบรับของ NieR Replicant เป็นไปในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น หลังจากที่มีการเทียบกับผลงานก่อนหน้านี้ที่พวกเขาเคยทำออกมาในภาค Automata รวมถึงระบบต่อสู้ที่ออกมาแบบเข้ามาที่ทำให้เกมนี้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น จนทำให้ราคาของเกมนี้ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ทางทีมงานได้สร้างสรรค์ของออกมาในปี 2021