Halo The Master Chief Collection เกม FPS เกมยิงปืนที่อาจเพิ่มจำนวนผู้เล่น

0
408
Halo-หน้าปก

เป็นข่าวดีของแฟนเกมอย่าง Halo: The Master Chief Collection ที่การเล่นแบบ Battle Arena ของเกม FPS นี้กำลังจะเปิดรับจำนวนผู้เล่นในแผนที่มากไปจนถึง 60 คนเลยทีเดียว จากเดิมที่ปัจจุบันตัวเกมจะเปิดรับผู้เล่นเพียง 16 คนต่อหนึ่งเกมเท่านั้น โดยทางผู้อำนวยการสร้างของค่ายพัฒนาเกมอย่าง 343 Industries กำลังคิดค้นวิธีการเล่นของผู้คนจำนวนมากอยู่ ซึ่งเหล่าผู้เล่นทั้งในคอมพิวเตอร์ส่วนตัวไปจนถึง Xbox ต่าง ๆ กำลังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่จากเกมยิงปืนซีรีย์นี้นั่นเอง

Halo-รวมตัวระคร

Halo: The Master Chief Collection เกมยิงปืนที่อาจเพิ่มจำนวนผู้เล่น

สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการสร้างรายได้ด้วยการเล่นเกม สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ 7slotvip แหล่งรวมเกมสนุกๆเล่นง่ายได้เงินใช้จริง และสำหรับผู้ที่ไม่อยากพลาดรีวิวเกมสนุกๆ อย่าลืมติดตามเรา gamezone-premier.com เว็บไซต์สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ

สำหรับการอัพเดทต่อตัวเกมHalo: The Master Chief Collection ก็มาจากคำพูดของสตรีมเมอร์คนหนึ่งในยูทูบที่เขาต้องกรให้เกม FPS ชื่อดังนี้เพิ่มจำนวนผู้เล่นจากเดิมที่มีได้สูงสุด 16 คนให้กลายเป็น 40-60 ที่น่าจะทำให้เกมนี้น่าตื่นเต้นมากขึ้นพอสมควร

แต่ทว่าปัญหาก็จะมาจากการที่การใช้เอฟเฟกต์ที่อาจจะเกินกำลังของระบบเกินไป เนื่องจากเกมเดิมได้จำกัดจำนวนคนไว้ที่มี่ก่สิบคนเท่านั้น รวมถึงตัวเกมนี้ยังสามารถเล่นทั้งคอมพิวเตอร์และคอนโซล Xbox One ที่ค่อนข้างจะเก่า หลังจากที่เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2014 หรือกว่าเจ็ดปีมาแล้วเช่นกัน

Halo-3ผู้เล่น

นอกจากนี้ตัวเกมของHalo: The Master Chief Collection ยังมีแผนที่ต่าง ๆ ที่ไม่เหมาะสมกับจำนวนผู้เล่นมากเท่าไหร่นัก ส่วนแมพที่สามารถรองรับคนได้ถึง 24 คนในเวลาเดียวกันยังเป็นจำนวนที่มากสุดเท่าที่เกม FPS นี้ทำได้มาแล้ว โดยแผนที่ Sandtrap ยังเป็นน่าจะเหมาะสมสำหรับ 16 คนเท่านั้น

จึงทำให้การนำเอาผู้เล่นจำนวนมากเกินไปอย่าง 60 คนลงในเกมอาจทำให้ระบบวุ่นวายจนเกินไปและไม่น่าจะร่วมสนุกกันได้อย่างที่หลายคนคาดกันไว้ตั้งแต่แรก รวมถึงทาง 343 Industries ก็ไม่ได้คิดจะทำเกมHalo แบบ Battle Royale แต่อย่างใด

Halo-เกมเพล์

หากทางHalo ได้เปลี่ยนเกมไปจนรองรับจำนวนผู้เล่นมากมายถึง 60 คนก็คงจะเปลี่ยนประสบการณ์ของเกมเมอร์ไปได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งจากเดิมที่เป็นเกม FPS และรองรับผู้เล่นจำนวนน้อยเพื่อให้เข้ากับระบบเกมก็อาจเปลี่ยนไปจนกลายเป็นเกม Battle Royale หรือมีความใกล้เคียงกับเกมที่จะต้องเอาตัวรอดมากกว่าการวางแผนในสงครามอีกด้วย