Monument Valley การเดินทางฝ่าเมืองเขาวงกตของเจ้าหญิงIdaเกมสนุกๆบนมือถือ

0
734
แนะนำ Monument Valley

ย้อนไปในปี 2014 นั้นทางค่ายเกมอิสระอย่าง Ustwo ได้เปิดตัวเกมเขาวงกตที่ชื่อว่า Monument Valley ที่มีจุดเด่นในเรื่องการออกแบบภาพกราฟฟิคที่เจ้าหญิง Ida จะต้องเดินทางออกไปให้ถึงอีกฝั่งให้ได้

โดยตัวเกมนี้ได้เริ่มการออกแบบมาตั้งแต่ปี 2013 และได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของวัฒนธรรมญี่ปุ่น งานศิลปะมินิมอลและเกมตัวอื่นอย่าง Windosill, Fez หรือ Sword & Swocery อีกด้วย ก่อนที่ความนิยมของเกมนี้จะทำให้พวกเขาได้ถูกดัดแปลงไปลงในสมาร์ทโฟนทั้งสองระบบเช่นกัน

ฉากใน Monument Valley

สำหรับเพื่อนที่ไม่อยากพลาดเกมสนุกแบบนี้ อย่าพลาด กดติดตามเรา gamezone-premier.com เว็บแนะนำข่าวสารและรีวิวเกมสนุก และ ใครอยากมีเงินใช้ ด้วยการเล่นเกม เราขอแนะนำ ป๊อกเด้ง เว็บรวมเกมออนไลน์ ใครๆก็สามารถ รวยได้ด้วยการเล่นเกม

Monument Valley การเดินทางฝ่าเมืองเขาวงกตของเจ้าหญิง Ida

ในเกม Monument Valley นั้น ผู้เล่นจะได้เข้าไปผจญภัยในเกมเขาวงกตในฐานะเจ้าหญิงขี้ลืมที่จะต้องเดินทางไปตามเส้นทางแปลก ๆ ที่เกมเมอร์จะได้เจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ไปพร้อมกับการเดินทางของเธอ

Monument Valley ภาพสวย

ส่วนด่านทั้งสิบนั้นจะมีรูปแบบกลไกแตกต่างกันไปที่ทางเดินอาจเคลื่อนที่หรือเกิดสะพานขึ้นมาได้เช่นกัน โดยตัวเกมนั้นได้ถูกออกแบบจากบริษัทดิจิทอลดีไซน์ที่เคยผลิตอพพลิเคชั่นต่าง  ๆ ลงในระบบ iOS มาก่อน จนกระทั่งในปี 2013 ที่พวกเขาเริ่มสร้างเกมนี้และได้ทาง Ken Wong มาดูแลในส่วนของงานภาพนั่นเอง

หลังจากที่เกมเขาวงกตเปิดตัวออกไปแล้ว ทางนักวิจารณ์ได้ชื่นชมเกมนี้ในการฐานะการออกแบบภาพและเพลงประกอบที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมนั่นเอง รวมถึงทางเว็บไซต์ Wired ยังได้ยกย่องเกมนี้ว่าเป็นผลงานสวยงามที่สุดของ iPad ประจำปี 2014 เลยทีเดียว ส่วนคำติของเกมเจ้าหญิงนี้ก็มีอยู่เช่นกันจากความยากที่นักเขียนจาก Polygon มองว่า เกมปริศนานี้ดูจะง่ายเกินไป รวมถึงนิตยสาร Edge ที่เห็นด้วยว่า เกมนี้ไม่ได้สร้างความท้าทายในระดับเดียวกับเกมในยุคนี้ ซึ่งบางครั้งฉากที่สวยงามก็เป็นเหมือนเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่มาเรียงต่อกันเท่านั้น

Monument Valley

อย่างไรก็ตาม เกมเขาวงกตอย่าง Monument Valley ก็สามารถขายได้มากถึง 500,000 ครั้งในช่วงเดือนแรก ก่อนที่พวกเขาจะขายได้ถึง 1 ล้านชิ้นในอีกสามเดือนถัดมา นอกจากนี้ทางค่าย Ustwo ยังได้รางวัลเกมมือถือและเกมจากประเทศอังกฤษยอดเยี่ยมจาก BAFTA รวมถึงยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาภาพประกอบยอดเยี่ยมในหลายเวทีอีกด้วย