เกมการ์ด ออนไลน์ มาแรงแห่งปี 2020 Legends of Runeterraจากค่ายRiot Game

0
431
Legends of Runeterra เกมการ์ด

เมื่อวงการเกมหมุนไปสู่สมาร์ทโฟนมากขึ้นนั้น จึงไม่แปลกสำหรับ เกมการ์ด ที่จากเดิมจะเป็นของสะสมให้เล่น จะต้องเปลี่ยนมาเป็นระบบดิจิทอลและเล่นในรูปแบบของเกมออนไลน์แทน ซึ่งในปี 2020 ที่ผ่านมา ทางค่าย Riot Game ก็ได้เปิดตัวเกมที่ชื่อว่า Legends of Runeterra เกมไพ่ที่ใช้ตัวละครของเกมชื่อดังอีกตัวอย่าง League of Legends ที่หลายคนรู้จักกันดีนั่นเอง

เกมการ์ด ออนไลน์

โดยเกมนี้จะมีรูปแบบใกล้เคียงกับ Heathstone ที่จะต้องสะสมการ์ดหรือฮีโร่เพื่อไปสู้กับคนอื่น ๆ ในโลกออน์ไลน์นี้ สำหรับเกมเมอร์ ที่ไม่อยากพลาด เกมสนุกๆแบบนี้ สามารถ ติดตามได้ที่ gamezone-premier.com เว็บไซต์สำหรับบคอเกมโดยเฉพาะ และ ผู้ที่อยากมีรายได้เสริม เราขอแนะนำ นี่เลย ป๊อกเด้ง เกมสล็อตแตกง่าย ทำกำไรได้ง่ายๆด้วยการเล่นเกม

Legends of Runeterra เกมการ์ด มาแรงแห่งปี 2020 

รูปแบบของเกมการ์ด Legends of Runeterra ก็จะเล่นกันแบบหนึ่งต่อหนึ่ง โดยจะมีไพ่สี่ใบบนมือในช่วงเริ่มเกมและค่อยผลัดกันจั่วคนละใบในหนึ่งตา ซึ่งผู้เล่นทั้งสองฝั่งจะมีคะแนนชีวิตสะสมที่ 20 พร้อมกับมานาที่ 0 เมื่อจั่วครบแล้วนั้นผู้เล่นจะได้จับเพชรมานาและตั๋วที่จะบอกว่าใครเป็นผู้โจมตีและใครเป็นผู้ตั้งรับ เมื่อผู้เล่นโจมตีแล้วนั้น ทางฝ่ายตั้งรับจะต้องหาการ์ดที่สามารถป้องกันในมือมาใช้ให้ได้ มิเช่นนั้นจะโดนโจมตีเข้าพลังชีวิตโดยตรง รวมถึงตัวละครในเกมก็จะมีค่าพลังที่จะต้องเอามาวัดกันว่า ฝ่ายไหนแข็งแกร่งกว่าในการโจมตีตั้งรับนั่นเอง

เล่น เกมการ์ด ออนไลน์

แน่นอนว่า กระแสตอบรับของเกมการ์ดนี้ก็ดีไม่แพ้กับเกม League of Legend เลยทีเดียว เมื่อทาง Metacritic ได้ให้คะแนนไปถึง 87 เต็ม 100 ส่วนทาง IGN ก็ยังมองว่า เกมออนไลน์นี้สามารถรักษาความยากกับความสนุกต่อการเล่นการ์ดได้อย่างลงตัว

เกมการ์ด ออนไลน์ มาแรง

รวมถึง Jason Coles นักเขียนจาก NME ก็ได้ยกย่องว่า นี่อาจจะเกมที่เข้าถึงผู้เล่นได้ดีที่สุดเท่าที่มีมาเลยนั่นเอง แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเกมเล่นฟรีที่จะต้องใช้เงินซื้อการ์ดพิเศษไปบ้างก็ตาม

จากความนิยมของเกมการ์ดนี้เองก็ทำให้พวกเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเกมมือถือยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จากเวที Game Awards ส่วนทางด้าน Apple ก็ได้ยกเกม League of Runeterra ให้กลายเป็นเกมยอดเยี่ยมประจำ iPad เลยทีเดียว ซึ่งน่าจะบ่งบอกถึงกระแสเกมออนไลน์บนอุปกรณ์พกพาได้เป็นอย่างดี