Adventures of Lolo การผจญภัยของพระเอกตัวกลม จากค่าย HAL Laboratory

0
549
Adventures of Lolo gameboy

จะเรียกว่าเป็นผลงานสุดแปลกของทาง HAL Laboratory ก็ว่าได้ เมื่อเขาได้เปิดตัวเกมปริศนา Adventures of Lolo ที่มีพระเอกตัวกลมอย่าง Lolo ที่จะต้องไขปริศนาต่าง ๆ รวมถึงฝ่าเข้าไปเพื่อช่วยเจ้าหญิงให้ได้ แม้ว่าจะมีมากกว่า 50 ด่านก็ตาม

โดยผู้เล่นจะต้องเลื่อนบล็อคที่ขวางทางอยู่ นอกจากนี้ยังเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จจนกระทั่งมีภาคต่อออกมาเพิ่มอีกในเวลาต่อมา แม้ว่าเกมนี้จะต้องหายไปตามกาลเวลา ก่อนที่ค่าย Nntendo จะนำเกมนี้กลับมาอีกครั้งในคอนโซล Wii, Wii U และ Switch ให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เช่นกัน

Adventures of Lolo

ใครไม่อยากพลาดเกมสนุกๆ ที่เราได้นำมารีวิวแบบนี้ อย่าลืมติดตาม gamezone-premier.com เว็บไซต์สำหรับ คนรักการเล่นเกม และใครอย่าได้เงินใช้ ง่ายๆได้ด้วยการเล่นเกม เราขอแนะนำ tiger711 เว็บคาสิโนออนไลน์ เล่นง่ายได้เงินใช้จริง

Adventures of Lolo การผจญภัยของพระเอกตัวกลม

ในเกมปริศนานี้ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นสิ่งมีชีวิตตัวกลมที่ชื่อว่าLoloโดยทางตัวเอกนี้จะต้องไปช่วยเหลือเจ้าหญิง Lala ที่โดนราชา Egger ผู้ใจร้ายจับตัวไป ซึ่งในเกม Lolo จะต้องเดินทางไปตามปราสาทของราชาคนนี้ที่มีทั้งหมด 50 ห้องแยกออกไปเป็น 10 ชั้นด้วยกัน ส่วนแต่ละห้องนั้น Lolo จะต้องไปเก็บหัวใจต่าง ๆ เพื่อที่จะไปเปิดหีบสมบัติและเก็บอัญมณีในนั้น รวมถึงสามารถนำไปใช้เพื่อเปิดประตูข้ามด่านต่อไปได้อีกด้วย ส่วนในห้องก็จะมีศัตรูมากมายที่จะเข้ามาขัดขวางจนกว่าจะเก็บอัญมณีได้นั่นเอง

เกม Adventures of Lolo

ส่วนกระแสตอบรับของเกมปริศนานี้นั้นถือว่าประสบความสำเร็จในหมู่เกมเมอร์อย่างมากซึ่งทีมพัฒนาของHAL Laboratoryได้เรียกเกมนี้เป็นผู้นำของเกมผลักบล็อคเลยทีเดียว ส่วนหนังสือพิมพ์จากแคนาดาอย่าง Toranto Star ได้เสนอชื่อว่าเป็นเกมที่เหมาะสำหรับเด็กอย่างมาก นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ 1Up ก็ยังมองว่า ความยากของเกมกับความเรียบง่ายเป็นจุดเด่นของผลงานตัวนี้ อีกทั้งยังถูกนำไปเปรียบเทียบเกมในตำนานอย่าง Zelda II: The Adventure of Link เนื่องจากตัวเกมมีทั้งการผจญภัยและต้องแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ไปตลอดทาง

ภจญภัยไปกับ Adventures of Lolo

จากความสำเร็จของเกมปริศนานี้ก็ทำให้The Adventure of Loloได้ถูกทำภาคอื่นต่อมาไม่ว่าจะเป็นภาค 2 และ ภาค 3 อีกทั้งตัวละครตัวกลมทั้ง Lolo และ Lala จะไปปรากฏตัวในอีกเกมหนึ่งของค่ายเดียวกันอย่าง Kirby’s Dreamland ซึ่งทำให้หลายคนคุ้นเคยกับตัวเอกทั้งสองในซีรีย์นี้แม้จะไม่เคยเล่นเกมต้นฉบับในปี 1989 ก็ตาม