Conker’s Bad Fur Day เกมกระรอกขี้เมาผจญภัย เกมสนุกๆ จากค่ายเกม Rare

0
660
หน้ากล่อง Conker’s Bad Fur Day

คงไม่ใช่เกมที่ได้ยินบ่อยนัก หากจะมีกระรอกขี้เมากลายเป็นตัวเอกขึ้นมา ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นจริงมาก่อนในปี 2001 ที่ค่าย Rare ได้ผลิตผลงานอย่าง  Conker’s Bad Fur Day ที่ไม่ใช่เพียงแค่เกมฝ่าด่านธรรมดา แต่ยังมีจุดเด่นทั้งการไขปริศนาและต่อสู้กับศัตรูอีกด้วย รวมถึงการออกแบบเนื้อเรื่องให้ออกมาเป็นเกมผู้ใหญ่ที่มีทั้งความรุนแรง การใช้แอลกอฮอล อีกทั้งยังมีการเล่นมุกตลกเช่นกัน โดยทางค่ายเกมได้เปลี่ยนแผนการตลาดทันทีเมื่อเจอกับคำวิจารณ์ว่าเกมนี้ไม่เหมาะสำหรับเยาวชนทั่วไปหลังจากเปิดตัวครั้งแรกนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเกมสนุก

Conker’s Bad Fur Day

อย่าลืมติดตาม gamezone-premier.com เว็บไซต์สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ และ อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เราขอแนะนำ baccaratpremier.com แหล่งรวมเกม สร้างรายได้ ให้กับเหล่าเกมเมอร์

Conker’s Bad Fur Day: เกมกระรอกขี้เมาผจญภัย

ในเกมฝ่าด่านที่ว่านี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นกระรอกที่ชื่อว่า Conker และต้องเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจและสะสมเงินไปใช้ในการเข้าสู่ด่านต่อไป โดยภารกิจส่วนใหญ่ของพวกเขาก็คือการไขปริศนา การหาของ การแข่งรถหรือการต่อสู้กับหัวหน้าด่านอีกด้วย

เกม Conker’s Bad Fur Day

ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดได้เริ่มต้นมาจากการออกไปกินดื่มกับเพื่อนของ Conker ที่บังเอิญวันนั้น ผู้ปกครองอาณาจักรอย่าง Panther King ได้พบว่า ขาบัลลังค์ของเขาหักไปข้างนึงจนผู้รับใช้เกิดความคิดว่า ให้เขานำร่างของกระรอกสีแดงมาใช้น่าจะเหมาะสมที่สุด จนกลายเป็นปัญหาวุ่นวายของ Conker ในเกมนี้

แม้ในช่วงต้นของเกมฝ่าด่านนี้จะโดนวิจารณ์อย่างหนักก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในฐานะเกมผู้ใหญ่เข้าจนได้ ไม่ว่าจะเป็นคะแนนจาก Metacritic ที่สูงถึง 92/ 100 และยกย่องว่าเป็นเกมภาพสวยที่สุดของคอนโซล Nintendo 64 เลยทีเดียว รวมถึงเพลงประกอบที่หลากหลายและชัดเจนอย่างมากในฐานะเกมตลับอีกด้วย เช่นเดียวกับลูกเล่นของเกมที่ใส่ความตลกเข้ามาและมีภารกิจที่ไม่เหมือนกับเกมอื่นเลยในยุคเดียวกัน จนเป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่จากการความซับซ้อนในเนื้อหาที่ค่ายเกมมักจะไม่ทำกัน

เกมดัง Conker’s Bad Fur Day

เรียกได้ว่า Conker’s Bad Fur Day ได้กลายเป็นเกมฝ่าด่านในตำนานที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่เหมือนภาพยนตร์ตลกและมุกที่สอดแทรกเข้ามา รวมถึงภาพที่สวยงามกับเพลงประกอบที่ทำหน้าที่ได้ดีเสียจนพวกเขาได้รับรางวัลจากหลายเวทีไม่ว่าจะเป็น BAFTA, IGN และ GameSpot นั่นเอง