Shadow of the Mordor เกมดี ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ว่าค่าย Warner จ้างคนมารีวิว

0
856
เล่นShadow of the Mordor

ย้อนไปในปี 2014 นั้นทางค่ายเกมอย่าง Monolith Production กับทาง Warner Bros. ก็ได้ร่วมมือกันผลิตเกมผจญภัยที่ชื่อว่า Middle-Earth: Shadow of the Mordor ออกมา ซึ่งก็เป็นเกมที่มีความเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The Hobbit และ The Lord of the Rings อีกด้วย

Shadow of the Mordor

แต่ทว่าพวกเขากลับเลือกทำในสิ่งที่สมควรถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นกัน เมื่อทางค่าย Warner ได้ตัดสินใจยื่นข้อเสนอให้กับเหล่ายูทูบเบอร์ที่ต้องการจะเล่นเกมนี้ก่อนใครด้วยการยกแผ่นเกมให้แลกกับการรีวิวเกมในด้านบวกเท่านั้น ก่อนที่เรื่องจะมาแดงเสียก่อนในภายหลัง

Shadow of the Mordor เกมดีที่กลับจ้างคนมารีวิว

ระบบของเกมผจญภัยShadow of the Mordor จะอยู่ในรูปแบบของมุมมองบุคคลที่สามในโลกอิสระของเกมนี้ โดยผุ้เล่นจะได้สวมบทของ Talion จะต้องไปแก้เค้น Sauron เพราะเขาเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวทั้งภรรยาและลูกชายต้องเสียชีวิตไป โดยทางผู้เล่นสามารถเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ภายในเกมไม่ว่าจะเป็นการปีนข้ามกำแพง การขี่สัตว์ประหลาดหรือการเดินทางผ่านหอคอยลับที่ช่วยร่นระยะทางได้ นอกจากนี้ตัวเกมก็จะมีการอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นไปตลอดเส้นทางไม่ว่าจะเป็นการสอนวิธีเล่นหรือการเล่าเนื้อเรื่องก็ตาม

Shadow of the Mordor น่าเล่น

แม้ว่าเกมผจญภัยนี้จะน่าสนใจอย่างมาก เพียงแค่อ่านเรื่องย่อก็ตาม แต่ทาง Warner กลับยังไม่มั่นใจและตัดสินใจทำสิ่งที่ดูจะเจ้าเล่ห์เกินไปอย่างการเสนอข้อแลกเปลี่ยนระหว่างเหล่ายูทูบเบอร์เพื่อโอกาสที่จะได้เล่นเกมนี้ก่อน อีกทั้งยังต้องรีวิวเกมให้ออกมาแต่ด้านดีเท่านั้น จนเรียกได้ว่าเป็นการแอบเป็นผู้สนับสนุนอย่างลับ ๆ ซึ่งผิดกฎหมายอีกด้วย

จนกระทั่งผู้มีอำนาจจะต้องมาชี้แจงละบังคับให้บริษัทยักษ์ใหญ่ยื่นขออนุญาตก่อนจะทำการใด ๆ เสมอ ส่วนเกมShadow of the Mordor ทำได้ดีจริงหรือไม่ พวกเขาสามารถคว้ารางวัลเกมแห่งปี 2014 มาจากสำนัก Game Developers Choice เลยทีเดียว

เกมShadow of the Mordor

ที่จริงเกมผจญภัยนี้ก็ถือว่าเป็นเกมน้ำดีอยู่แล้ว สำหรับนักวิจารณ์หลายคน แต่ทว่าทางค่ายเกมที่รับหน้าที่จัดจำหน่ายอาจยังไม่มั่นใจในผลงานของตัวเองมากนัก จนกระทั่งเลือกใช้ทุนในทางลัดเพื่อให้เหล่ายูทูบเบอร์มาช่วยกระตุ้นยอดแทน ซึ่งทางค่ายพัฒนาเกมอย่าง Monolith ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า พวกเขาไม่ได้ต้องการตัวช่วยเลยนั่นเอง

อย่าพลาด รีวิวเกมสนุกๆสุดมันส์ ไม่ว่าจะเป็นเกม PC เกมมือถือ หรือ เกมคอนโซล เพียงเเค่ติดตามเรา gamezone-premier.com เว็บไซด์ ที่คอเกมติดตามมากที่สุด และสำหรับ เกมเมอร์ ที่อยากมีเงินใช้ ได้ง่ายๆ ด้วยการเล่นเกม SlotXD เกมสล็อต เเจคพอตแตกง่าย ลงทุนน้อย กำไรมหาศาล พร้อมบริการ 24 ชั่วโมง