แมสเอฟเฟกต์ กับฉากเปลือยที่ถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลายคนก็มองว่า ไม่เหมาะสม

0
639
ปกเกมแมสเอฟเฟกต์

พูดถึงเกมระดับตำนานของวงการก็คงจะหนีไม่พ้นทาง แมสเอฟเฟกต์ ที่เป็นหนึ่งในเกมที่มีการเล่าเรื่องและทำภาพเหมือนกับภาพยนตร์จนกลายเป็นเกมหลายคนจดจำ แม้ว่าในฉากต่อสู้ของพวกเขาจะไม่ได้เป็นจุดเด่นทั้งที่เป็นเกมแอคชั่นก็ตาม แต่ทว่าพวกเขาก็ได้รับเสียงวิจารณ์อยู่ไม่น้อยในเรื่องของฉากเปลือยหรือการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งหลายคนก็มองว่า ไม่เหมาะสมกับผู้เล่นในวัยเด็กเท่าไหร่นัก รวมถึงยังมีการชูประเด็นในเรื่องการมองผู้หญิงในเรื่องเป็นวัตถุทางเพศอีกด้วย จนต้องออกมาแก้ต่างกันมากมายเลยทีเดียว

แมสเอฟเฟกต์

แมสเอฟเฟกต์ กับฉากเปลือยที่ถูกวิจารณ์อย่างหนัก

คำวิจารณ์ต่อแมสเอฟเฟกต์ก็เริ่มต้นมาจากทางบลอกเกอร์อย่างเควิน แมคคัลลัฟที่ออกมากล่าวถึงเกมนี้ว่า มันถูกออกแบมาเพื่อมีเพศสัมพันธ์กับตัวละครเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถดูฉากการข่มขื่นผ่านตัวละครได้เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น ก่อนที่จะมีคนที่ได้เล่นเกมนี้จริง ๆ ออกมาตอบโต้ว่า การวิจารณ์ของเควินดูจะเกินจริงไป จนกระทั่งทางเจ้าตัวจะต้องออกมาขอโทษถึงคำวิจารณ์ของตัวเองในภายหลัง แต่ทว่าเควินก็ยังเชื่ออยู่ดีว่า ตัวเกมยังคงมีเนื้อหาที่ล่อแหลมเกินกว่าที่เยาวชนควรจะได้เห็น

เกมแมสเอฟเฟกต์

นอกเหนือจากการวิจารณ์ แมสเอฟเฟกต์ ของเควิน แมคคัลลัฟแล้วนั้น ก็ยังมีรายการจากสถานีชื่อดังอย่างฟอกซ์ที่นำโดยมาร์ธา แมคคัลลัมมาพุดถึงเนื้อหาฉากเปลือยของเกมนี้เช่นกัน โดยเธอมองว่า เกมนี้ไม่มีการปิดบังใด ๆ เลยและยังใส่ฉากการร่วมเพศผ่านภาพสามมิติอย่างชัดเจน รวมถึงยังมีผู้ที่อ้างว่ามีความเชี่ยวชาญทางจากจิตวิทยาอย่างคูเปอร์ ลอว์เรนซ์ให้ความเห็นว่า เนื้อหาทางเพศของเกมนี้จะโน้มน้าวให้เยาวชนมองว่า ผู้หญิงเป็นวัตถุทางเพศเท่านั้นและตัวละครชายในเรื่องก็ยังมีสิทธิที่จะเลือกผู้หญิงคนใดมานอนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าต่อมา ทางผู้เชี่ยวชาญนี้ได้ไปลองเล่นเกมด้วยตัวเอง ก่อนที่จะมาเปลี่ยนควมคิดในภายหลัง

group เกมแมสเอฟเฟกต์

กลายเป็นที่เรื่องหักมุมไม่น้อย เมื่อคนที่วิจารณ์เกมแมสเอฟเฟกต์ กลับต้องมาขอโทษในเวลาต่อมา หลังจากที่นักวิจารณ์ได้ไปศึกษาเพิ่มเติมกับเกมตัวนี้และฉากเปลือยที่ไม่ได้ชี้นำค่อผู้เล่นอย่างที่คิด ซึ่งก็กลายเป็นแฟรนไชส์ชื่อดังของวงการเกมแอคชั่นบทบาทสมมติและกลายเป็นมาตรฐานของเกมต่าง ๆ ที่ออกมาหลังจากนี้เช่นกัน

อย่าพลาดข่าวสารความสนุกจาก เกมต่างที่เรานำเสนอ เพียงแค่ติดตาม เจาะลึกวงการเกม เว็บไซด์รวมข่าวสารเเละเทคโนโลยี และสำหรับใครที่อยากมีเงินใช้แบบไม่จำกัด betclic88 เว็บเกมออนไลน์เล่ยง่ายได้เงินใช้จริง แค่สมัครสมาชิก