Call of Duty : Advance Warfare เกมภาคต่อของเกมชูตติ้งที่ครองใจเกมเมอร์

0
645
Call of Dutyรีวิว

เกมส์แห่งโลกอนาคตซึ่งเล่าถึงเรื่องราวในปี 2054 ของ เกม Call of  Duty : Advance Warfare โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Mitshell นายทหารหนุ่มผู้ห้าวหาญและฝ่าฟันผ่านสมรภูมิมานานับไม่ถ้วน จนพลาดพลั้งทำให้สูญเสียแขนขวาไป จนมาพบ ATLAS Corpaoration ซึ่งเป็นกองกำลังที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัย กองกำลังนี้ได้จัดสร้างแขนขวาเทียมให้กับ Mitshell ซึ่งแน่นอนว่าแขนขวาดังกล่าวก็ไม่ใช่แขนขวาธรรมดาๆ กันอย่างแน่นอน แต่เป็นแขนขวาที่คงไว้ซึ่งคอนเซ้ปแห่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยนั่นเอง

Call of  Duty

เนื้อเรื่องหลักของ Call of  Duty : Advance Warfare

สานต่อความมันส์ของเกมสงครามอย่างCall of Duty โดยในภาคนี้จะเน้นไปที่เนื้อเรื่องที่มีความสนุกน่าติดตามมากกว่าภาคที่แล้วมา และในภาคนี้ยังเสริมอาวุธเทคโนโลยีสุดล้ำๆ ที่ขนมาให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับตัวเกมอย่างคาดไม่ถึงเลยโดยเนื้อเรื่องในเกมนี้จะเล่าถึงยุคอนาคตในปี 2054 ได้มีการก่อเหตุความรุนแรงไม่สงบโดยกองกำลัง KVA และได้โทษรัฐบาลอเมริกาว่าเป็นผู้ลงมือสร้างความรุนแรงจน ATLAS Corpaoration กองกำลังติดอาวุธเทคโนโลยีล้ำยุคต้องเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Mitshell ทหารผู้ที่ผ่านสงครามมามากมายจนเสียแขนขวาไป จนทาง ATLAS ได้จ้างวานและได้ทำแขนเทียมให้พร้อมทั้งติดอาวุธไฮเทค เพื่อไปต่อสู้กับสงครามครั้งนี้ ในภาคนี้ยังได้ดาราใหญ่อย่าง Beautiful Mind มารับบทเป็น Jonathan Irons ประธานของ ATLAS โดย ตัวละครนี้เป็นตัวละครสำคัญในเนื้อเรื่องภาคนี้

Call of  Duty : Advance Warfare

ศัตรูหลักของภาคนี้ (องค์กร ATLAS Corpaoration เป็นองค์กรที่เกิดขึ้นมาเพื่อต่อกรกับกองกำลัง KVA ที่ก่อเหตุวุ่นวายขึ้นมากมายในปี 2054) ทางด้านตัวละครของผู้เล่นจะมีเทคโนโลยีสุดล้ำที่ไฮเทคมากมายไม่ว่าจะเป็นอาวุธสำหรับใช้โจมตีฝั่งตรงข้าม เช่น ปืนพลังงาน หรือ เกราะสำหรับการป้องกันตัวเองจากศัตรู เช่น ชุดเกราะล่องหน หรือมีแม้กระทั่งเกราะที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการเคลื่อนที่หรือการต่อสู้ให้กับผู้เล่น

เช่น ชุดเกราะ Exoskeletons นอกจากนี้ตัวเกมส์ก็มีระบบยานพาหนะให้ผู้เล่นได้ลองซิ่งลองขับกันอีกด้วย เช่น รถมอเตอร์ไซต์แบบที่ขี่แล้วเหาะได้ ทำให้ผู้เล่นสามารถทะยานและย่นระยะเวลาการเดินทางไปสังหารหรือต่อสู้กับเหล่าศัตรูได้เร็วขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่ตัวเกมส์เพิ่มขึ้นมาก็ล้วนสร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนานให้แก่เกมส์นี้เป็นอย่างมาก

Call of  Dutyภาคต่อ

ทำให้เกิดความแตกต่างกับเกมส์แนวนี้เกมส์อื่นๆ ด้วย แถมพ่วงมาด้วยโหมด Multiplayer ที่ให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกในโลกออนไลน์กับกลุ่มแก๊งของเพื่อนๆ กันอีกด้วย สำหรับกราฟฟิกภายในเกมส์ก็ทำออกมาได้อย่างเยี่ยมยอดทั้งตัวละครหลักอย่าง Mitshell ก็มีรูปร่างรวมถึงหน้าตาที่บ่งบอกร่องรอยรวมถึงภูมิหลังที่เคยผ่านเรื่องราวต่างๆ มาได้เป็นอย่างดี ฉากในเกมส์ก็ไม่น้อยหน้าแต่ละสถานที่ก็เป็นภาพกราฟฟิกที่ไม่ละลานหรือลายตาทำให้ผู้เล่นสามารถโฟกัสโจมตีคู่ต่อสู้ได้โดยไม่มีส่วนของพื้นหลังหรือภาพกราฟฟิกมากวนใจ 

ทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ ยานพาหนะ ชุดเกราะต่างๆ ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มแม็คมาให้ผู้เล่นได้สนุกกันเต็มที่ ด้วยประการทั้งปวงเกมส์นี้จึงเป็นเกมส์ที่ห้ามพลาดก่อนจบปี 2020 กันเลย

หากไม่อยากพลาดเกมมันส์ๆ อย่าลืมกดติดตาม gamezone-premier.com เว็บที่นำเกมเด็ดๆมานำเสนอทุกวัน แถมท้ายด้วยเว็บไซด์ sa บาคาร่า แหล่งทำเงินง่ายๆจากการเล่นเกมออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด