ภาพจากทวิตเตอร์อัพเดทแผนที่ใหม่เกม Among Us

0
1068
เมนูเกม Among Us

เกม Among Us ถือได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่ช่วงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกม  นักแคสเกมชาวไทยหลายคนก็ต่างพากันเล่นเกมนี้กับเพื่อน ๆ ของพวกเขา นอกจากชาวไทยแล้วเกมนี้ยังดังไปทั่วโลกอีกด้วยด้วยความสนุกของเกม และตัวเกมมีความท้าทายทำให้เกมนี้เป็นเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมนั่นเอง สำหรับคนที่ไม่รู้จักเกม Among Us เกมนี้เป็นเกมแนวให้ข้อมูล ที่ประกอบไปด้วยข้อมูลเท็จและข้อมูลจริง โดยผู้เล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งได้แก่ผู้บริสุทธิ์ และผู้แอบแฝง

วิธีการเล่นก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่ผู้บริสุทธิ์จะต้องเอาชีวิตรอดจากผู้ที่แฝงตัวมาให้ได้และต้องทำภารกิจให้ครบ ถ้าหากว่าผู้แอบแฝงสามารถฆ่าผู้บริสุทธิ์จนเหลือจำนวนเท่ากับฝั่งตัวเอง ผู้บริสุทธิ์ก็จะเป็นฝ่ายแพ้ในเกมไป และทุกครั้งที่มีผู้เสียชีวิตภายในเกมผู้เล่นสามารถกดประชุมเพื่อหาว่าใครเป็นผู้แอบแฝงและโหวตผู้เล่นคนนั้นออกไปได้ ถ้าหากว่าโหวตทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะชนะเกมมากขึ้นแต่ถ้าโหวตผิดผู้บริสุทธิ์ก็จะมีสิทธิ์แพ้เกมมากขึ้นเช่นเดียวกันเรียกว่าเป็นเกมใช้ทักษะในการพูดคุยและให้ข้อมูลอย่างมากเลยทีเดียว

เกม Among Us

Cr.AmongUs’sTwitter

ในปัจจุบันเกมอะไรให้เล่นทั้งหมด 3 ด่านซึ่งแต่ละด่านก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงภารกิจก็จะแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน วิธีการเล่นของผู้บริสุทธิ์และผู้ร้ายก็ต้องแตกต่างไปด่านที่ได้เล่นนั่นเอง ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทางทีมงานผู้พัฒนาเกม Among Us ประกาศไม่พัฒนาเกมในภาค 2 แต่จะนำสิ่งที่คิดว่าจะพัฒนาในภาค 2 มาใส่ในเกม Among Us ในปัจจุบันแทน ซึ่งก็ทำให้เกมนี้น่าสนใจมากขึ้นแต่หลังจากเขานั้นออกมา ข่าวการอัพเดทของเกมก็ได้หายเงียบไปจนล่าสุด Twitter หลักของ Among Us ได้ทวิตแผนที่ใหม่ภายในเกมซึ่งนั่นก็คงจะเป็นสิ่งที่แฟนเกม Among Us รอคอยนั่นเองเนื่องจากบางคนอาจจะเล่นจนเบื่อแผนที่ที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้วก็เป็นได้การที่มีสิ่งใหม่เข้ามาเพิ่มก็อาจจะดึงดูดพวกเขาให้อยู่กับเกมได้มากขึ้น

ตัวอย่างเกม Among Us

ไม่แน่ภาพการอัพเดทแผนที่ในคราวนี้อาจจะเป็นหนึ่งในแผนการที่อยู่ในเกม Among Us ภาค 2 ที่นำมาใส่ในภาคปัจจุบันก็เป็นได้ สำหรับการอัพเดทของแผนที่ใหม่เข้ามาในเกมก็คงจะรออีกไม่นาน แล้วไปสนุกกับแผนที่ใหม่กันนะครับ 

เกม Among Us สนุกๆ

ข้อมูลจาก AmongUs’sTwitter

ติดตามข้อมูลอัพเดทการเคลื่อนไหววงการเกมเเละเกมฮิตเกมดัง ได้ที่ ข่าวเกมและรีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย