ร็อคแมนที่ต้องเจอกับกัสร่างยักษ์ในปราสาทดอกเตอร์ไวลี่

0
487
กัสโดเซอร์รถถัง

จะบอกว่าเป็นศัตรูของร็อคแมนที่คนจดจำได้มากที่สุดก็ว่าได้สำหรับทางกัสแมน หุ่นยนต์จอมพลังที่สามารถยกหินทั้งก้อนได้สบายๆ จนเป็นตัวละครที่เอาชนะได้ยากในเกมภาคแรก แต่ทว่าในภาคสองนั้นทางดอกเตอร์ไวลี่ก็นำตัวละครนี้มาดัดแปลงอีกครั้งเป็น กัสโดเซอร์ ที่รวมร่างกับรถถังจนกลายเป็นหัวหน้าของปราสาทดอกเตอร์ไวลี่โซนที่สามต่อการเจ้ามังกรอย่างเมคาดราก้อนที่แฟนๆ คุ้นเคยอีกด้วย

กัสโดเซอร์

ในจุดเริ่มต้นของด่าน กัสโดเซอร์ นั้น ผู้เล่นจะต้องหย่อนตัวลงมาจากด้านบน

ซึ่งระหว่างทางจะมีถังอีให้เก็บอยู่เช่นกัน แต่ต้องใช้แครชบอมบ์เพื่อทำลายกำแพงเสียก่อน จนกระทั่งลงไปเจอกับฉากครึ่งบกครึ่งน้ำที่ผู้เล่นจะต้องกระโดดหลบลูกหนามและหุ่นยนต์ปลาปิรันย่าตัวใหญ่ที่จะพุ่งขึ้นมากัดผู้เล่น ก่อนที่จะต้องเดินไปเรื่อยๆ เพื่อกระโดดลงช่องแคบที่มีหนามแหลมทั้งสองฝั่งให้ต้องระวังเช่นกัน

กัสโดเซอร์ กับร๊อคแมน

เมื่อผ่านด่านน้ำของกัสโดเซอร์มาแล้วนั้น ทางผู้เล่นก็จะต้องขึ้นฝั่งไปเจอกับหุ่นยนต์ยิงกระสุนจากด้านของแฟลชแมน ที่รออยู่จนกระทั่งไปจนสุดทางของปราสาทดอกเตอร์ไวลี่และเจอเข้ากับหัวหน้าด่านนั่นเอง ซึ่งการโจมตีของหุ่นยนต์รถถังตัวนี้นั้นจะเป็นการยิงประสุนลงมาใส่ผู้เล่นที่อยู่ข้างล่าง โดยผู้เล่นควรพาร็อคแมนไปยิงอยู่ด้านบนของตัวล้อเพื่อหลบการโจมตีและยิงสวนไปที่หัวนั่นเอง

กัสแมนกับกัสโดเซอร์

วิธีการเอาชนะกัสโดเซอร์ได้โดยง่ายนั้น ผู้เล่นควรจะใช้ท่าควิกบูมเมอร์แรงที่จะต้องกระโดดยิงอัดไปที่ส่วนหัวของรถถังตัวนี้เพื่อเอาชนะให้ได้ อีกทั้งไม่ควรลงมาอยู่ด้านล่างที่จะเสี่ยงเกินไปที่จะถูกเหยียบและเสียค่าพลังงานอย่างมากเช่นกัน เมื่อทางผู้เล่นเอาชนะไปได้แล้วจะสามารถข้ามไปยังปราสาทดอกเตอร์ไวลี่โซนที่สี่ได้ต่อไปเพื่อจัดการนักวิทยาศาสตร์ตัวแสบคนนี้นั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน