การจับพูรินหรือจิกกลี่พัฟฟ์ โปเกม่อนนักร้องเสียงหวาน

0
1101
พูริน อัพเกรด

ว่ากันว่าโปเกม่อนดังนั้นไม่จำเป็นต้องเก่งกาจก็ได้ ซึ่งหนึ่งนั้นก็คงหนีไม่พ้นทาง พูริน หรือจิกลลี่พัฟฟ์ โปเกม่อนเสียงหวาน ที่มีหน้าตาน่ารักและท่าที่แสนอันตรายอย่างการร้องเพลงจนทำให้โปเกม่อนหน้าไหนก็ต้องลงเอยด้วยการหลับเหมือนกัน โดยท่าต่อสู้นี้อาจดูเบาและไม่อาจทำอันตรายใดๆ ได้ แต่กลับมีประโยชน์ในการจับโปเกม่อนที่หายาก ซึ่งการเล่นงานอาจไม่เพียงพอนั่นเอง

พูริน

ในการที่จะไปรับ พูริน หรือจิกกลี่พัฟฟ์ในเกมโปเกม่อนรุ่นแรกได้นั้น

ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปที่ถนนหมายเลข 3 เท่านั้น ซึ่งเป็นถนนที่อยู่ติดกับเมืองพิวเตอร์ซิตี้หรือยิมหินของบร็อคนั่นเอง เมื่อเดินผ่านทางด้านตะวันออกของเมืองมาแล้วนั้น ก็จะเจอทางเดินที่เต็มไปด้วยเทรนเนอร์ต่างๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นคนที่มักจะมาหาจับแมลง ซึ่งช่วงตรงนั้นเองที่ทางผู้เล่นสามารถจับโปเกม่อนเสียงหวานนี้ได้ตามทุ่งหญ้าเล็กๆ แม้ว่าจะมีโอกาสพบได้น้อยก็ตาม

พูริน หรือจิกลลี่พัฟฟ์

ส่วนความสามารถของพูรินหรือจิกกลี่พัพฟ์นั้น จะมีพลังโจมตีแรกเริ่มอยู่ที่ 45 และค่าป้องกันเพียง 25 เท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่ใช่โปเกม่อนที่แข็งแกร่งอะไร แต่ทว่าในส่วนของท่าที่เป็นจุดเด่นก็คือดิสอาร์มมิ่งวอยซ์ที่ทำให้ศัตรูมีโอกาสโจมตีไม่ได้ รวมทั้งเอกโค่วอยซ์ที่จะทำให้หลับได้นั่นเอง โดยท่ากึ่งสะกดจิตเหล่านี้เองที่เป็นประโยชน์สำหรับโปเกม่อนตัวนี้จนทำให้คู่ต่อสู้ต้องเสียโอกาสในการโจมตีกลับเช่นกัน

พูริน หรือจิกลลี่พัฟฟ์ โปเกม่อนเสียงหวาน

ด้วยพลังเสียงของพูรินนี่เอง ทำให้เหล่าเทรนเนอร์ยังต้องการนำจุดเด่นของโปเกม่อนเสียงหวานไปใช้ในการจับโปเกม่อนหายาก ไม่ว่าจะเป็นนกในตำนานต่างๆ ที่จำเป็นต้องโดยเสียงเพลงช่วยเพื่อให้หลับไปและเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจับไว้ครอบครองได้ง่ายนั่นเอง

ติดตามข้อมูลอัพเดทการเคลื่อนไหววงการเกมเเละเกมฮิตเกมดัง ได้ที่ ข่าวเกมและรีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย