แครชแมนกับระเบิดมากประโยชน์ในร็อคแมนภาคสอง

0
440
แครชแมนกับฉากต่อสู้

จัดว่าเป็นอาวุธในเกมที่มีประโยชน์อย่างมากในเกมร็อคแมนภาคสอง สำหรับทาง แครชแมน ที่เป็น หุ่นยนต์ระเบิด ซึ่งมีอาวุธเป็นการคว้าระเบิดใส่จนเหมือนเป็นลูกผสมระหว่างกัสแมนกับบอมบ์แมนในภาคแรกนั่นเอง โดยในตัวฉากนั้นจะเป็นการต่อสู้ไปตามด่านลอยฟ้าที่ดูไม่เกี่ยวข้องกับระเบิดใดๆ อีกทั้งในช่วงหนึ่งผู้เล่นจะต้องขึ้นแท่นที่เคลื่อนไปตามรางที่จำเป็นต้องกะจังหวะให้ดีนั่นเอง

แครชแมน

ในช่วงเริ่มต้นของด่าน แครชแมน นั้น

ทางผู้เล่นจะต้องปีนบันไดขึ้นไปและจะเจอกับศัตรูที่ลอยออกมาตามต่อ ก่อนที่จะขึ้นไปเจอกับเมที่ซุ่มโจมตีอยู่ จนกระทั่งขึ้นไปเจอกับแท่นรางแรกที่จะเดินทางเป็นรูปสี่เหลี่ยมและขึ้นได้ง่ายนั่นเอง เมื่อขึ้นบันไดของห้องแรกมาได้แล้วนั้น ก็จะเจอกับโซนที่สอง โดยรางเลื่อนจะมีความซับซ้อนมากขึ้นและยังคงมีหุ่นยนต์ลอยได้มาตามก่อกวนอีกเช่นเดิม

แครชแมน  หุ่นยนต์

เมื่อไปจนถึงโซนที่สามของด่านแครชแมนแล้วนั้น ร้อคแมนก็จะเจอกับร่างที่เดินทางคดเคี้ยวกว่าเดิมและยังคงต้องไล่ยิงหุ่นยนต์ลอยตัวจิ๋วที่ยังคงมาก่อกวนเช่นเดิม โดยจะปรากฎออกมาทีละสามตัวและจะต้องจัดการก่อนมาชนพระเอกจนตกแท่นไปนั่นเอง เมื่อพ้นมาแล้วนั้นผู้เล่นจะเจอกับหุ่นยนต์กระป๋องที่แยกร่างได้ ก่อนจะต้องขึ้นไปยังด้านบนเพื่อปีนบันไดยาวและควรใช้อาวุธอย่างเมทัลเบลดเพื่อจัดการศัตรูที่เข้ามา พร้อมกับเตรียมเดินทางเข้าไปเจอกับหุ่นยนต์ระเบิดในห้องสุดท้าย

ร๊อคแมนกับแครชแมน

หลังจากที่ฝ่าด่านทั้งหมดมาได้แล้วนั้น ร็อคแมนก็จะได้เจอกับแครชแมนที่ใช้อาวุธเป็นลูกระเบิดและกระโดดหนีผู้เล่นขึ้นไปได้ โดยการจะเอาชนะหุ่นยนต์ระเบิดประจำภาคนี้อย่างง่ายนั้น ควรจะต้องปราบแอร์แมนเพื่อเอาแอร์ชูตเตอร์มาใช้ ก่อนที่ผู้เล่นจะได้อาวุธอย่างแครชบอมบ์หรือระเบิดเพื่อนำไปปราบศัตรูในปราสาทของดอกเตอร์ไวลี่ได้นั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน