กัสแมน ด่านสุดยากประจำร็อคแมนภาคหนึ่ง

0
708
กัสแมนกับกัสโดเซอร์

ในภาคแรกของร็อคแมนนั้นถือว่าเป็นการเปิดตัวละครต่างๆ ที่แฟนหลายคนพบเจอมาก่อนในการ์ตูนประจำเกมนี้ ซึ่งหนึ่งในหุ่นยนต์ที่คนจำได้มากที่สุดก็คือ กัสแมน หรือหุ่นยนต์จอมพลังนั่นเอง นอกจากความแข็งแกร่งที่น่ากลัวของเขาแล้วนั้น การฝ่าด่านของหัวหน้านี้ก็ทำได้ยากอีกเช่นกัน เนื่องจากมีการใช้สานพานเพื่อเดินทางเข้าไป ซึ่งหากไม่ระวังนั้นก็อาจทำให้ผู้เล่นตกลงไปได้เลยทีเดียว

กัสแมน

ช่วงแรกที่ร็อคแมนได้เข้าไปสู่ฉากของ กัสแมน แล้วนั้น จะเจอกับหุ่นยนต์เมทจิ๋วที่มาคอยซุ่มโจมตีอยู่

ก่อนที่จะไปเจอกับแท่นบนสายพานที่สามารถปล่อยตัวพระเอกลงมาได้ ซึ่งทางสายพานจะมีถึงสามอันต่อกันและจะต้องกะจังหวะให้ดีก่อนที่จะเปลี่ยนลงไปแต่ละอันจนกระทั่งข้ามมาถึงอีกฝั่งได้สำเร็จ เมื่อข้ามไปได้แล้วนั้นก็จะได้เจอกับหุ่นยนต์ลอยฟ้าที่จะพุ่งลงมาโจมตีอีกด้วย

ฉากกัสแมน

เมื่อพ้นจากโซนแรกของด่านไปแล้วนั้น ทางร็อคแมนจะเจอกับเมทอีกร่างหนึ่งที่เป็นนักขุดดินและยังกำจัดได้ยากอีกด้วย ซึ่งทางเมทเหล่านี้จะมีถึงสามตัวด้วยกัน เมื่อทางผู้เล่นลงไปยังช่องด่านล่างแล้วก็ต้องระวังไม่ให้ตกลงไปเจอกับหนามแหลมที่รออยู่ในช่วงหนึ่งของช่องแคบเหล่านี้ โดยหลังจากที่ลงมาถึงพื้นล่างนั้นก็จะเจอกับหุ่นยนต์บิ๊กอายหรือยักษ์ตาเดียวที่จะขวางทางเข้าห้องหัวหน้าอยู่นั่นเอง

บอสกัสแมน

ในการสู้ระหว่างร็อคแมนกับกัสแมนนั้น ก่อนถึงห้องจะเจอกับเมทที่นอนรอเล่นงานอยู่อีกด้วย เมื่อเข้ายังด่านในแล้วทางหุ่นยนต์จอมพลังนี้จะใช้อาวุธเป็นการกระโดดให้หินตกลงมาแล้วทุ่มใส่ โดยผู้เล่นสามารถใช้ท่าร็อคบัสเตอร์ยิงในจังหวะที่ศัตรูกระโดดอยู่ได้อีกด้วย เมื่อกำจัดเขาไปได้แล้วผู้เล่นก็จะได้ท่าซูเปอร์อาร์มหรือการทุ่มหินที่ขวางทางได้นั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน