FIFA สุดยอดเกมฟุตบอลเสมือนจริง

0
671
FIFAภาคเเรก

คอเกมฟุตบอลคงจะรู้จักกับสุดยอดเกมฟุตบอลอย่างWinning Eleven หรือ Pro Evolution Soccerเป็นอย่างดีเพราะมีระบบการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย, มีลูกเล่นมากมาย และมีกราฟิกที่เหมือนจริงเหมือนกับดูถ่ายทอดสดการแข่งขันอยู่ แต่ยังมีอีกหนึ่งเกมที่เป็นคู่แข่งกับ Winning หรือ PES มาโดยตลอด และได้รับความนิยมไปทั่วโลกไม่แพ้กันนั่นคือเกม FIFA สุดยอดเกมฟุตบอลจากค่าย EA SPORTS 

FIFA

FIFAเป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยElectronics Artsซึ่งถูกควบคุมดูแลโดยEA SPORTSและในปี1993เกมFIFAตัวแรกได้ถูกปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันในชื่อ “FIFAInternational Soccer”โดยลงในเครื่องGameboy,Game GearและSuper Nintendoจากนั้นตัวเกมได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของระบบการเล่นและกราฟิกรวมถึงนักเตะลีกการแข่งขันที่มีเพิ่มมากขึ้น และในช่วงที่ Play Station 1 ขึ้นมาครองตลาดช่วงยุค 90 มีเพียงเกมFIFAที่มียอดขายขับเคี่ยวกับ Winning Eleven มาโดยตลอด 

FIFA21

การบังคับเกม FIFA จะมีความแตกต่างจาก Winning Eleven

โดย FIFA จะได้ปุ่มสามเหลี่ยมในการวิ่งเร็ว,ปุ่มโอ ในการยิง, สี่เหลี่ยมในการเปิดบอล และปุ่ม กากบาท ในการส่ง หากใครที่ไม่เข้าใจกับปุ่มเหล่านี้ ก็อาจจะเกิดอาการเบื่อขึ้นมาได้ ซึ่งในภายหลังหลังจากที่ตลาดของเกมฟุตบอลเปิดมากขึ้นกว่าเดิมทุกอย่างได้มีการพัฒนาไปในทางที่ดีทาง EA SPORTS เลยทำให้มีการเลือกเคอร์เซอร์ปุ่มกดในการบังคับตัวได้ หากใครที่ชอบเล่นเกม Winning ก็สามารถเล่นFIFAได้ง่ายเพียงแค่ปรับตัวเคอร์เซอร์จอยเท่านั้น 

เกมFIFA21

อาจจะเรียกได้ว่านับตั้งแต่ยุค 90 เป็นต้นมา ตลาดวงการเกมฟุตบอลมีเพียงแค่FIFAจาก EA SPORTS กับ Winning Eleven จาก KONAMI เท่านั้นที่แข่งขันกันอย่างเห็นได้ชัดอะไรที่KONAMIทำได้EA SPORTSก็ทำได้ทั้งเรื่องของกราฟิกความเสมือนจริงที่แยกกันไม่ระบบการเล่นลูกเล่นต่างๆที่เพิ่มเติมรวมถึงโหมดต่างๆที่มีความสนุกไม่แพ้กันนอกจากFIFAยังมีการจัดการแข่งขันไปถึงระดับโลกและมีทีมจากประเทศไทยได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้หากใครที่อยากร่วมเป็นหนึ่งในความสนุก สามารถดาวน์โหลดมาได้ทั้งในระบบ Android และiOS รวมถึงในเวอร์ชั่น PC และเวอร์ชั่นคอนโซล ก็มีให้หามาเล่นเช่นเดียวกัน      

ข้อมูลจาก https://th.wikipedia.org/ 

รูปภาพจาก https://www.origin.com/ https://play.google.com/ https://www.goal.com/ 

ติดตามการเคลือนไหว วงการอีสปอร์ต ได้ที่ ข่าวเกมฮิต เเละยังมีบทความที่น่าสนใจอีกมากมาย