การปราบมังกรในตำนานของร็อคแมนภาคสอง

0
418
การปราบมังกรในตำนานของร็อคแมนภาคสอง

เป็นที่น่าแปลกใจไม่น้อย เมื่อเกมอย่างร็อคแมน นั้นมักจะมีแฟนๆ ที่สามารถจดจำตัวละครหรือศัตรูของฉากนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าในซีรีย์แรกหรือทั้งหกภาคแรกในนินเทนโด้นั้น ผู้เล่นมักจะจดจำหัวหน้าของด่านปราสาทดอกเตอร์ไวลี่ไม่ได้เสียอย่างนั้น ซึ่งหนึ่งในหัวหน้าฉากที่แฟนๆ ยังลืมไม่ลงอย่างแน่นอนก็คือมังกรที่ชื่อว่าเมคะดราก้อนใน ร็อคแมนภาคสอง ที่ปราบได้ยากนั่นเอง

ร็อคแมนภาคสอง

ในด่านที่ร็อคแมนจะได้ไปกับตัวละครสุดโหดจะเกิดขึ้นในโซนแรกของปราสาทดอกเตอร์ไวลี่เลยนั่นเอง ซึ่งผู้เล่นจะเจอกับฉากรวมฮิตที่มีทั้งหุ่นยนต์นกวางไข่ตัวแสบ อีกทั้งยังจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยอย่างโรบอทสามหรือโรบอทหนึ่งเพื่อใช้ไต่กำแพงสูงอีกด้วย โดยการฝ่าด่านนั้นผู้เล่นสามารถใช้ท่าเมทัลเบลดเพื่อเล่นงานศัตรูได้ง่ายขึ้นจากเดิมที่ร็อคบัสเตอร์อาจยิงไม่เข้านั่นเอง 

เกมร็อคแมนภาคสอง

ในช่วงกลางของฉาก ร็อคแมนภาคสอง ในด่านปราสาทดอกเตอร์ไวลี่

เมื่อผ่านไปถึงกลางด่านแล้วนั้น ทางร็อคแมนก็จะเจอกับคู่ปรับเก่าอย่างสไนเปอร์โจที่คอยซุ่มยิงอยู่ขณะที่ผู้เล่นกำลังปีนบันไดขึ้นไปด้านบน เมื่อขึ้นไปเจอกับบันไดสูงแล้วนั้นจะมีโซนที่ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้โรบอทหนึ่งอีกครั้งเมื่อลอยขึ้นไปและต้องจับจังหวะไม่ให้ตกลงไปก่อนอีกด้วย เมื่อผ่านด่านต่างๆ ไป ถึงยอดด้นบนแล้วนั้นทางพระเองก็จะเจอกับทางหินที่ค่อยๆ ไล่บีบไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเจอกับมังกรตัวแสบในตอนท้าย

ร็อคแมนภาคสอง ผ่านด่าน

หลังจากที่ร็อคแมนวิ่งหนีการไล่ตามของมังกรตัวนี้ไปจนถึงปลายสุดของฉากแล้วนั้น ก็จะเหลือแท่นให้ยืนเพียงสามจุดเท่านั้น โดยอาวุธที่ใช้ปราบได้ดีที่สุดก็คือควิกบูมเมอร์แรงจากด่านควิกแมน ซึ่งผู้เล่นจะต้องยิงเข้าไปที่ส่วนหัวเท่านั้นและหลบลูกไฟที่อาจทำให้ตกลงไปจากฉากนได้เช่นกันจนทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ปราบได้ยากจากพื้นที่อันจำกัดนั่นเอง 

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน