การสู้กับยักษ์ตาเดียวของร็อคแมนภาคแรกอันแสนยาก

0
413
ฉากเเรกร็อคแมนภาคแรก

ด้วยความที่เป็นภาคแรกก็ว่าได้ ทำให้ชื่อเสียงของ ร็อคแมนภาคแรก นั้นขึ้นชื่อเรื่องความยากอยู่พอสมควร โดยในช่วงด่านตอนท้ายที่ทางพระเอกจะต้องบุกเข้าไปยังปราสาทของดอกเตอร์ไวลี่นั้นก็ยังมีศัตรูอีกตัวอย่างเยลลี่อีวิลหรือยักษ์ตาเดียวที่สามารถแยกร่างได้นั่นเอง โดยทางเจ้าปีศาจสีเหลืองนั้นถือว่าเป็นอีกตัวละครที่ต้องใช้เวลาอย่างมากเพื่อเอาชนะไปให้ได้ อีกทั้งยังไม่มีเคล็ดลับใดๆ เลยอีกด้วย

ร็อคแมนภาคแรก

สำหรับ ร็อคแมนภาคแรก ในด่านของปราสาทดอกเตอร์ไวลี่ตอนแรกนั้น

ทางร็อคแมนจะต้องไปเจอกับศาสตราจารย์ตัวร้ายที่ได้หนียานอวกาศหนีไป ส่วนเริ่มต้นมาในฉาก ทางพระเอกก็ต้องเจอกับบิ๊กอายหุ่นยนต์ตัวโตที่ฆ่าได้ยาก ก่อนที่จะพยายามหนีมาให้ไวที่สุด จนไปเจอกับทางตันที่ต้องใช้อาวุธพิเศษจากกัทส์แมนที่สามารถยกหินและทุ่มทิ้งไปได้อีกด้วย จนขึ้นบันไปเจอกับพื้นหนามแหลม แต่ยังมีเม็ดเพิ่มพลังให้เก็บหาต้องการใช้เช่นกัน

เกมร็อคแมนภาคแรก

เมื่อผ่านไปจุดแรกไปแล้วนั้น ผู้เล่นก็จะเจอกับหุ่นยนต์แสนกวนใจของดอกเตอร์ไวลี่ที่จะกระโดดมาตอมผู้เล่นตลอดเวลา ก่อนจะลงไปเจอกับห้องด้านล่างที่มีแต่หนาวแหลมและจะต้องขึ้นแท่นลอยฟ้าไปเรื่อยๆ จนถึงอีกฝั่งให้สำเร็จ ก่อนที่จะเจอกับห้องเปล่าที่ต้องใช้พลังของไอซ์แมนหรือแท่งน้ำแข็งเพื่อเป็นบันไดชั่วคราวพร้อมกับปีนขึ้นไปเจอกับยักษ์ตาเดียวอย่างเยลลี่ดีวิวที่รออยู่ด้านบน

ร็อคแมนภาคแรกกับการต่อสู้

สำหรับการต่อสู้ของด่านแรกในปราสาทดอกเตอร์ไวลี่นั้น ทางร็อคแมนต้องเจอกับยักษ์ตาเดียวสีเหลืองตนนี้ที่จะค่อยๆ ประกอบร่างของตัวเองทีละก้อน ซึ่งหาไปสัมผัสกับร่างของผู้เล่นก็จะเสียพลังชีวิตทันที โดยผ็เล่นจะต้องคอยจับจังหวะและยิงเข้าไปที่ตาจนกว่าจะชนะนั่นเอง

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย