ไอซ์แมน ศัตรูตัวร้ายของร็อคแมนประจำภาคแรก

0
910
ไอส์แมน หน้าปก

ย้อนไปในปี 1987 นั้นทางแคปคอมก็ได้เปิดตัวเกมที่ต่อมาจะกลายเป็นหนึ่งในพระเอกตลอดกาลของค่ายอย่างร็อคแมนนั่นเอง โดยในภาคแรกนี้ทางผู้เล่นจะมีโอกาสเจอกับหุ่นยนต์ของดอกเตอร์ไวลี่ทั้งหกตัวที่น้อยกว่าภาคอื่นๆ ซึ่งหนึ่งในหุ่นยนต์ที่แฟนๆ ยังจดจำได้มากที่สุดก็คือ ไอซ์แมน หรือมนุษย์น้ำแข็งที่มีฉากและการเอาชนะได้ยากกว่าตัวอื่นๆ ในภาคเดียวกันอย่างที่เหล่าเกมเมอร์รุ่นเก่าเคยสัมผัสกันมา

ไอซ์แมน

สำหรับฉากที่ร็อคแมนต้องตะลุยไปหามนุษย์น้ำแข็งนั้น ผู้เล่นจะต้องเจอกับอุปสรรคเป็นน้ำและแข็งเป็นหลัก โดยจะมีหุ่นยนต์เพนกวิ้นที่คอยบินมาก่อกวนระหว่างทาง นอกจากนี้ยังมีโซนอิฐลอยที่ผู้เล่นจะต้องคอยจับจังหวะเพื่อกระโดดไปให้ถึงแท่นอีกฝั่งให้ได้และไม่ถูกเล่นงานโดยหุ่นยนต์ที่อยู่ด้านล่าง อีกทั้งยังมีฉากที่ผู้เล่นต้องกระโดดไปตามแท่นลอยฟ้าที่หากพลาดตกลงมาจะเสียชีวิตทันที

ไอซ์แมน ศัตรู

ส่วนการต่อสู้กับร็อคแมนกับ ไอซ์แมน นั้น

ทางมนุษย์น้ำแข็งจะใช้การโจมตีหลักๆ ออกมาเป็นสองแบบไม่ว่าจะเป็นการยิงน้ำแข็งไล่ระดับออกมาเต็มหน้าจอ โดยผู้เล่นจะต้องหาทางกระโดดหลบลูกกระสุนเหล่านั้นที่มีค่าความเสียหายถือว่าสูงมาก อีกทั้งศัตรูตัวนี้จะเดินเข้าหาพระเอกทันทีหากอยู่ในระยะยที่ไกลเกินไป ส่วนวิธีการเอาชนะให้ง่ายที่สุดก็คือการจัดการด้วยพลังสายฟ้าจากด่านอิเลกแมนนั่นเอง

ไอซ์แมน ฉาก

หากร็อคแมนสามารถเอาชนะไอซ์แมนไปได้แล้วนั้น พลังพิเศษที่พระเอกของเราจะได้มาก็คือลูกยิงน้ำแข็งนั่นเอง โดยอาวุธนี้สามารถทำให้ศัตรูในฉากที่โดนยิงนั้นนิ่งไปชั่วคราว อีกทั้งยังสามารถเอาไปจัดการกับไฟร์แมนหรือมนุษย์ไฟที่แพ้ธาตุน้ำโดยตรงได้อีกด้วย

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ รีวิวเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย