3 สิ่งที่คาดการว่า LOL MOBILE จะเข้ามาแย่งฐานลูกค้าผู้เล่น ROV MOBILE

0
933
ตลาดเกมMOBA

คงปฏิเสธไม่ได้สำหรับ เกมMOBA สำหรับ มือถือ อย่าง ROV หรือ Realm of Valor ว่านี่คือเกม  MOBA อันดับหนึ่ง ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต้องบอกเลยครับ ว่ามันส์เอามากๆ  โดยเกม ROV นั้นจะเน้นไปในเรื่องของระบบเกมที่เร็ว และจบเร็ว ที่สำคัญเกม  Rov  ยังกินสเปกมือถือที่ค่อนข้างน้อย ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างนี้ เกม ROV จึงเป็นหนึ่งในเกมที่มีผู้เล่นติดกันงอมแงมแทบ ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

เกมMOBA

   แต่ในปลายปี 2020 นี้ ก็ได้มีการเปิดตัว เกมMOBA ในตำนานอย่าง LOL หรือ League of Legends เกม MOBA ฝั่ง PC ออกมาโลดแล่นในมือถือ ด้วยประสบการณ์ในการทำเกม MOBA มาอย่างยาวนาน จึงมีฐานลูกค้าเดิมที่ค่อนข้างมาก เหล่าสาวกเกม LOL จึงตื่นเต้นกับการเปิดตัวของเกมนี้มากเลยทีเดียว จึงเป็นเรื่องปกติที่จะมีคนนำมาเปรียบเทียบกับเกม MOBA  อันดับ 1 ตลอดการอย่าง  Rov ว่าการมาของ  Lol ในรูปแบบ Mobie ครั้งนี้จะทำให้วงการเกม Moba  Mobile สั่นสะเทือนอย่างไรบ้าง

วันนี้ผมจะมาพูดถึงจุดแข็งของเกม Lol ว่าแตกต่าง Rov มากน้อยเพียงใดในฐานะคู่เเข่งเเนว เกมMOBA ในตลาดตอนนี้

เกมMOBAตอนนี้

   1. เกม LOL มีฐานลูกค้าเดิม ที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า  ROV 

   รูปแบบเกม Lol นั้นมีรูปแบบการเล่นที่ยากกว่า และกินสเปกของมือถือสูงกว่า  Rov  ค่อนข้างมากจึงอาจจะทำให้เหล่าผู้เล่นเด็กๆเมื่อเล่นแล้วอาจจะยังไม่ชอบนัก และยังคงกลับไปเล่น rov เหมือนเดิม และเกมLol อาจได้สังคมการเล่นที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าฝั่งของ Rov 

   2. ความสมดุลของ HERO แต่ละตัว 

   ในตรงนี้ หลายๆสื่อคาดการณ์ว่า ทางฝั่ง  Lol ที่มีประสบการณ์ในการปรับสมดุล Hero ที่ดีเอามากๆอยู่แล้ว จึงมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ว่าเกม Lol จะทำความสมดุล Hero ได้ดีกว่าฝัง Rov อยู่พอสมควร

   3 .ผู้เล่นเก่าฝั่ง LOL

    ข้อนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญเอามากๆ เพราะผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องเลิกเล่นเกม  Lol ไปเพราะไม่มีเวลาเล่น แต่เมื่อนำกลับมาในรูปแบบของมือถือ ก็คงมีแอบปลื้มใจอยู่ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว และอาจหวนกลับมาเล่น  Lol ในรูปแบบของมือถือแทนนั่นเอง

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ  “3 สิ่งที่คาดการว่า LOL MOBILE จะเข้ามาแย่งฐานลูกค้าผู้เล่น ROV MOBILE”  หากเพื่อนๆคนไหน ที่อยากหาคำตอบนั้นด้วยตัวเอง ก็ต้องไปโหลดมาพิสูจน์กันดูนะครับ ว่าจะจริงอย่างที่ผู้เขียนได้กล่าวไปหรือเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลแล้วละครับ  แต่ส่วนตัวผมนั้น ชอบ และเล่นทั้ง 2 เกมเลยครับ  

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ ข่าวสารวงการเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย