หน้าแรก ข่าวทั้งหมด 3 สิ่งที่คาดการว่า LOL MOBILE จะเข้ามาแย่งฐานลูกค้าผู้เล่น ROV MOBILE

3 สิ่งที่คาดการว่า LOL MOBILE จะเข้ามาแย่งฐานลูกค้าผู้เล่น ROV MOBILE

คงปฏิเสธไม่ได้สำหรับ เกมMOBA สำหรับ มือถือ อย่าง ROV หรือ Realm of Valor ว่านี่คือเกม  MOBA อันดับหนึ่ง ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต้องบอกเลยครับ ว่ามันส์เอามากๆ  โดยเกม ROV นั้นจะเน้นไปในเรื่องของระบบเกมที่เร็ว และจบเร็ว ที่สำคัญเกม  Rov  ยังกินสเปกมือถือที่ค่อนข้างน้อย ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างนี้ เกม ROV จึงเป็นหนึ่งในเกมที่มีผู้เล่นติดกันงอมแงมแทบ ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

เกมMOBA

   แต่ในปลายปี 2020 นี้ ก็ได้มีการเปิดตัว เกมMOBA ในตำนานอย่าง LOL หรือ League of Legends เกม MOBA ฝั่ง PC ออกมาโลดแล่นในมือถือ ด้วยประสบการณ์ในการทำเกม MOBA มาอย่างยาวนาน จึงมีฐานลูกค้าเดิมที่ค่อนข้างมาก เหล่าสาวกเกม LOL จึงตื่นเต้นกับการเปิดตัวของเกมนี้มากเลยทีเดียว จึงเป็นเรื่องปกติที่จะมีคนนำมาเปรียบเทียบกับเกม MOBA  อันดับ 1 ตลอดการอย่าง  Rov ว่าการมาของ  Lol ในรูปแบบ Mobie ครั้งนี้จะทำให้วงการเกม Moba  Mobile สั่นสะเทือนอย่างไรบ้าง

วันนี้ผมจะมาพูดถึงจุดแข็งของเกม Lol ว่าแตกต่าง Rov มากน้อยเพียงใดในฐานะคู่เเข่งเเนว เกมMOBA ในตลาดตอนนี้

เกมMOBAตอนนี้

   1. เกม LOL มีฐานลูกค้าเดิม ที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า  ROV 

   รูปแบบเกม Lol นั้นมีรูปแบบการเล่นที่ยากกว่า และกินสเปกของมือถือสูงกว่า  Rov  ค่อนข้างมากจึงอาจจะทำให้เหล่าผู้เล่นเด็กๆเมื่อเล่นแล้วอาจจะยังไม่ชอบนัก และยังคงกลับไปเล่น rov เหมือนเดิม และเกมLol อาจได้สังคมการเล่นที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าฝั่งของ Rov 

   2. ความสมดุลของ HERO แต่ละตัว 

   ในตรงนี้ หลายๆสื่อคาดการณ์ว่า ทางฝั่ง  Lol ที่มีประสบการณ์ในการปรับสมดุล Hero ที่ดีเอามากๆอยู่แล้ว จึงมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ว่าเกม Lol จะทำความสมดุล Hero ได้ดีกว่าฝัง Rov อยู่พอสมควร

   3 .ผู้เล่นเก่าฝั่ง LOL

    ข้อนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญเอามากๆ เพราะผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องเลิกเล่นเกม  Lol ไปเพราะไม่มีเวลาเล่น แต่เมื่อนำกลับมาในรูปแบบของมือถือ ก็คงมีแอบปลื้มใจอยู่ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว และอาจหวนกลับมาเล่น  Lol ในรูปแบบของมือถือแทนนั่นเอง

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ  “3 สิ่งที่คาดการว่า LOL MOBILE จะเข้ามาแย่งฐานลูกค้าผู้เล่น ROV MOBILE”  หากเพื่อนๆคนไหน ที่อยากหาคำตอบนั้นด้วยตัวเอง ก็ต้องไปโหลดมาพิสูจน์กันดูนะครับ ว่าจะจริงอย่างที่ผู้เขียนได้กล่าวไปหรือเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลแล้วละครับ  แต่ส่วนตัวผมนั้น ชอบ และเล่นทั้ง 2 เกมเลยครับ  

ติดตามข้อมูลอัพเดท เกมฮิตเกมดัง ได้ที่ ข่าวสารวงการเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย

- Advertisment -

Most Popular

ขับรถลุยไปบนถนนสายวิบากที่มีอุปสรรคมากมายไปกับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5

ท่านที่อยากสัมผัสกับความตื่นเต้นที่มาในรูปแบบของการแข่งรถสุดท้าทายบนเครื่อง Game PC Online กับการขับเคลื่อนยานพาหนะที่ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศแบบไหนก็พร้อมชน กับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5 เป็นเกมแนว Racing ที่จะพาผู้เล่นไปเปิดโลกกว้างในทวีปต่างๆ ที่มีทั้ง New York City, Rio, Greece และ China เป็นต้น พร้อมกับรถซิ่งสุดเทห์ที่มีรูปแบบแตกต่างกันออกไปให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแบบเต็มที่ที่การันตีได้เลยว่าจะไม่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

Rush ประกาศออกจากวงการ ROV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกม ROV เป็นเกมที่ดังที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ และเนื่องด้วยความดังของเกมทำให้มีผู้เล่นมากมายที่เล่นเกม จนถึงขั้นเป็นโปรเพลเยอร์ ปัจจุบันในประเทศไทยมีการแข่งขันเกม ROV ในระดับมืออาชีพที่ได้รับความยอมรับจากทั่วทุกมุมโลกว่าเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก ผู้เล่นไทยหลายคนก็เป็นผู้เล่นที่มากประสบการณ์และมาจากเกม mobaเกมอื่นๆทำให้เกมROVเป็นเกมที่ผู้คนให้การติดตามโดยเฉพาะคนที่เล่นเกมROV ด้วยกันเอง จากการที่ได้รับการยอมรับว่าการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยนั้นเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นทำให้มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากมายในการแข่งขัน และนอกจากการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยจะอยู่ในสายตาของผู้เล่นชาวไทยแล้วยังอยู่ในสายตาผู้เล่นต่างชาติอีกด้วย

Cruis in World เกมแข่งรถชมวิวรอบโลก

แม้ว่าการมาของนินเทนโด้ 64 นั้นจะทำให้เกมต่างๆ ได้ก้าวไปอีกระดับก็ตาม แต่สำหรับ Cruis in World ถือว่าเป็นเกมที่ฉีกกฎนั้นพอสมควร เนื่องจากตัวเกมไม่ได้มีความพิเศษใดๆ นอกจากเป็นเกมแข่งรถที่มีฉากเป็นประเทศอื่นๆ นั่นเอง ด้วยรายละเอียดในฉากต่างๆ นั้นเองทำให้เกมตัวนี้กลายเป็นหนึ่งในตำนานของคนที่เคยเล่นนินเทนโด้ 64 ที่ต้องลองแข่งขันสักครั้งเพื่อท่องโลกไปด้วยนั่นเอง

Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นสุดมันส์

เกม Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นต่อสู้สุดมันส์ที่เป็นเกมติดชาจอีกเกมหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบรวมถึงมีผู้ติดตามตลอดหลายสิบปีที่ตัวเกมได้ออกมาโลดแล่นให้คอเกมได้ร่วมสนุกกัน โดยเกมเป็นการเล่าเนื้อเรื่องการต่อสู้ของ War และ Strife สองในสี่จตุรอาชา (จตุรอาชาครบองค์จะมีทั้งหมด 4 คนด้วยกัน) ที่มาร่วมกันต่อสู้กับ Lucifer ปีศาจร้ายที่มีแผนการทำลายล้างโลกให้เสียสมดุลและขึ้นเป็นใหญ่

Recent Comments