รีวิว เกม Cooking Adventure กับร้านอาหารในฝันของฉัน

0
767
เกมCooking

สำหรับ เกมCooking Adventure ถือว่าเป็นเกมทำอาหารที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีการดาวน์โหลดเกมจากผู้เล่นไปประมาณ 1 ล้านครั้งในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเนื้อหาใน เกมCooking Adventure จะเป็นเกี่ยวกับที่เราจะต้องบริหารจัดการ ร้านอาหาร ตั้งแต่การตกแต่งร้าน การทำอาหาร และรวมไปถึงการเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้า

เกมCooking มือถือ

ส่วนวิธีการเล่น เกมCooking Adventure ก็มีขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย

เพียงแค่เราทำการดาวน์โหลด เกม Cooking Adventure มาติดตั้งบนเครื่องโทรศัพท์มือถือของเราจากนั้นก็เปิดเกมขึ้นมา ก็จะมาพบไตเติ้ลของเกมที่บอกเล่าเรื่องราวความใฝ่ฝันของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากเป็นเชฟที่เปิดร้านอาหารเป็นของตนเองพอหลังจากนั้นเกมก็ตัดเข้ามาในหน้าแรกของเกมที่เรากำลังอยู่ใน ร้านอาหาร สเต็กแห่งหนึ่ง โดยเราจะต้องคอยย่างเนื้อสเต็กให้กับลูกค้า ซึ่งจะมีความยากที่เราจะต้องคอยสังเกตว่าลูกค้าต้องการเนื้อย่างสุกในระดับไหน ซึ่งถ้าเราย่างเนื้อนานเกินไปก็อาจจะทำให้เนื้อไหม้ได้  อีกทั้งเราจะต้องใช้ความไวในการย่างเนื้อให้รวดเร็วเพื่อให้สุกทันใจลูกค้า ถ้าเราเล่นเกมไปเรื่อย ๆ ความยากของการทำอาหารก็จะมีมากขึ้น แถมเราจะต้องคอยซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและของตกแต่งเพื่อมาปรับปรุงและแก้ไข ร้านอาหาร ของเราให้ดีขึ้นอีกด้วย

เกมCooking Adventure

และที่สำคัญ เกม Cooking Adventure ยังมีด่าน ร้านอาหารอื่นๆให้เราได้เลือกเล่นตั้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านเบเกอรี่ ร้านซูชิ และ ร้านอาหาร อื่น ๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกเล่น แถม เกม Cooking Adventure ถือว่าเป็นเกมสร้างสรรค์อีกหนึ่งเกมเลยก็ว่าได้ เพราะภายในเกมจะมีสีสันที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะในฉากทำอาหารที่มีความเสมือนจริงสุด ๆ อย่างตอนเรากำลังทำอาหารก็จะมีเสียงย่างเนื้อและเสียงหยิบจาน และเสียงเอฟเฟคอื่น ๆ เข้ามา จึงทำให้ผู้เล่นอย่างเราจึงรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมและสนุกไปกับการทำอาหารอีกด้วย

เกมCooking ทำอาหาร

นอกจากนี้ เกม Cooking Adventure ถือว่าเป็นเกมที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 7 ขวบขึ้นไปก็สามารถเล่นเกมนี้ได้เพราะนอกจากจะได้ความสนุกสนานจากการเล่นเกมแล้วยังทำให้เด็ก ๆ ได้ความรู้ในเรื่องของการทำอาหารซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย

ติดตามข้อมูลอัพเดทเกมฮิต รีวิวเกม ได้ที่ ข่าวสารวงการเกมมือถือ เเละอื่นๆอีกมากมาย