โปเกม่อนสเตเดี้ยม เกมที่ไม่ต้องผจญภัย

0
744
โปเกม่อนสเตเดี้ยมนินเทนโด้64

ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าสนใจสำหรับ โปเกม่อนสเตเดี้ยม ซึ่งเป็นเกมต่อสู้ที่อยู่ในคอนโซลนิเทนโด้ 64 ที่มีความแตกต่างจากเกมสร้างชื่ออย่างโปเกม่อนเรด บลู กรีนและเยลโล่ ที่เป็นเกมโลกอิสระให้ผู้เล่นสามารถทำภารกิจต่างๆ และผจญภัยเพื่อเป็นสุดยอดโปเกม่อนเทรนเนอร์พร้อมกับจับตัวละครต่างๆ ให้ครบทั้ง 151 ตัว แต่สำหรับภาคสเตเดี้ยมนี้ผู้เล่นจะไม่ต้องผจญภัยในโลกอีกต่อไปแล้ว

โปเกม่อนสเตเดี้ยม

สำหรับรูปแบบของเกม โปเกม่อนสเตเดี้ยม นั้น

ทางผู้เล่นจะสามารถท้าแข่งกับเทรนเนอร์คนอื่นๆ ในสนามแข่งได้เลย โดยจะมีทัวร์นาเมนต์ถึง 4 ประเภทและมีการแข่งขันรวมกันกว่า 80 แมตช์ด้วยกัน เช่นเดียวกับการบุกยิมของเทรนเนอร์มากความสามารถทั้งแปดคน เทพแห่งแดนคันโตทั้งสี่คนและแชมป์ประจำท้องถิ่นเช่นเดียวกับเกมโลกอิสระในเกมยบอยอีกด้วย แม้ว่าเกมนี้จะเหลือเพียงแค่ฉากต่อสู้เท่านั้น

เกมโปเกม่อนสเตเดี้ยม

หลังจากที่เกมโปเกม่อนสเตเดี้ยมออกจำหน่ายมาแล้วนั้น พวกเขากลับถูกวิจารณ์อยู่พอสมควร หลังจากที่ผู้ออกแบบได้ตัดเสน่ห์ของเกมโลกอิสระออกไปเหลือเพียงแค่เกมต่อสู้ของโปเกม่อนเท่านั้น ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญมองว่าเป็นเรื่องมักง่ายจนเกินไป ทั้งๆ ที่ในคอนโซลนี้สามารถออกแบบได้อย่างมากมาย รวมถึงการพากย์เสียงระหว่างการแข่งขันที่มีข้อจำกัดมากจนไม่มีความเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เเนะนำโปเกม่อนสเตเดี้ยม

แม้ว่าคำวิจารณ์ต่อโปเกม่อนสเตเดี้ยมจะออกมาอย่างไม่ดีนัก แต่เกมเมอร์บางส่วนก็มองว่าภาพของเกมมีความสวยงามและฉากของเกมต่อสู้นี้ก็มาเติมฝันในจินตนาการของคนที่เคยเล่นเกมบอยมาก่อนอีกด้วย โดยไม่กี่เดือนต่อมานั้นทางนินเทนโด้ก็ได้ผลิตเกมภาคสองออกมาเพื่อเพิ่มจำนวนของตัวละครตามภาคโกลด์ ซิลเวอร์และคริสตัลนั่นเอง

ติดตามข้อมูลอัพเดทเกมฮิตเกมดังในอดีต ได้ที่ ข่าวสารวงการเกม เเละอื่นๆอีกมากมาย