ร็อคแมน 6 กับการส่งท้ายคอนโซลนินเทนโด้

0
656
ร็อคแมนภาคเก่า

ในปี 1994 นั้น ด้านวงการเกมก็เริ่มเข้าสู่ยุคที่สองแล้วทั้งการมาถึงของซูเปอร์เนสหรือคอนโซลของเซก้าที่กำลังเพิ่มความสวยงามและรูปแบบของเกมขึ้นมาจากเดิม แต่ทว่าเกมยอดฮิตอย่าง ร็อคแมน 6 นั้นกลับเลือกที่จะเปิดตัวในคอนโซลเดิมอย่างนินเทนโด้หรือฟามิคอมจนทำให้แฟนๆ ประหลาดกับการวางจำหน่ายครั้งนี้ แม้ว่าสุดท้ายแล้วมันจะเป็นเกมส่งท้ายคอนโซลนี้ได้อย่างสวยงามก็ตาม

ร็อคแมน

สำหรับเรื่องราวของ ร็อคแมน 6 นั้นได้ต่างออกไปจากภาคก่อนๆ

เมื่อจุดเริ่มต้นของเกมนี้มาจากการแข่งขันเพื่อหาหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อนำไปปกป้องโลก โดยทางดอกเตอร์ไรท์ตัดสินใจไม่ส่งหุ่นยนต์ของเขาเข้าประกวดและส่งร็อคไปดูแทน แต่ทว่าดอกเตอร์เอ็กซ์ผู้จัดการแข่งขันนั้นกลับดัดแปลงหุ่นยนต์ทั้งแปดที่จะมาปะทะฝีมือเพื่อไปนำครองโลกแทน จนทำให้ร็อคจะต้องออกมาปกป้องโลกอีกครั้ง ซึ่งหุ่นยนต์เหล่านั้นได้รับการออกแบบจากแฟนนินเทนโด้ทั่วโลกนั่นเอง

ร็อคแมน 6

ส่วนความพิเศษของเกมร็อคแมน 6 นี้ก็จะมีการนำรัชเข้าสุนัขที่เคยเป็นยานพาหนะของเขาในหลายภาคก่อนหน้านี้ให้กลายเป็นรัชอะแดปเตอร์ที่รวมร่างกับเกราะของร็อคให้กลายเป็นหุ่นยนต์ที่อัพเกรดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นรัชเจ็ทที่ทำให้ผู้เล่นสามารถบินได้ชั่วคราว หรือจะเป็นรัชพาวเวอร์ที่ทำให้ร็อคสามารถทำลายก้อนหินได้ ซึ่งในช่วงท้ายของแต่ละฉากนั้น ตัวเกมจะให้ผู้เล่นมีสิทธิเลือกว่าจะเดินไปในเส้นทางไหนได้อีกด้วย 

เกมร็อคแมน

จากการรวมจุดเด่นทั้งเก่าและใหม่ของร็อคแมน 6 นี่เองทำให้แฟนยังคงชื่นชมตัวเกมอยู่ แม้ว่ากระแสของซูเปอร์นินเทนโด้กำลังมาแรงและความนิยมของเครื่องฟามิคอมได้ตกลงไปแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นทางเกมนี้ก็ได้แตกออกมาเป็นสองโลกอย่างร็อคแมนกับเอ็กซ์ที่เกิดขึ้นคนละช่วงเวลานั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน