หน้าแรก ข่าวทั้งหมด ร็อคแมน 6 กับการส่งท้ายคอนโซลนินเทนโด้

ร็อคแมน 6 กับการส่งท้ายคอนโซลนินเทนโด้

ในปี 1994 นั้น ด้านวงการเกมก็เริ่มเข้าสู่ยุคที่สองแล้วทั้งการมาถึงของซูเปอร์เนสหรือคอนโซลของเซก้าที่กำลังเพิ่มความสวยงามและรูปแบบของเกมขึ้นมาจากเดิม แต่ทว่าเกมยอดฮิตอย่าง ร็อคแมน 6 นั้นกลับเลือกที่จะเปิดตัวในคอนโซลเดิมอย่างนินเทนโด้หรือฟามิคอมจนทำให้แฟนๆ ประหลาดกับการวางจำหน่ายครั้งนี้ แม้ว่าสุดท้ายแล้วมันจะเป็นเกมส่งท้ายคอนโซลนี้ได้อย่างสวยงามก็ตาม

ร็อคแมน

สำหรับเรื่องราวของ ร็อคแมน 6 นั้นได้ต่างออกไปจากภาคก่อนๆ

เมื่อจุดเริ่มต้นของเกมนี้มาจากการแข่งขันเพื่อหาหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อนำไปปกป้องโลก โดยทางดอกเตอร์ไรท์ตัดสินใจไม่ส่งหุ่นยนต์ของเขาเข้าประกวดและส่งร็อคไปดูแทน แต่ทว่าดอกเตอร์เอ็กซ์ผู้จัดการแข่งขันนั้นกลับดัดแปลงหุ่นยนต์ทั้งแปดที่จะมาปะทะฝีมือเพื่อไปนำครองโลกแทน จนทำให้ร็อคจะต้องออกมาปกป้องโลกอีกครั้ง ซึ่งหุ่นยนต์เหล่านั้นได้รับการออกแบบจากแฟนนินเทนโด้ทั่วโลกนั่นเอง

ร็อคแมน 6

ส่วนความพิเศษของเกมร็อคแมน 6 นี้ก็จะมีการนำรัชเข้าสุนัขที่เคยเป็นยานพาหนะของเขาในหลายภาคก่อนหน้านี้ให้กลายเป็นรัชอะแดปเตอร์ที่รวมร่างกับเกราะของร็อคให้กลายเป็นหุ่นยนต์ที่อัพเกรดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นรัชเจ็ทที่ทำให้ผู้เล่นสามารถบินได้ชั่วคราว หรือจะเป็นรัชพาวเวอร์ที่ทำให้ร็อคสามารถทำลายก้อนหินได้ ซึ่งในช่วงท้ายของแต่ละฉากนั้น ตัวเกมจะให้ผู้เล่นมีสิทธิเลือกว่าจะเดินไปในเส้นทางไหนได้อีกด้วย 

เกมร็อคแมน

จากการรวมจุดเด่นทั้งเก่าและใหม่ของร็อคแมน 6 นี่เองทำให้แฟนยังคงชื่นชมตัวเกมอยู่ แม้ว่ากระแสของซูเปอร์นินเทนโด้กำลังมาแรงและความนิยมของเครื่องฟามิคอมได้ตกลงไปแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นทางเกมนี้ก็ได้แตกออกมาเป็นสองโลกอย่างร็อคแมนกับเอ็กซ์ที่เกิดขึ้นคนละช่วงเวลานั่นเอง

ติดตามข่าวสารวงการเกมได้จาก แหล่งรวมข้อมูลเกมดัง ได้ทุกวัน

- Advertisment -

Most Popular

ขับรถลุยไปบนถนนสายวิบากที่มีอุปสรรคมากมายไปกับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5

ท่านที่อยากสัมผัสกับความตื่นเต้นที่มาในรูปแบบของการแข่งรถสุดท้าทายบนเครื่อง Game PC Online กับการขับเคลื่อนยานพาหนะที่ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศแบบไหนก็พร้อมชน กับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5 เป็นเกมแนว Racing ที่จะพาผู้เล่นไปเปิดโลกกว้างในทวีปต่างๆ ที่มีทั้ง New York City, Rio, Greece และ China เป็นต้น พร้อมกับรถซิ่งสุดเทห์ที่มีรูปแบบแตกต่างกันออกไปให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแบบเต็มที่ที่การันตีได้เลยว่าจะไม่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

Rush ประกาศออกจากวงการ ROV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกม ROV เป็นเกมที่ดังที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ และเนื่องด้วยความดังของเกมทำให้มีผู้เล่นมากมายที่เล่นเกม จนถึงขั้นเป็นโปรเพลเยอร์ ปัจจุบันในประเทศไทยมีการแข่งขันเกม ROV ในระดับมืออาชีพที่ได้รับความยอมรับจากทั่วทุกมุมโลกว่าเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก ผู้เล่นไทยหลายคนก็เป็นผู้เล่นที่มากประสบการณ์และมาจากเกม mobaเกมอื่นๆทำให้เกมROVเป็นเกมที่ผู้คนให้การติดตามโดยเฉพาะคนที่เล่นเกมROV ด้วยกันเอง จากการที่ได้รับการยอมรับว่าการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยนั้นเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นทำให้มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากมายในการแข่งขัน และนอกจากการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยจะอยู่ในสายตาของผู้เล่นชาวไทยแล้วยังอยู่ในสายตาผู้เล่นต่างชาติอีกด้วย

Cruis in World เกมแข่งรถชมวิวรอบโลก

แม้ว่าการมาของนินเทนโด้ 64 นั้นจะทำให้เกมต่างๆ ได้ก้าวไปอีกระดับก็ตาม แต่สำหรับ Cruis in World ถือว่าเป็นเกมที่ฉีกกฎนั้นพอสมควร เนื่องจากตัวเกมไม่ได้มีความพิเศษใดๆ นอกจากเป็นเกมแข่งรถที่มีฉากเป็นประเทศอื่นๆ นั่นเอง ด้วยรายละเอียดในฉากต่างๆ นั้นเองทำให้เกมตัวนี้กลายเป็นหนึ่งในตำนานของคนที่เคยเล่นนินเทนโด้ 64 ที่ต้องลองแข่งขันสักครั้งเพื่อท่องโลกไปด้วยนั่นเอง

Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นสุดมันส์

เกม Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นต่อสู้สุดมันส์ที่เป็นเกมติดชาจอีกเกมหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบรวมถึงมีผู้ติดตามตลอดหลายสิบปีที่ตัวเกมได้ออกมาโลดแล่นให้คอเกมได้ร่วมสนุกกัน โดยเกมเป็นการเล่าเนื้อเรื่องการต่อสู้ของ War และ Strife สองในสี่จตุรอาชา (จตุรอาชาครบองค์จะมีทั้งหมด 4 คนด้วยกัน) ที่มาร่วมกันต่อสู้กับ Lucifer ปีศาจร้ายที่มีแผนการทำลายล้างโลกให้เสียสมดุลและขึ้นเป็นใหญ่

Recent Comments