หน้าแรก ข่าวทั้งหมด Sony เผยโฉม คอนโทรลเลอร์ DualSense สำหรับ PS5 ให้ทดลองเล่น

Sony เผยโฉม คอนโทรลเลอร์ DualSense สำหรับ PS5 ให้ทดลองเล่น

Sony เผยโฉม PS5 ให้ทดลองเล่นพร้อมคอนโทรลเลอร์ DualSense ที่ใช้งานได้สบายยิ่งขึ้น

Sony เผยโฉมรูปลักษณ์แรกของ PS5 ให้แฟนๆได้สัมผัสกับของจริงเป็นครั้งแรกหลังจากที่มีภาพและวีดีโอออกมาให้เห็นก่อนหน้า โดยในครั้งนี้ผู้เล่นจะได้ทดสอบการเล่นเกมกับDualSense Controller ใหม่และเกม Astro’s Playroom ในตัว ซึ่งประสบการณ์ที่ได้รับนั้นจะเป็นอย่างไร เราจะมาดูกัน

DualSense

การออกแบบภายนอกของ PS5 เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์สำหรับอนาคตอย่างแท้จริง ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่และน้ำหนักค่อนข้างมากคือประมาณ 4.5 กิโลกรัม ดังนั้นจึงต้องวางเอาไว้บนฐานที่แข็งแรงที่สามารถรับทั้งน้ำหนักของคอนโซลและมีพื้นที่เพียงพอ

ถาดใส่แผ่นดิสก์ทำให้ PS5 หนาขึ้นเล็กน้อยที่ด้านหนึ่งไปทางฐานของคอนโซล แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่ามีดีไซน์ที่ดูเพรียวสวยด้วยขอบโค้งดีไซน์สองสีและไฟ LED ที่สะดุดตาซึ่งวิ่งไปตามขอบด้านในของคอนโซล

DualSense ps5

ในส่วนของพอร์ตของ PS5 นั้น ด้านหน้ามีพอร์ต USB-A และ USB-C ในขณะที่ด้านหลังมี USB-A สองตัว, HDMI 2.1, อีเธอร์เน็ตและพอร์ตจ่ายไฟ แต่ไม่มีช่องสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลที่ขยายได้แบบที่เห็นได้จาก Xbox Series X แต่ Sony เปิดเผยว่าเป็นไปได้ที่จะอัปเกรดที่เก็บข้อมูลภายในด้วย NVME SSD ซึ่งแฟนๆก็หวังว่า PS5 จะมี SSD ภายนอกด้วย

PS5 มีช่องระบายอากาศอยู่รอบๆคอนโซลซึ่งทำให้มันทำงานได้เงียบและไม่ค่อยร้อนมาก แต่ส่วนที่ดีที่สุดที่ผู้ทดสอบชื่นชอบอย่างมากก็คือคอนโทรลเลอร์DualSenseที่ใช้งานได้สะดวกสบายที่สุดเท่าที่ Sony เคยมีมา สามารถถือได้เป็นระยะเวลานานๆโดยไม่รู้สึกเมื่อย

น้ำหนักของคอลโทรเลอร์ DualSense ที่ใช้กับ PS5 นั้นค่อนข้างเบาและสมดุล

ภาพDualSense ps5

โดยน้ำหนักส่วนใหญ่จะอยู่ในที่จับของคอนโทรลเลอร์ ส่วนานล่างของด้ามจับนั้นมีพื้นผิวที่หยาบกว่าเล็กน้อยซึ่งทำให้ตัวควบคุมถือได้ง่ายขึ้นและมีโอกาสน้อยที่จะหลุดออกจากมือของผู้เล่น

เกม PS5 อย่างเป็นทางการเกมแรกจะเป็นเกมที่ติดตั้งเอาไว้ล่วงหน้าบนคอนโซลให้อยู่แล้วนั่นก็คือ Astro’s Playroom ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นการแนะนำสิ่งที่DualSense Controller ใหม่สามารถทำได้ ผู้เล่นพบว่ามันใช้เวลาในการโหลดน้อยลงและสามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นขึ้นมาก

ผู้เล่น PS5 สามารถเล่นเกมบนทีวี 4K / 60Hz ที่มี HDMI 2.1 ได้อย่างราบรื่นและความเร็วในการโหลดเป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่มีกระตุก และคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามาให้กับคอนโทรลเลอร์เช่นปุ่มปิดเสียงไมโครโฟนและทริกเกอร์แบบปรับได้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมในการออกแบบคอนโทรลเลอร์ของ Sony

ที่มาของภาพ

techradar.com

สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

- Advertisment -

Most Popular

ขับรถลุยไปบนถนนสายวิบากที่มีอุปสรรคมากมายไปกับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5

ท่านที่อยากสัมผัสกับความตื่นเต้นที่มาในรูปแบบของการแข่งรถสุดท้าทายบนเครื่อง Game PC Online กับการขับเคลื่อนยานพาหนะที่ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศแบบไหนก็พร้อมชน กับเกมที่มีชื่อว่า DIRT 5 เป็นเกมแนว Racing ที่จะพาผู้เล่นไปเปิดโลกกว้างในทวีปต่างๆ ที่มีทั้ง New York City, Rio, Greece และ China เป็นต้น พร้อมกับรถซิ่งสุดเทห์ที่มีรูปแบบแตกต่างกันออกไปให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแบบเต็มที่ที่การันตีได้เลยว่าจะไม่ทำให้ผู้เล่นต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

Rush ประกาศออกจากวงการ ROV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกม ROV เป็นเกมที่ดังที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ และเนื่องด้วยความดังของเกมทำให้มีผู้เล่นมากมายที่เล่นเกม จนถึงขั้นเป็นโปรเพลเยอร์ ปัจจุบันในประเทศไทยมีการแข่งขันเกม ROV ในระดับมืออาชีพที่ได้รับความยอมรับจากทั่วทุกมุมโลกว่าเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก ผู้เล่นไทยหลายคนก็เป็นผู้เล่นที่มากประสบการณ์และมาจากเกม mobaเกมอื่นๆทำให้เกมROVเป็นเกมที่ผู้คนให้การติดตามโดยเฉพาะคนที่เล่นเกมROV ด้วยกันเอง จากการที่ได้รับการยอมรับว่าการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยนั้นเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นทำให้มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากมายในการแข่งขัน และนอกจากการแข่งขัน ROV ในประเทศไทยจะอยู่ในสายตาของผู้เล่นชาวไทยแล้วยังอยู่ในสายตาผู้เล่นต่างชาติอีกด้วย

Cruis in World เกมแข่งรถชมวิวรอบโลก

แม้ว่าการมาของนินเทนโด้ 64 นั้นจะทำให้เกมต่างๆ ได้ก้าวไปอีกระดับก็ตาม แต่สำหรับ Cruis in World ถือว่าเป็นเกมที่ฉีกกฎนั้นพอสมควร เนื่องจากตัวเกมไม่ได้มีความพิเศษใดๆ นอกจากเป็นเกมแข่งรถที่มีฉากเป็นประเทศอื่นๆ นั่นเอง ด้วยรายละเอียดในฉากต่างๆ นั้นเองทำให้เกมตัวนี้กลายเป็นหนึ่งในตำนานของคนที่เคยเล่นนินเทนโด้ 64 ที่ต้องลองแข่งขันสักครั้งเพื่อท่องโลกไปด้วยนั่นเอง

Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นสุดมันส์

เกม Darksiders Genesis เกมแอ็คชั่นต่อสู้สุดมันส์ที่เป็นเกมติดชาจอีกเกมหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบรวมถึงมีผู้ติดตามตลอดหลายสิบปีที่ตัวเกมได้ออกมาโลดแล่นให้คอเกมได้ร่วมสนุกกัน โดยเกมเป็นการเล่าเนื้อเรื่องการต่อสู้ของ War และ Strife สองในสี่จตุรอาชา (จตุรอาชาครบองค์จะมีทั้งหมด 4 คนด้วยกัน) ที่มาร่วมกันต่อสู้กับ Lucifer ปีศาจร้ายที่มีแผนการทำลายล้างโลกให้เสียสมดุลและขึ้นเป็นใหญ่

Recent Comments