การตกรอบที่ไม่มีใครคาดคิดใน League of Legends World Championship 2020

0
616
LOL World ภาพ

 ในเกมที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมาการแข่งขัน LOL World Championship 2020ในรอบ 4 ทีมสุดท้ายคู่ที่ 2 รายการเจอกันระหว่างทีมด้วยทีมที่ได้อันดับ 1 ของประเทศจีนในการแข่งขัน League of Legends เกมจีนล่าสุด Esports เจอกับทีมที่ได้อันดับ3ของลีกประเทศจีนSuningห้ำหั่นกันระหว่างเพื่อหาทีมเดียวทีมเดียวที่จะได้เข้าไปในการแข่งขันในวันที่ 1 ทีม Damwon Gaming 

LOL World ภาพ

ก่อนการแข่งขัน LOL World Championship 2020 จะเริ่มขึ้นทุกคนไม่อาจเอื้อมว่า TES หรือ Top Esports จะเป็นฝ่ายไปเจอกับ Damwon Gaming ที่ชนะทีม G2 มาได้ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่ด้วยโปรแกรมคุ้มกันไม่มีใครอาจคาดหวังได้เนื่องจาก TES ทำผลงานได้ดีอย่างมากในลีกม้าของตัวเองด้วยทีมอื่นได้อย่างง่ายได้ทำให้หลายคนก็คิดเช่นนั้นด้วย

ความเชื่อที่เพิ่มขึ้นเริ่มต้นของระดับโลกทุกทีมเมื่อมาแข่งขันกันในระดับการแข่งขันทุกทีมไม่ยอมกันง่ายๆหาอาวุธมาก่อนทำให้การเจอกันของ TES และ SN ทั้งสองฝ่ายต่างรู้วิธีการเล่นของผู้เล่นในทีมอย่างดีไม่เลือก ถ้าเกมออกมาจะสูสีกันมากถึงขั้นของแต่ละทีมในลีกจะแตกต่างกัน แต่ฝีมือไม่ต่างกันมากเกินไป 

LOL World

เมื่อเกมเริ่มต้นขึ้นก็เป็นฝ่าย Suning ทำเกมได้อย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะท็อปเลนที่ทำผลงานได้โดดเด่นเป็นอย่างมากทำให้ทีม Suningที่ดูเหมือนว่าจะเป็นทีมรอง ก็สามารถสู้กับ TES ได้สมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียว

จนTop Esports ต้องการเป็นฝ่ายตั้งรับอยู่หลายครั้งและถึงแม้ในเกมที่2 จะทำผลงานได้ดีอย่างมากสำหรับทีมTES แต่ก็ไม่ดีพอที่จะเอาชนะ Suning ไปได้ และก็ตกรอบไปด้วยการพ่ายแพ้ไปอย่างขาดลอย  3 ต่อ 1 เกม แล้วทีม Suning ก็ได้ผ่านเข้ารอบชิงไปเจอกับทีมDWG 

LOL World Championship

ซึ่งก็เป็นความฝันของตำแหน่ง support ของทางทีม Suning ที่มีชื่อว่า SwordArt เลยทีเดียวที่จะได้เข้ารอบไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ แต่ผู้ที่ผิดหวังนั่นก็คือ Karsa ผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีม TES ที่ไม่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิง ซึ่งทั้ง SwordArt และ Karsa เคยเป็นผู้เล่นที่เล่นอยู่ทีมเดียวกันมาก่อนในลีกไต้หวัน ซึ่งทั้งสองคนก็เคยมีความฝันว่าอยากเข้าไปแข่งขันในรอบชิงพร้อมกันแต่ว่าก็ไม่เคยผ่านไปถึงรอบชิงเลยสมัยที่เล่นอยู่ด้วยกัน

จนทั้งสองคนต่างแยกกันไปเล่นให้คนละทีมและในการแข่งขันที่ต้องมาเจอกันก็ต้องมีแค่คนเดียวที่จะได้เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศและเติมเต็มความฝัน แต่การได้เห็นความฝันของเพื่อนคนหนึ่งประสบความสำเร็จนั้นก็คงจะเป็นสิ่งดีไม่ใช่น้อย หลังจากการแข่งขัน  Karsa  เป็นฝ่ายแพ้ในการแข่งขันก็โอบกอดเพื่อนของเขาเพื่อแสดงความยินดีที่จะได้ไปทำความฝันให้สำเร็จ 

สำหรับการแข่งขันLOL World Championship 2020ในรอบชิงก็มีอะไรมา Fan League of Legends ในวิธีเปิดการแข่งขันอย่างแน่นอนก็ต้องมาคอยติดตามชมในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ 

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี