Far Cry 6 เกมที่ยังต้องรอกันต่อไป

0
630
Far Cry 6 ภาพที่-1

สำหรับแฟนเกม Fry Cry 6 ก็ยังคงต้องรอกันแบบยาวๆ หลังที่เราได้รับชมตัวอย่างใหม่ที่ทางค่ายเกม Ubisoft ได้ปล่อยออกมาก็พบกับรายละเอียดต่างๆ ภายในตัวเกม ทำให้เราพอได้ลุ้นกันแบบสุดๆ เกมดังกล่าวนี้ทางค่ายมีกำหนดการณ์วางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 (ต้นปีหน้ากันแล้ว แต่สำหรับใครที่กำลังรอก็ถือว่านานพอสมควร แต่หากแลกมากับความมันส์ระยะเวลาเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก) ตัวเกมนี้จะลงใน Playstation 5, Playstation 4 , Xbox Series X , Xbox One , PC ในตัวอย่างใหม่หรือซินีมาติกที่ปล่อยออกมานั้นจะเป็นตัวอย่างก่อนเข้าเกมกัน

Far Cry 6 ภาพที่-1

     ในส่วนของเกม Far Cry 6 นี้จะมีเนื้อเรื่องพูดถึงเมือง Yara ที่ตกอยู่ในสถาวะสงครามการปฎิวัติทางการเมืองจากกองโจร โดยมี Antin Castillo ผู้นำจอมเผด็จการและลูกชายของเขา Diego ที่คอยมองการกระทำของพ่อและจะเป็นผู้สืบทอดอำนาจต่อไป ผู้เล่นจะได้รับบทตัวละครเอก Dani Rojas (สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเพศชายหรือเพศหญิง โดยส่วนของเนื้อเรื่องจะไม่มีความแตกต่างกัน) นักรบกองโจรจะมีสุนัขคู่ใจอย่าง Chorizo ติดตามคอยช่วยผู้เล่นทำเควสไปด้วย ผู้เล่นจะต้องรวบรวมผู้คนภายในเมืองเพื่อต่อกรกับระบบเผด็จการ (รวมคนสู้เผด็จการนี่ก็คุ้นๆ กันอีกแล้ว)  และต้องเรียนรู้อาวุธยุทธภัณฑ์ต่างๆ ให้เชี่ยวชาญอีกด้วย

Far Cry 6 ภาพที่-2

            ในเกมภาคนี้จะเป็นภาคแรกที่นำเอาระบบ Third Person หรือ การมองในมุมมองของบุคคลที่สาม ซึ่งจะสามารถมองเห็นตัวละครของเราเองได้ด้วย โดยในภาคก่อนหน้านี้จะเป็นแบบ First Person (FPS) หรือการมองมุมมองของบุคคลที่ 1 ซึ่งรวมถึงฉากเล่าเรื่องในเกมอีกด้วย ส่วนนี้ก็สร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวเกมเป็นอย่างมาก

              สำหรับตัวเกมนั้น อาจจะต้องรอนานซักหน่อย แต่ก็มีข่าวดีเล็กๆ ออกมาว่าตัวเกมสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้โดยจะได้รับ Libertad สำหรับตัวละครและสุนัข Chorizo พร้อมอาวุธ Discos Locos ซึ่งจะได้รับไอเทมต่างๆ แตกต่างกันออกไป อาทิ

            Gold Edition จะได้รับตัวเกมพื้นฐานและ Season Pass

             Ultimate Edition จะได้รับตัวเกมพื้นฐาน, Season Pass และ Ultimate Pack

             Collector’s Edition จะได้รับตัวเกมพื้นฐาน, Season Pass, Ultimate Pack, แบบจำลองอาวุธ Tostador, Steelbook จำนวน 64 หน้า, สติกเกอร์10 ชุด, พวงกุญแจน้องChorizo สุดน่ารัก และยังมีแผนที่และSoundtrack อีกด้วย

Far Cry 6 ภาพที่-3

            ตัวเกมอาจจะเลื่อนการวางจำหน่อยให้เร็วขึ้นตามกระแสการเรียกร้องของแฟนเกม ยังไรก็ตามเพื่อนๆ ก็รอติดตามข่าวสารกันได้ในกันอย่างใกล้ชิดต่อไป เผื่อเราจะได้เป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้เล่นเกมนี้กัน

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ