Genshin Impact เปิดโลกกว้างผจญภัยไปพร้อมเหล่าตัวละครสไตล์อนิเมะมากมายเพื่อยับยั้งอสูรร้าย

0
927
Genshin Impact image 1

Genshin Impact เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีกระแสการเฝ้ารออยู่นานพอสามควรในที่สุดก็ได้นำลงเครื่อง Game Mobile ให้หลายคนได้ใจชื้นกันเสียทีหลังจากที่หนีไปปล่อยลงแพลตฟอร์มอื่นๆ ไปก่อนหน้านี้ สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Genshin Impact เป็นเกมแนว Action RPG สไตล์ Open World ที่มีเนื้อเรื่องอันสุดเข้มข้นที่จะเล่าผ่านตัวละครสไตล์อนิเมะมากมาย ซึ่งจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิด

โดยไม่ทราบสาเหตุทำให้ตัวละครหลักถูกประตูมิติส่งผ่านมาที่ดินแดน Teyvat หลังจากที่เริ่มปรับตัวเข้ากับดินแดนแห่งนี้ได้แล้ว ก็ต้องยังเริ่มค้นพบร่องรอยของพี่น้องแต่หายตัวไป จึงทำให้เขาตัวออกผจญภัยกับเหล่าอสูรมากมายเพื่อตามหาครอบครัวกลับคืนมาให้ได้ ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าติดตามมากเลยทีเดียวในช่วงนี้

ระบบ Gameplay

Genshin Impact image 2

            องค์ประกอบสำคัญอีกอย่างหนึ่งของ Game Mobile เกมนี้ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเห็นทีจะเป็นระบบ Gameplay จากทางค่าย miHoYo ที่ออกแบบให้ทั้งเกมออกมาได้ดีเยี่ยม อันดับแรกก็คือการควบคุมที่ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป เพราะจะเน้นไปในการหลบหลีกและหาจังหวะโจมตีหรือเรียกอีกชื่อว่า Hack and Slash ทำให้รูปแบบการเล่นดูน่าตื่นเต้นไปอีกแบบ ทางด้านของตัวละครจะเป็นการจัดทีมเล่น 4 ตัวละครให้ผู้เล่นควบคุมด้วยตนเอง

ซึ่งสามารถสลับคอมโบได้อย่างอิสระ โดยที่การหาตัวละครใหม่ๆ มาเสริมทีมจะเป็นการสุ่มกาชาปอง ในส่วนของการดำเนินเรื่องของเกมจะไม่ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงเสียทีเดียว แต่จะมอบอิสระให้ผู้เล่นได้ออกฟาร์มลงดันเจี้ยนเพื่อเสริมทีมและตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้นได้ตามต้องการ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีกิจกรรมแจกของพิเศษรายวันให้ผู้เล่นได้ทำตามเงื่อนไขเพื่อลุ้นรับตัวละครหายากได้อีกด้วย

Graphics

Genshin Impact image 3

            Game Mobile ของเกมที่มีชื่อว่า Genshin Impact พัฒนาให้กราฟฟิกของตัวเกมมีความแฟนตาซีสไตล์การ์ตูน Anime ที่เปิดโลกกว้างให้ผู้เล่นออกเดินทางได้เต็มที่ อีกทั้งเอฟเฟคของตัวเกมนี้ยังมีความอลังการไม่ว่าจะเป็นทั้งการต่อสู้ บิน ไปจนถึงการสนทนาระหว่างเนื้อเรื่อง และอีกนับไม่ถ้วนก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างผิดหวัง สุดท้ายเกมนี้ยังมีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง IOS และ Android แล้ว ตอนนี้

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ