ระบบลงแรงค์ของเกม League of Legends Wildrift

0
576
League of Legends Wildrift Capture 3

 ในช่วงการเปิด Close Beta ที่ผ่านมา  League of Legends Wildrift ก็ได้มีผู้เล่นจำนวนมากเข้าไปเล่นเกมนี้กันเพื่อเป็นการทดลองระบบต่างๆและนำไปพัฒนาปรับปรุงก่อนที่จะเปิดตัวเกมให้เล่นการอย่างเป็นระบบ ซึ่งในการเปิดทดลองเล่นครั้งนี้ก็มีทั้งเกมในโหมดทั่วไปและโหมดจัดอันดับเช่นเดียวกับ League of Legends บนคอมพิวเตอร์ แต่ด้วยการเป็นเกมใหม่ที่กำลังอยู่ในการพัฒนาอยู่และได้มีการเปิดให้ทดลองเล่นทำให้ตัวละครภายในเกมนั้นยังมีอยู่จำนวนไม่มาก ดังนั้นตัวละครในแต่ละเกมที่เล่นนะมันจะมีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก 

League of Legends Wildrift Capture 2

 สำหรับคนที่เล่นเกม moba  มานานก็คงรู้ว่าในโหมดการจัดอันดับนั้น จะมีระบบเลือกตัวละครที่ไม่เหมือนกับในโหมดทั่วไปซึ่งในโหมดจัดอันดับนั้นจะมีการแบนด์ตัวละครที่โกง แบนที่จะให้ง่ายต่อการเล่นเน็ตได้รับชัยชนะ การที่เราเลือกที่จะแบนตัวละครที่มันมีความสามารถเก่งกว่าตัวอื่นจะเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการชนะให้กับทีมของเราเอง ซึ่งในแต่ละเกมนั้นก็จะแบนตัวละครไม่เท่ากันบางเกมก็แบนแค่ 4 ตัวบางเกมก็แบนถึง 6 ตัวและในเกมอย่าง League of Legends นั้นในช่วงที่เปิดเกมมาใหม่นั้นก็มีให้แบน  6 ตัวละคร แต่หลังจากการอัพเดทเมื่อไหร่ปีที่ผ่านมาทำให้การแบนตัวละครนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 10 ตัวละคร 

ผู้ที่เล่นเกม League of Legends Wildrift จึงมีคำถามว่าทำไมในเกม League of Legends Wildrift นั้นยังไม่มีการแบนตัวละครในโหมดจัดอันดับสักที ซึ่งทางทีมงานผู้พัฒนาเกมก็ได้กล่าวตอบไปว่า ตัวละครในเกม League of Legends Wildrift นั้นยังมีจำนวนที่น้อยอยู่ ดังนั้นการที่จะแบนตัวละครนั้นจึงไม่เป็นระบบพี่เหมาะสมที่จะนำมาในเกมส์ตอนนี้  

League of Legends Wildrift Capture

          มันก็จริงอย่างที่ผู้พัฒนาพูดนะครับเพราะถ้าหากนำระบบนี้เข้ามาจริงๆแล้วตัวละครที่ให้เล่นในโหมดจัดอันดับนั้นก็จะมีจำนวนที่น้อยลงไปอีก สำหรับตอนนี้แฟน League of Legends Wildrift ก็คงต้องอดทนเจอตัวละครที่มันโกงโกงไปก่อนโดยเฉพาะ Yasuo ตัวละครที่ว่าโกงก็โกงแต่ว่าถ้าเล่นไม่ดีก็จะแจกทำให้ผู้เล่นหลายคนในเกม League of Legends นั้นมักจะเป็นตัวนี้ในการลงแรงค์เป็นประจำตอนนี้ก็คงต้องได้แต่นั่งทนไปก่อนนะครับ  พอตัวละครเริ่มมีเยอะขึ้นระบบการแบนตัวละครก็คงจะนำเข้ามาภายในระยะเวลาไม่ช้าสำหรับตอนนี้ใจจดใจจ่อรอกับการเปิด Closed Beta ที่จะมากันในวันพรุ่งนี้ก่อนนะครับ

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ