เก็นชินอิมแพกต์ (Genshin Impact) กับหลาย ๆ สถิติที่น่าสนใจ

0
3076
เก็นชินอิมแพกต์ 01

เก็นชินอิมแพกต์ เชื่อว่าในนาทีนี่อีกเกมที่ดังพอๆ กับ Fall Guy หรือ เกมวิ่งไล่จับฆาตรกรอย่าง Among us เองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันแต่วันนี้เราจะมาดูอีกหนึ่งเกมที่มีความดังไม่แพ้กันอย่างเกม Genshin Impact ที่มีหลากหลายสถิติกันมากขึ้นวันนี้เราจะมาดูความ Impact ของเกมอย่าง Genshin Impact กันนะครับว่ามี Impact อะไรกันบ้าง ?

ยอด Download 17,000,000

เก็นชินอิมแพกต์ 03

                โดยหลักจากที่ตัวเกมได้เปิดตัวขึ้นมานั้นนับเฉพาะยอด Download จากแพล็อตฟอร์ม โทรศัพท์มือถืออย่างเดียวนะครับมีไปแล้วกว่า 17,000,000 และในขณะที่ผมเขียนอยู่ยอด Download อาจจะไปใกลถึง 20 ล้านไปแล้วก็ได้นะครับ

รายได้ที่ 1,500 ล้านบาท

            นับจากปัจจุบันนั้นเกม Genshin Impact  นั้นได้ทำเงินไปแล้วกว่า 50,000,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถ้าหากตีเป็นเงินไทยแล้วก็ตกอยู่ประมาณ 1,500 ล้านบาท (เบา ๆ )  ซึ่งถือเป็นเกมที่สามารถทำรายได้มากมายที่เป็นเกมที่เปิดตัวในจีนและมาจากสตูดิโอ miHoYo

ปรากฏการณ์รับชมที่มากกว่า 110,000

เก็นชินอิมแพกต์ 02

                ในช่วงนั้นที่ตัวเกมพึ่งเปิดนั้นทาง The South China Morning Post ได้ระบุว่า ตัวเกมนั้นมีจำนวนผู้รับชมสูงถึง 110,000 คน บนแพล็ตฟอร์มอย่าง Twitch หลังจากเปิดให้เล่นเพียงแค่ 2-3 ชม. โดยหากนับเปรียบเทียบกับ Fortnite นั้นถือว่าได้รับความนิยมสูงอย่างมากเลยทีเดียว

ครองอันดับ 2 บนยอดดาวน์โหลด IOS

            รายงานของ  Qimai Data ได้ระบุว่า  Genshin Impact นั้นสามารถทำรายได้ และ ยอด Download จาก IOS มาเป็นอันดับ 2 โดยเป็นรองเพียงแค่ Douyin หรือ TikTok เท่านั้นเอง  โดยรายได้นั้นหากเปรียบเทียบนั้นจะอยู่ประมาณ 1.84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ยอดผู้นเล่นทุกแพล็ตฟอร์ม

            ยอดผู้เล่นทุกแพล็ตฟอร์มรวมกันแล้ว โดยผู้เล่นทั้งหมดนั้นจะอยู่ที่ 16 ล้านคนเลยทีเดียว โดยมีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าสูงถึง 5.3 ล้านคน บนนอกเว็บไซต์ประเทศจีน

                Genshin Impact นั้นถือว่าเป็นเกมอีกหนึ่งเกมที่ดังและปังมากมายเรียกว่าความดังนั้นแทบจะไม่แพ้เกมดัง ๆ อย่างเกมปัจจุบันที่เป็นกระแสอย่าง Fall Guy หรือ เกม Among us เลยนะครับ  ซึ่งหากใครที่สนใจจะเล่นนั้นสามารถ Download ได้ทันทีเลยนะครับ

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ