วันที่ 3 ของการแข่งขัน World championship 2020 Group Stage

0
465
World championship 2

World championship ยิ่งวันเวลาผ่านไปการแข่งขัน League of Legends ในปี 2020 นั้นก็เริ่มทวีความเดือดมากขึ้นเรื่อยๆมาดูกันดีกว่าว่าวันนี้มีอะไรบ้าง

World championship 1

          ชัยชนะแรกของทีมจากทวีปอเมริกาเหนือ ในช่วงหลังทวีปอเมริกาเหนือนั้นถือว่าเป็นภูมิภาคที่มีการจัดการแข่งขัน League of Legends และมีผู้เล่นที่แข็งแกร่งเข้าไปเล่นในภูมิภาคนี้มากมาย แต่ผลงานในการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง League of Legends ในหลายปีที่ผ่านมานั้นถือว่ายังไม่ประสบความสำเร็จและถูกมองว่าเป็นลีกที่มีความอ่อนแอมากที่สุดสำหรับลีกใหญ่ๆด้วยกันเอง ซึ่งในการแข่งขัน World championship 2020 ในวันที่ 3 ของการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ทีม Flyquest ก็ได้เอาชนะทีม UOL ไปได้โดยมีผู้เล่นเลนกลางที่มีชื่อว่า PowerofEvil แบกเพื่อนๆในเกมส์นี้ จนกระทั่งเก็บชัยเหนือทีม UOL ไปได้ และเป็นการกลับมาถล่มทีมเก่าของตัวเองอีกด้วย เป็นที่น่าดีใจของแฟนทีมจากทวีปอเมริกาเหนือเป็นอย่างมากหลังจากที่พ่ายแพ้มาตลอดในที่สุดก็ปลดล็อคชัยชนะสักที

Cr.lolesports

World championship 2

ถึงแม้ว่า Flyquest จะสามารถเอาชนะทีม UOL ไปได้แต่อีกทีมนึงที่ได้ลงแข่งขันในวันเดียวกันนั้นกลับพ่ายแพ้ Team Liquid เป็นอีกทีมนึงที่ได้ลงแข่งขันในวันที่ 3 ของรอบแบ่งกลุ่มและก็ถูกทีมจีนตบยับ และแพ้ภายในเวลาไม่นาน โดยทีมที่เอาชนะ Team Liquid ไปได้ ทำให้ Team Liquid ตกไปอยู่ท้ายตารางของกลุ่มตัวเอง ส่วนทีม TSM  นั้นจะเจอกับทีม LGD ในการแข่งขันวันที่ 4 ต่อไป

Cr.lolesports

World championship 3

นอกจากจะชนะแรกของทีมภูมิภาคอเมริกาเหนือแล้ว แชมป์ของภูมิภาคยุโรปก็ยังคงมีความที่ดีอย่างต่อเนื่องโดยในการแข่งขันคู่แรกนั้นทีม G2  มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์เก่าปี 2019 และแชมป์จากภูมิภาคยุโรปในฤดูกาลล่าสุด ก็ได้ต่อสู้กับ Machi Esport ทีมจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างสุดมันส์ ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าทำให้ G2 เก็บชัยชนะไปได้และมี 2 แต้มนำเป็นหัวตารางของกลุ่มนี้

Cr.loleports

World championship 4

และเกมสุดท้ายของการแข่งขัน League of Legends World championship ในวันที่ 3 นั้น  ก็คงหนีไม่พ้นการเจอกันระหว่างที่ 1 จากภูมิภาคจีน และที่ 2 จากภูมิภาคเกาหลีใต้ เป็นการเจอกันระหว่าง TES และ DRX ซึ่งหลายๆคนก็คิดว่า 2 ทีมนี้จะเป็นทีมที่จะได้เจอกันในรอบรองชนะเลิศหรือรอบชิงชนะเลิศเลย  ในเกมนี้เป็นเกมที่ดุเดือดมากทั้งสองทีมผลัดกันนำและผลัดกันตามท้ายที่สุดในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายเป็นฝั่ง TES ที่สามารถคุมเกมได้ดีกว่า และเอาชนะ DRX ไปได้ในที่สุด 

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี

หรือบทความที่น่าสนใจ