Dextra สาวผมแดงถือเลื่อยแห่ง ROV

0
2612
Dextra IMG_5787

Dextra วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาเป็นวันที่เกม ROV  ได้เข้าสู่ Season 16 อย่างเป็นทางการและได้มีการ Update patch  โดยมีการปรับสมดุลตัวละครรวมถึง Item และเพิ่มวิธีการเล่นเข้าไปในแผนที่โดยการนำ Ward เข้าไปในเกมทำให้เกมมิติของการเล่นมากขึ้น นอกจากการปรับสมดุลตัวคอและไอเทมแล้วยังนําตัวละครใหม่อย่าง Dextra เข้ามาในการอัพเดทครั้งนี้อีกด้วย

Dextra IMG_5788

Dextra เป็นตัวละครไฟเตอร์ที่มีความเก่งเป็นอย่างมาก ซึ่งก็เป็นปกติของการนำตัวละครใหม่เข้ามาในเกมทุกตัวนั้นจากดูเหมือนว่าเก่งไปซะหมด Dextra เป็นตัวละครที่มีพลังติดตัวที่โกงมาก นั่นคือการที่เราสามารถโจมตีตัวละครของอีกฝ่ายและนำพลังโจมตีของตัวละครที่เราได้โจมตีไปมาเป็นพลังโจมตีของเราแทน ซึ่งมันก็หมายความว่าตัวละครของอีกฝ่ายนั้นจะมีพลังโจมตีที่ลดลงส่วน Dextra จะมีพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง นอกจากสกิลติดตัวที่มีความโกงขนาดนี้แล้วสกิลท่าไม้ตายก็มีความโกงมากเช่นกัน ท่าไม้ตายของ Dextra จะทำให้ตัวของเธอเองนั้นเป็นอมตะเพราะว่าการนำดาเมจที่เราได้รับมามาเป็นการเพิ่มเรียกให้กับตัวเธอ ทำให้ Dextra มีความแข็งแกร่งมากๆในการรับดาเมจของตัวละครอีกฝ่ายนี่ก็เป็นข้อดีของ Dextra

ด้วยความสามารถ Dextra ทำให้เธอไปได้หลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นเลน  Dark Slayer  ตำแหน่งป่า เพราะว่าเป็นตัวละครที่สามารถเล่นคนเดียวได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเพื่อนรวมถึงสกิลที่ใช้ในการเพิ่มเลือดให้กับตัวเองนั้นก็สามารถทำให้ยื้อกับตัวละครฝ่ายตรงข้ามได้นานมากขึ้น แต่ในอีกตำแหน่งหนึ่งที่ผู้เขียนมองว่าตัวละครอย่าง Dextra สามารถนำไปเล่นได้ก็คือตำแหน่งโรมมิ่ง ที่จะคอยช่วยเหลือ AD Carry เนื่องจากความสามารถติดตัวของเธอนั้นคือการลดพลังโจมตีทำให้เมื่อเราโจมตีตัวละครของอีกฝ่ายทำให้ดาเมจลดลงไปและทำให้ตัวแครี่ของเราสามารถสู้กับอีกฝ่ายได้ง่ายมากขึ้น 

Dextra IMG_5790

ถึงแม้ว่าตัวละครอย่าง Dextra จะเล่นได้หลายตำแหน่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวละครที่สามารถบอกได้ว่ามันโกงมากเกินไป การที่นำเธอไปเล่นในตำแหน่งโรมมิ่งนั้น ถ้าหากถูกอีกฝ่ายมารุมเยอะๆก็ไม่สามารถจะป้องกันแครี่ได้เนื่องจากเธอไม่มีสกิลหยุดหรือสตั้นใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้แครี่ที่เล่นด้วยจะต้องดูแลตัวเอง และที่แน่ๆการที่เราหยิบตัวละครพี่มีพลังเวทย์มาสู้กับเธอจะทำให้เธอนั้นไม่สามารถใช้สกิลติดตัวในการลดพลังโจมตีได้เพราะว่าพลังโจมตีนั้นเป็นพลังเวทย์ไม่ใช่กายภาพ และการที่สกิลของเธอนั้นไม่ใช่สกิลที่จะสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วทำให้การดักทางของเธอนั้นเป็นเรื่องง่ายมาก การที่เราหยิบตัวละครที่สามารถหยุดเธอไว้ได้ก็เป็นการจำกัดความเก่งกาจของเธอเอาไว้นั่นเอง

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เจาะลึกวงการเกมและเทคโนโลยี ยังมีบทความที่น่าสนใจ